SEO lại đang thay đổi: Quy luật mới cho sự thống trị

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 20/10/15.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Internet một môi trường cạnh tranh khốc liệt cho các doanh nghiệp trực tuyến, hàng trăm nghìn các trang web trong cùng một phân khúc đều đang cạnh tranh với nhau để có được bảng xếp hạng tốt nhất với các từ khóa top đầu và để gây sự chú ý cho người dùng. Sẽ là rất quan trọng nếu như chủ doanh nghiệp biết được các quy tắc và hướng dẫn thực hành SEO hiện nay nhưng để luôn đi đầu thì họ phải có nhận thức về các mô hình mới trước khi chúng xuất hiện.

  SEO thay đổi một cách thường xuyên. Và vì lý do đó, các nhà tiếp thị và chủ doanh nghiệp liên tục chịu áp lực khi tiến hành nghiên cứu SEO và công việc điều tra để chắc chắn rằng họ đang nằm trong vùng an toàn và trang web của họ sẽ làm tốt hơn các đối thủ cạnh tranh khác.
  [​IMG]
  Để giúp bạn lưu giữ lại tất cả những phân tích trực tuyến gian khổ này, đây là những gì bạn cần biết về các hướng dẫn SEO và những yếu tố hoàn toàn quan trọng để thành công.

  Nhắm mục tiêu theo từ khóa

  Từ khóa đã luôn luôn là một yếu tố quyết định trong SEO, tuy nhiên, nhiều trang web không nhận được kết quả tốt trong những năm trước. Một phần cũng là bởi sự cạnh tranh ngày càng gia tăng. Các trang web mới mỗi ngày nổi lên làm cho sự cạnh tranh ngày một gia tăng. Việc tạo ra sự chú ý là điều cần thiết đối với mỗi trang web, nó quyết định sự sống còn và sự phồn thịnh của doanh nghiệp, một chút suy nghĩ sáng tạo là cần thiết.

  Các doanh nghiệp phải mở rộng vốn từ vựng SEO của họ thông qua việc khám phá các thuật ngữ có thể được tìm kiếm. Từ khóa dài nhanh chóng trở nên phổ biến hơn khi tính năng tìm kiếm bằng giọng nói của Google ngày càng phát triển.

  Khi xác định từ khóa, nó sẽ là tốt khi bắt đầu với các thuật ngữ thông dụng nhất nhưng nó chỉ như là một điểm khởi đầu. Từ đó, bạn sẽ muốn phát triển hơn với nhiều biến thể hơn. Khi não của bạn hoạt động cho các từ khóa, bạn đã di chuyển sự chú ý của bạn vào các công cụ kỹ thuật số để được giúp đỡ. Một số nguồn tài nguyên hữu ích để xác định từ khóa bao gồm:

  - Tìm kiếm liên quan trong Google, Yahoo, Bing...
  - BuzzSumo.com
  - Google auto-complete
  - SEMRush
  - Yahoo Search Assist
  - Khai thác từ khóa từ các thẻ meta top đầu của đối thủ cạnh tranh

  Sự xuất hiện của website

  Phần lớn sự thành công của một trang web là về ngoại hình và tính khả dụng của nó. Các trang web lỗi thời, lộn xộn hoặc khó hiểu là không đáng tin cậy và sẽ không nhận được lưu lượng truy cập mong muốn.

  Để trang web của bạn không chỉ hấp dẫn (nhưng quan trọng hơn là đáng tin cậy) với người dùng thì có một số yếu tố bạn phải có trên trang web của bạn. Nhưng đó không phải là chỉ nhắm đến người tiêu dùng mà nó còn liên quan đến sự xuất hiện của trang web đó là Google. Google đang liên tục cố gắng cung cấp cho người dùng những danh sách tốt nhất trong SERPs. Điều này có nghĩa là Google cũng phân tích tỷ lệ thoát và thời gian trung bình mà người dùng ở trên một trang web. Nếu trang web của bạn trông giống như không được cập nhật kể từ năm 1999 thì họ sẽ di chuyển một cách nhanh chóng và Google sẽ nhận ra điều này và nó ảnh hưởng xấu đến kết quả xếp hạng của bạn. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn là mới và thân thiện nhất có thể nếu bạn muốn xếp hạng tốt.

  Liên kết cẩn thận

  Backlinks vẫn là một yếu tố trong SEO. Bạn nên tận dụng điều này bằng cách kết hợp các liên kết đến nội dung trước đó đã được xuất bản trong các bài viết mới hơn. Điều này sẽ giúp tăng thêm thời gian sử dụng và sự tương tác và chia sẻ nội dung trên trang web của bạn. Nó cũng không kém phần quan trọng để tạo ra các liên kết ở bất cứ nơi nào có thể nhưng phải thận trọng về các liên kết external hoặc các liên kết chất lượng thấp.

  Và cần phải chắc chắn rằng bạn phải thường xuyên đánh giá lại các liên kết để đảm bảo rằng chúng vẫn đang hoạt động và chất lượng cao. Các liên kết bị hỏng sẽ làm cho độc giả không hài lòng hoặc chủ sở hữu trang web không hài lòng.

