Seo không top là do bạn chưa tập trung vào những yếu tố xếp hạng từ khóa 2016

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 2/6/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Để có một từ khóa lên top là tổng hợp của nhiều yếu tố khác nhau, các yếu tố này dựa kinh nghiệm của rất nhiều cao thủ SEO, làm việc lâu năm và họ đúc kết được. Vậy vị trí xếp hạng từ khóa trên googlesẽ phụ thuộc vào những yếu tố nào?

  [​IMG]

  1. Độ uy tín domain (PA và DA)

  Độ uy tín của links chiếm 20.94%:Yếu tố đầu tiên có liên quan đến tên miền của website. Cụ thể là số lượng liên kết đến domain, độ uy tín hoặc chất lượng của liên kết, PageRank của domains. Độ phổ biến của thương hiệu chiếm 8.59%:Tần xuất xuất hiện của thương hiệu, nhãn hiệu hoặc domain trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Sử dụng từ khóa trong domain chiếm 6.98%: Sử dụng chính xác hoàn toàn hoặc sử dụng một phần từ khóa trong domain. Các yếu tố khác liên quan đến domain chiếm 5.21%:Chiều dài tên miền, phần đuôi mở rộng tên, thời gian phản hồi HTTP.

  2. Content

  Hiện nay nội dung là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng đóng vai trò chủ đạo và quyết định tới thứ hạng tìm hiếm của bạn, khi người dùng tìm kiếm một nội dung và sẽ được đưa về một trang web có nội dung mà người tìm kiếm cần tới, thứ hạng của bạn sẽ ổn định và không mất nhiều thời gian để SEO và nếu nội dung nghèo nàn bạn sẽ mất top lúc nào không biết, đôi khi bạn kiểm tra vị trí thứ hạng từ khóa trên google mà thấy những bài viết của bạn thì chắc chắn những bài đó là bài viết chất lượng.

  3. backlink

  Tiêu chí về liên kết ảnh hưởng đến lượt index trực tiếp vào site trong quá trình crawl dữ liệu của bọ tìm kiếm. 1 Liên kết trỏ về site là 1 phiếu bầu để thăng hạng từ khóa lên kết quả xếp hạng tìm kiếm của google. Song nếu bạn làm không khéo thì rất dễ bị phát hiện. Đương nhiên là khi website của bạn dính thuật toán thì rất khó để làm lại.

  4. Traffic

  Đây là phần quan trọng không kiếm trong SEO chúng chiếm tới 30% thứ hạng để đánh giá từ khóa lên top, để kiếm được lượng traffic dồi dào bạn cần chia sẻ những đường link của bạn lên mạng xã hội hoặc những trang web, diễn đàn chất lượng.

  5. Tỷ lệ thoát trang (Bounce rate)

  Đây là yếu tố để tạo nên độ uy tín của site, thời gian ở lại của người truy cập càng lâu sẽ càng tốt cho SEO, và được đánh giá chất lượng tốt, độ trust của site bạn sẽ tăng tự nhiên.

  Trên đây là 5 yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến thứ hạng, những yếu tố còn lại ít quan trọng hơn. Nếu bạn là một người làm biếng thì chỉ cần tập trung vào tối ưu 5 yếu tố này là đủ!

  Duy Khương – Copywriter and SEO Specialist at The SEORank Team​
   
 2. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cái DA, PA nó thuộc công ty khác mà cũng được cho vào tiêu chí tìm kiếm hay sao? Nếu Gôgle muốn sử dụng thì họ đã sử dụng PR ngay rồi. Mình nghĩ cái DA, PA tham khảo thôi
   
 3. adslviettel1

  adslviettel1 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  20/10/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Vậy các yếu tố này thì cái nào là quan trọng nhất quyết định nhất cho sự lên top của một trang bạn nhỉ? Ngoài nhũng yếu tố như nội dung, traffic ra
   
 4. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Tỷ lệ thoát trang của mình khá cao, mà nói chung là trang web về kỹ thuật thì trang nào cũng vậy, họ ghé vào xem, ưng hay không ưng thì cũng chỉ nhìn lướt qua ảnh là next. Đây là một trong số yếu tố mà không thể khắc phục được. Rất may là các bạn đồng nghiệp nằm trong top cạnh tranh đều gặp phải tình trạng tương tự.
   
 5. phương

  phương Lính mới

  Tham gia ngày:
  26/6/13
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bạn quên mất một yếu tố vô cùng quan trọng là backlink ah. Con bot của Google nó chỉ có thể tìm và index thông tin thôg qua con đường backlink. Tuy nội dung là "King" nhưng không thể thiếu backlink dc. :D
   
 6. Wildlife

  Wildlife Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/12/13
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  SEO lên là lên, không lên là không lên chả có cái yếu tố nào quyết định seo lên hay không lên mà cái quyết định seo lên ở đây là tư duy của 1 thằng làm seo như nào thôi!!!
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này