Sử dụng các tập tin spark để sáng tạo nội dung

Thảo luận trong 'Nội dung trong SEO' bắt đầu bởi loancyd, 22/7/16.

 1. loancyd

  loancyd Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/1/16
  Bài viết:
  79
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Hôm nay, trong bài viết này tôi sẽ đưa cho chúng ta một ví dụ về cách tôi sử dụng tập tin spark để sáng tạo nội dung để có thể nhận được nhiều liên kết hơn.

  [​IMG]

  Tập tin spark là gì?

  Đó là một phiên động não của riêng bạn, không theo một quy tắc cấu trúc nào cả và không bao giờ có điểm dừng. Có thể xem là giai đoạn não bạn hoạt động sáng tạo nhất.

  Tôi mới chỉ bắt đầu với một mớ hỗn độn trong đầu nhưng đến khi tôi có thể nhớ, tôi đã sử dụng các loại ghi chú với một số hình thức khác nhau. Tôi sử dụng một notebook và sau đó tôi bắt đầu sử dụng email để ghi lại thông tin và tự gửi cho tôi vào mỗi tối và tiếp tục reply sau đó.

  Điều đó là không hiệu quả và khá bất tiện, vì vậy tôi bắt đầu sử dụng Note trên iPhone của tôi. Sau đó, tôi phát hiện ra Evernote - và bây giờ đó là công cụ mà tôi có thể đọc ghi chú của tôi ở bất cứ nơi nào.

  Kể từ lúc tôi làm nhiều việc hơn, tôi muốn có một tập tin spark tổng thể cho những khách hàng của tôi. Chắc chắn, nó sẽ khá nhiều và tôi thường xuyên phải lướt qua và chỉnh sửa nó nhưng nó rất là tuyệt vời để tôi có thể ghi lại những ý tưởng đó của tôi.

  Đôi khi, những ý tưởng đó tôi có thể sử dụng cho một chiến dịch liên kết và có thể đưa nó vào thực hiện cho một quảng cáo trả tiền trên Facebook hoặc Google AdWords. Tôi có thể tìm thấy một cái gì đó điên rồ khi audit một trang web mà tôi muốn ghi lại để làm dữ liệu cho cuộc audit tiếp theo của tôi. Nếu một webmaster đáp ứng yêu cầu liên kết với thông tin mà tôi không được xem xét, tôi thường note lại điều này để không mắc phải sai lầm một lần nữa - đó là những điểm có thể sẽ hữu ích cho các lĩnh vực khác.

  [​IMG]

  Tôi có một tập tin spark cho team của tôi. Kể từ lúc tôi sử dụng Evernote, nếu tôi chạy ra ngoài có việc gì đó và nhận được một email của khách hàng với những thông tin quan trọng, tôi chỉ cần copy nó vào note khách hàng của tôi và đồng bộ nó với các thiết bị khác của tôi. Đó là điểm bán hàng chính của tôi: một công cụ cập nhật tất cả những thông tin nơi khi bạn cần phải truy cập vào nó.

  Tôi sẽ cung cấp cho bạn một ví dụ về cách tôi sử dụng ghi chú Master của tôi. Giả sử chúng tôi có một vài ý tưởng đưa ra cho khách hàng của chúng tôi nhưng chúng bị từ chối hoặc không thực hiện. Tôi luôn ghi lại những lưu ý của khách hàng, tất nhiên tôi cũng copy nó vào một Master Ideas để tham khảo ý kiến bất cứ khi nào tôi làm việc với một cái gì đó mới mẻ.

  Bạn nên ghi lại những gì trong tập tin của bạn?

  - Audio
  - Video
  - Hình ảnh
  - Ý tưởng
  - Bản phác thảo
  - Những trích dẫn
  - Các bài viết để tham khảo
  - Một ví dụ tuyệt vời về một điều gì đó liên quan đến trang web của bạn
  - Các câu hỏi

  Tôi sử dụng tập tin spark để tạo nội dung của tôi như thế nào

  Tôi muốn giữ một danh sách các ý tưởng bài viết và đánh dấu chúng nếu tôi viết chúng lên. Đôi khi nó có vẻ như là một ý tưởng tuyệt vời tại thời điểm đó, vì vậy tôi sẽ note lại nó nhưng khi tôi xem lại danh sách, tôi nhận ra rằng nó không đáng để làm vì nhiều lý do. Tuy nhiên, tôi vẫn giữ những ý tưởng trong tập tin spark trong trường hợp sau này tôi có thể sử dụng lại.

