Sử dụng Google Plus để làm SEO hiệu quả

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 18/6/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Chắc hẳn nhiều người làm SEO cũng đã biết đến trang mạng xã hội Google Plus (một trang xã hội do chính Google cung cấp hay còn gọi là G+). Là một trong những trang mạng xã hội phổ biến trên toàn cầu và mất kỳ ai cũng có thể sử dụng. Các thành viên thường xuyên truy cập vào Google Plus đa phần là những người làm SEO, do vậy nếu bạn biết cách tận dụng thì bài viết chia sẻ của bạn có lượng tương tác không hề nhỏ và có tỉ lệ để mọi người tìm thấy bài viết trên Google Plus thông qua việc tìm kiếm trên Google Search rất cao.
  [​IMG]

  Những thủ thuật khai thác Google Plus để làm SEO

  Chia sẻ bài viết lên Google Plus

  Đối với bất kỳ ai, sau khi viết bài post lên Website cũng sẽ tìm mọi cách để Google index bài viết ấy càng sớm càng tốt, luôn muốn Google chứng thực rằng đây là bài viết đầu tiên trên internet do tự viết tôi, có nguồn gốc từ website của tôi để phòng tránh nạn copy bài viết. Thì G+ là phương tiện thực hiện tốt được tính năng này vì hầu như con bot Google luôn trực chờ trên G+ để lấy thông tin, nội dung mới. Sau khi post xong bài viết lên web của mình, nhân tiện bạn hãy chia sẻ bài viết ấy lên G+ ngay khi có thể.

  Tận dụng Google như một web vệ tinh cho website

  Thay vì bạn sẽ lập một website vệ tinh, bỏ nhiều thời gian để chăm sóc trang vệ tinh không thua kém gì trang web chính của bạn để nhằm mục đích lấy lượt traffic và tăng độ Trust cho site. Vậy tại sao bạn không tận dụng một trang mạng xã hội có sẵn với đầy đủ những yếu tố chất lượng. Bạn có thể đầu tư một bài viết hoàn chỉnh và post lên G+. Xem như một bài viết để SEO, trong nội dung bài viết ấy bạn hãy chèn link trỏ về Website chính.
  [​IMG]
  Mọi người có thể lười chia sẻ một bài viết hay từ một webiste cá nhân nhân luôn sẵn sàng chia sẻ một bài viết trên cùng một trang mạng xã hội vì có sẵn nút chia sẻ mặc định phía dưới mỗi status.

  Nhấn mạnh tiêu đề bằng từ khóa muốn SEO

  Google mặc định đoạn đầu tiên chính là tiêu đề cho phần nội dung, nhưng bạn cần phải nhấn mạnh bằng cách bôi đen đoạn tiêu đề ấy. Nhiều người sử dụng G+ lâu năm nhưng vẫn không biết cách bôi đậm một cụm từ khi đăng bài trên G+, bạn chỉ cần đặt cụm từ muốn in đậm trong 2 dấu sao (**) thì khi đăng lên cụm từ trong 2 dấu sao sẽ được in đậm và 2 dấu sao ấy sẽ biến mất (nên nhớ 2 dấu ** phải dính liền từ đầu và từ cuối của cụm từ in đậm không các chúng ra bằng khoảng trắng).

  Tận dụng Profile để chèn thêm liên kết

  Profile như một thông tin liên lạc qua lại với các thành viên, Google cho phép bạn chèn không giới hạn liên kết vào phần thông tin profile tuy nhiên đừng tận dụng một cách thái quá, cố tình chèn thật nhiều liên kết, theo mình chỉ nên chèn liên kết tối đa 3 liên kết vào profile và tốt nhất chỉ nên chèn 2 liên kết; 1 về trang chủ và 1 tùy biến.

  Hãy cố gắng submit profile của G+ của bạn cho đến khi nó index, vì theo mẹo chia sẻ của nhiều người thì khi profile được index thì những bài viết chia sẻ về sau của bạn trên G+ sẽ nhanh được index hơn.

