Sử dụng DMCA để loại bỏ nội dung sao chép từ Google Search

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 7/4/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Khi bạn xuất bản nội dung trực tuyến trên mạng internet, mọi người có thể sao chép và xuất bản nó trên trang web của họ. Khi đó họ sẽ bị trả giá bằng việc mất thứ hạng và lưu lượng truy cập. Google ngày càng thông minh hơn trong việc tìm kiếm các trang khi người đọc sao chép nội dung của bạn. Nhưng cũng có những trường hợp một người nào đó sao chép nội dung của bạn và được xếp hạng cao hơn so với nội dung gốc. Khi tôi đang làm việc để phục hồi từ hình phạt Google Panda, tôi nhận ra rằng bài viết trùng lặp là một lý do chính khiến trang web của tôi bị phạt.
  [​IMG]

  Bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách để báo cáo những trang đó cho đội ngũ tìm kiếm Google. Khi bạn báo cáo những trang sao chép, Google sẽ loại bỏ nó từ Web-index và xếp hạng lại. Nếu bạn đang báo cáo nội dung từ nền tảng như BlogSpot, những trang này sẽ được xóa bởi Google. Vì vậy, đến nay tôi đã nhận thấy họ mất khoảng 2-10 ngày để xử lý yêu cầu của bạn.

  Đội ngũ blogger DMCA là rất tích cực nhưng để làm điều này bạn có thể báo cáo để loại bỏ nó từ tìm kiếm trên web của Google nhưng để xóa hoàn toàn blog, bạn cần phải gửi thông báo DMCA đến webhosting của trang web đó. Trong bài viết này chúng tôi chỉ muốn nói đến việc loại bỏ nội dung từ Google Search.

  Tìm nội dung được sao chép từ blog của bạn:

  [​IMG]

  Có rất nhiều dịch vụ như Grammarly, Copyscape mà bạn có thể sử dụng để tìm nội dung sao chép từ blog của bạn. Hoặc bạn có thể chọn một dòng từ bài viết trên blog của bạn và làm một tìm kiếm Google với dấu ngoặc kép ("văn bản ở đây") và tìm thấy tất cả các nội dung được sao chép. Bạn cũng có thể sử dụng kịch bản iTYNT (tham khảo iTYNT) trên blog của bạn, nó sẽ cho phép bạn kiếm được một liên kết từ những spammer copy-paste nội dung của bạn.

  Báo cáo nội dung được sao chép tới Google:

  Khi bạn đã xác định được nội dung bị sao chép, hãy tới trang Google DMCA và chọn tìm kiếm web hay Blogger phù hợp. Chọn tìm kiếm web khi trang web của bạn được báo cáo không phải trên BlogSpot mà là chọn BlogSpot.

  Trong trường hợp này tôi chọn Blogger là một ví dụ:

  [​IMG]
  Ở trang tiếp theo chọn tùy chọn này:

  - Google Products: Blogger/blogspot

  - Reason: I have found content that may violate my copyright

  - Copyright: Yes, I am the copyright owner or am authorised to act on behalf of the owner of an exclusive right that is allegedly infringed

  - Work in question: Other

  Sau đó, nó sẽ cung cấp cho bạn liên kết đến “This form” để đưa bạn đến trang mà bạn có thể báo cáo những trang đó từ blog BlogSpot. Nếu các trang web đang sao chép không phải là blogspot, bạn nên chọn “Web search” ở tùy chọn đầu tiên.

  Dưới đây là các liên kết trực tiếp với form khác nhau:

  - Đối với blog BlogSpot đang sao chép nội dung của bạn: sử dụng form này.

  - Nền tảng khác đang sao chép nội dung của bạn: sử dụng form này.

  - Blog WordPress.com đang sao chép nội dung của bạn: sử dụng form này.

  - Đối với LinkedIn: Sử dụng liên kết này.

  Bây giờ hãy điền vào biểu mẫu và báo cáo tất cả các liên kết. Bạn có thể sử dụng một form duy nhất để báo cáo nhiều link.
  [​IMG]

  Trước khi submit, kiểm tra lại yêu cầu của bạn. Nó có thể mất ít thời gian để xử lý quá trình và chỉ trong vài ngày bạn sẽ thoát khỏi tất cả các nội dung web đó và bạn sẽ lấy lại được lưu lượng truy cập bị đánh cắp.

  Nếu những blog đó đang sử dụng Adsense, hãy follow liên kết này và báo cáo đến nhóm Google adsense cho vấn đề vi phạm bản quyền. Đến nay tôi đã loại bỏ hàng trăm liên kết chỉ trong vài ngày và tôi đã bắt đầu nhìn thấy lưu lượng truy cập trở lại blog của tôi. Đặc biệt là đối với các từ khóa bị đánh cắp. Trước đó, tôi không bao giờ bận tâm về việc gửi báo cáo đến Google nhưng đến bây giờ đó là một ý tưởng tốt để báo cáo tất cả các trang đến Google.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
 2. apkhayp

  apkhayp Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Cho mình hỏi từ cái này, ví dụ bài của em viết 100% và thằng khác nó coppy y chang bài của em thì thằng DMCA nó có biết ai coppy của ai để loại bỏ hay không nhĩ
   
 3. john legend

  john legend Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cũng hay, thế thì đỡ bị thiệt thòi, chứ nội dung trên mạng trùng lặp chắc đến 70% quá
   
 4. haopro6120

  haopro6120 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/6/13
  Bài viết:
  162
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Sài Gòn
  pác đăng cùng cái miễn phí hay trả phí nhỉ, vì miễn phí khiếu nại hơi lâu, còn trả phí thì ngược lại
   
 5. foreversq

  foreversq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/7/14
  Bài viết:
  443
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  ở trên thấy chỉ có phần báo cáo về các công cụ, ứng dụng của gôgle như blogspot, CH Play, còn nếu mình muốn báo cáo site wordpress thì phải làm cách nào? và nó có được miễn phí hay không?
   
 6. letrung0908

  letrung0908 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  10/1/14
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Có cách nào để chống coppy nội dung không ạ ?chứ nó coppy xong google index rồi thì báo cáo làm sao mà biết thằng nào coppy của thằng nào đc
   
 7. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  em làm nội dung hoàn toàn bằng tay nên cũng không lo trùng nội dung
   
 8. quangcaoalphabeta

  quangcaoalphabeta Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/11/15
  Bài viết:
  268
  Đã được thích:
  5
  Điểm thành tích:
  18
  Mình cứ ngỡ là dùng DMCA thì có nghĩa là ai copy từ web có đăng ký DCMA thì bị coi là nội dung vô giá trị, chứ nếu phức tạp thế này mình sẽ dùng submit url thôi.

  Có bác nào giải thích dùm DMCA khác thế nào so với Submit không ạ?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này