  [​IMG]

  Lưu ý: bây giờ chỉ cần thêm một trong những ý tưởng của Rae Hoffman vào tập tin spark từ bài viết của cô ấy: "27 Detailed Ways to Generate New Blog Post Ideas".

  Khi tôi nhận được câu hỏi của độc giả hay của khách hàng ít nhất 3 lần, tôi tham khảo nó như một Threepeat. Đó là thời gian để viết một bài hoặc tạo nội dung xung quanh nó.

  Vào đầu năm nay, tôi đã viết một bài viết cho Search Engine Land với tựa đề: "9 Examples Of Link-Worthy Resources For E-Commerce Sites", đó là một ví dụ tuyệt vời về ý tưởng của tôi trước khi tạo ra nội dung xung quanh nó. Tôi đã có một khách hàng thương mại điện tử, họ đang gặp khó khăn trong việc tạo ra các liên kết tốt với các trang internal, vì vậy bất cứ khi nào tôi đi qua một trang web điện tử tận dụng ý tưởng sáng tạo nội dung, tôi muốn lưu nó vào tập tin của khách hàng. Những gì tôi đã giúp đỡ khách hàng cũng chính là những gì tôi đang làm với doanh nghiệp của tôi và tôi đã nhận được nhiều liên hệ yêu cầu thêm thông tin về các dịch vụ của mình từ bài viết đó. Và nội dung đó cũng thu hút được các liên kết từ 23 domain liên quan.

  Tôi sử dụng một tập tin spark cho khách hàng của tôi như thế nào?

  Tôi không muốn đưa ra ví dụ ở đây vì tôi muốn giữ thông tin bí mật nhưng nói chung, tôi ghi lại mọi ý tưởng của tôi và bất cứ điều gì có liên quan mà tôi đã nhìn thấy một đối thủ cạnh tranh nào đó đang làm. Tôi đã thiết lập các cảnh báo cho các từ khóa chính cho khách hàng của tôi, vì vậy nếu có bất cứ điều gì thú vị, tôi sẽ lưu nó trong tập tin liên quan đến khách hàng của tôi.

  Tôi luôn nghĩ ra một ý tưởng khi tôi tiếp xúc một vấn đề gì đó. Ví dụ, tôi có thể mua sắm tại Costco và nhìn thấy một danh mục mới, nó đã cung cấp cho tôi một ý tưởng về một nhà hàng. Thật dễ dàng để chụp ảnh và đưa nó vào tập tin của khách hàng, sau đó tôi có thể xem lại nó khi trở lại bàn của tôi.

  Tóm lại

  Như tôi đã đề cập trước đó, việc note lại thường xuyên như thế là rất quan trọng, mặc dù nó không phải là trọng tâm chính thức của công việc. Nhưng sau khi đọc về khái niệm, bạn sẽ nhận ra mọi thứ chi tiết và cẩn thận hơn. Có những thứ thú vị như là việc bạn quay lại xem những điều mà mình từng note vài tháng trước (mà hoàn toàn không hiểu cách dùng ra sao cả), để rồi đột nhiên nhận ra mọi thứ lại kết nối với nhau rõ ràng.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
 2. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Nếu như thế này thì bạn lúc nào cũng bận bịu bởi lúc đó nhiều ý tưởng quá!

  Bạn sẽ gặp một vấn đề là lúc nào bạn cũng lủng củng với một mớ suy nghĩ rối ren trong đầu và sau này bạn phải sắp đặt lại nó. Những suy nghĩ này bạn cũng có thể phát sinh trong lúc bạn đi đường, nói chuyện hoặc ăn cơm.
  Khách hàng luôn can thiệp vào các nội dung mà bạn cho là ý tưởng tốt điều này là không hay, cuối cùng là bạn sẽ bị mất thời gian cho những công việc trao đổi đó.

  Quan điểm làm việc của tôi là: Mọi ý tưởng mình viết phải được đặt vào lúc mình làm việc. Mọi con đường mình đi phải do mình định hướng cho khách hàng.
   
 3. sunbaekue

  sunbaekue Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/7/14
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cũng hơi khó hiểu nhỉ, mình thì sử dụng nhiều những bài đối thủ, bài báo để tìm kiếm những ý tưởng nội dung mới
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này