  Tạo mối quan hệ trong vòng kết nối

  Như đã nói trên G+ là nơi hội tụ của các SEOer và những thành viên trên G+ thường sẽ tuân thủ một nguyên tắc là nếu bạn thường xuyên like (+) và bình luận những bài viết của một ai đó thì tự khắc người đó sẽ “đáp lễ” bằng cách thêm bạn vào danh sách bạn bè hoặc cho vào vòng kết nối của họ để dễ dàng tương tác và thông qua những lời bình luận của bạn bên dưới những nội dung mà người khác đăng nhiều người có thể sẽ tìm thấy và chủ động kết bạn , like và bình luận bên dưới bài viết của bạn. Nhiệm vụ của bạn là hãy cố gắng chăm sóc và “đáp lễ” những người đã ủng hộ cho bạn.

  - Đình Tỉnh -
  Nguồn:
  PHP:
  www.thegioiseo.com​
   
 2. hoads

  hoads Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/2/14
  Bài viết:
  175
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  nhanlucvang.com
  Dùng G+ đã lâu nhưng chủ yếu chỉ dùng để chia sẻ bài viết cho web, chưa từng viết bài đăng hẳn hoi trên G+, thấy cũng khá hiệu quả. Chắc phải thử viết vài bài mới được.
  Hay nhất là nếu ai đó đa từng G+ page của bạn thì khi search từ khóa liên quan, chắc chắn bài viết trên trang G+ đó sẽ hiện ở trang nhất.
   
 3. malaysia

  malaysia Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/3/14
  Bài viết:
  31
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Các bạn đang dùng tool gì treo g+ đó? Chỉ giúp mình với.
  Giờ vẫn đi like từng người tốn time quá.:danbang:
   
 4. grantevil

  grantevil Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/9/12
  Bài viết:
  39
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Đê làm G+ 1 cách tử tế thì tốn thời gian lắm nhưng hiệu quả rất là tốt, mình đang có 3 con G+ cứ chia sẻ chéo nhau, cứ lên lịch sắp xếp để chia sẻ thì 1 thời gian sau lượng video đề xuất tăng lên gần 10% (mình làm với youtube thôi)
   
 5. lehan101

  lehan101 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu chăm sóc google plus cho website tốt thì giúp từ khóa lên rất nhiều. Việc tang g+ không dễ hơn xưa, mong các bạn cố gắng
   
 6. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Cái này đúng là khó nói thật. Plus đôi khi chỉ để pót link lên mà thôi, tuy nhiên là cũng không biết nó hỗ trợ SEO tơi mức như nào nữa. Nhưng trên Plus đa số toàn SEOer, it ng dùng thật
   
 7. adslviettel1

  adslviettel1 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  20/10/12
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  G+ cũng giúp được mấy đâu bạn. cái này phải nhiều mới có tý thay đổi. Mình không chú ý lắm vào mxh chỉ quan tâm seo thôi
   
 8. trieudola_12

  trieudola_12 Lính mới

  Tham gia ngày:
  31/3/15
  Bài viết:
  25
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Không nên dùng tool để click g+ dễ bị gôgle phát hiện lắm bạn nên tham gia group hoặc nhờ người click cho an toàn
   
 9. phuongxoan

  phuongxoan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  7/4/15
  Bài viết:
  235
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  chia sẻ link ở mạng xã hội G+ để cho bài viết index nhanh hơn, tiếp đó giúp trèo kéo visit khá tốt cho site của mình. Ngoài ra ở profile G+ còn chèn được link, anchortext bạn có thể sử dụng. Nhưng đừng spam quá đà không lại bị nghi ngờ nhiều vì G+ cũng là con cháu của google.
   
 10. tuanpmanager

  tuanpmanager Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/7/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  mình thấy g+ không còn hiệu quả lắm, hiện tại mình tập trung vào fb tốt hơn
   
 11. seopgtech

  seopgtech Lính mới

  Tham gia ngày:
  10/6/16
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình cũng tạo trang Google+ để chia sẻ và like bài viết, mong là tăng được một ít traffic tự nhiên với độ uy tín cho trang.

  Mọi người biết cộng động nào like, view G+ chất lượng không? Ban đầu mình có tham gia thử 2 cộng động, có like bài nhưng mà không thấy ai like lại :(
   
 12. vuive9x

  vuive9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/7/14
  Bài viết:
  157
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình dạo này thấy GG plus không còn hiệu quả mấy, site cứ thế nào đấy, dance liên tục không biết các bác thế nào, mình đang nản đây, mọi người ơi giúp mình vs.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này