  Điện thoại di động

  Điểm này đã được nhấn mạnh trong một thời gian, đặc biệt là với “Mobilegeddon” nhưng có điều đáng ngạc nhiên là các trang web vẫn chưa triển khai thực hiện các thay đổi mà Google khuyến cáo. Và với những người đã làm theo các khuyến cáo đó, báo cáo cho thấy có 11% các site là mobile-friendly chỉ trong 6 tuần sau khi cập nhật.

  Điện thoại di động là thiết bị ưa thích cho các thế hệ tiếp theo. Nhiều người tìm kiếm trên các thiết bị di động hơn so với máy tính để bàn và xu hướng này vẫn sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới. Thậm chí Google đã nói rằng "nhiều tìm kiếm Google đã diễn ra trên thiết bị di động hơn là trên máy tính ở 10 quốc gia trong đó có Mỹ và Nhật Bản".

  Điểm mấu chốt là site của bạn phải mobile-friendly thì mới có thể phát triển được trong tương lai. Để có ý tưởng về cách làm cho trang web của bạn là mobile-friendly, hãy kiểm tra công cụ Mobile Friendly Test Tool của Google. Và, nếu bạn vẫn chưa tối ưu hóa trang web của bạn cho màn hình điện thoại di động, hãy sử dụng nó.

  Hãy suy nghĩ về địa phương (Think Locally)

  Danh sách địa phương đang ngày càng trở nên tối quan trọng cho các doanh nghiệp trực tuyến. Khi mọi người tìm kiếm trên thiết bị di động mà họ thường tìm kiếm nhanh chóng một giải pháp ở địa phương của họ. Để đảm bảo là người dân của thành phố bạn có thể tìm thấy doanh nghiệp của bạn, hãy đăng ký với Google My Business để tối ưu hóa lưu lượng truy cập địa phương của bạn. Sau khi điền vào một hồ sơ cơ bản, Google My Business sẽ đưa ra các thông tin của công ty bạn trên Google Search, Google Maps, và Google+ để bạn có thể dễ dàng được tìm thấy.

  SEO luôn luôn thay đổi và nó sẽ luôn luôn được thay đổi. Để trở thành một chuyên gia, bạn phải học cách nhận ra những thay đổi đó trước khi chúng xảy ra bằng cách phân tích tình trạng hiện tại của SEO.

  Bạn nghĩ gì về những thay đổi lớn tiếp theo của SEO? Bạn nghĩ như thế nào nếu sự thống trị của điện thoại di động được thiết lập để ảnh hưởng đến SEO trong tương lai?

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
 2. letrung0908

  letrung0908 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/1/14
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  mình đã làm mấy lần cái đưa địa chỉ công ty lên google rồi mà vẫn không được, bởi google cứ đòi có mã xác minh mà mình chẳng thấy mã xác minh nào gửi về , hic
   
 3. hongan

  hongan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/11/14
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Mình thấy thay đổi lớn nhất đó chính là tối ưu hóa cho di động. Đây là 1 yếu tố khá mới trong năm 2016 này. Những website đang hoặc chưa tối ưu thì mau chóng thay đổi nhé
   
 4. gamehoaqua

  gamehoaqua Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/12/14
  Bài viết:
  47
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cái này là GG gửi mã xác nhận qua đường bưu điện bác nhé :)
  Trước nó gọi điện giờ bắt gửi bưu thiếp nhưng mà thời gian nhận mất tới gần 1 tháng nên rất là lâu
   
 5. haopro6120

  haopro6120 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/6/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  giờ site này chạy dc trên PC, Tablet, Mobile, sờ mát phone tốt sẽ dc ưu tiên, hàng đầu , GG đã thay đổi thành 1 tập đoàn từ A dến Z rùi thì cũng sẽ có những thay đổi thuật toán khác, tiện lời hơn từ 1 CEO mới .
   
 6. thietkeaz

  thietkeaz Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/6/13
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Về Mobile Frendly thì Google đã áp dụng ngay trong năm 2015 rồi, còn vế vấn đế Google Local thì hiện nay rất khó để nhận được mã xác minh. Mình đã làm và chờ tới 6 tháng mà vẫn chưa thấy có 1 cái thư nào của google gửi cho cả
   
 7. leemincool

  leemincool Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/10/14
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  bạn submit nhiều vào thì nó mới gửi nha, nó gửi mail offline đến tận nhà sau 3 tuần đăng ký
   
 8. love9x

  love9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  mình thấy thay đổi đó là sự xuất hiện của website giờ người dùng tìm kiếm là mọi web đều phải chất và tốt mới được gg chấp thuận
   
 9. adslviettel

  adslviettel Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/10/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Seo cho di động sẽ là xu hướng mới và sẽ phát triển mạnh trong những năm tới :)
   
 10. roseblue

  roseblue Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  16/6/14
  Bài viết:
  156
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  size này thì trên đâu chẳng chạy đc b?
  CEO mới thì lquan gì đến SEO vậy?
   
 11. ShopHanhPhuc

  ShopHanhPhuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/10/14
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cứ chăm chỉ post bài nội dung đều đặn. Không spam thì kiểu gì cũng lên top nhé
   
 12. dunglioa

  dunglioa Lính mới

  Tham gia ngày:
  15/11/15
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  a GooGle bây giờ ưu ái web nào thân thiện với điện thoại rồi , ai chưa chuyển đổi thì cứ cẩn thận đấy :dauhang::dauhang:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này