Sử dung webmaster tool với nhiều tài khoản

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi rvnhanh, 13/3/10.

  1. rvnhanh

    rvnhanh Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    19/10/09
    Bài viết:
    113
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Hẳn với những người làm SEO rất quen thuộc với Google webmaster Tool. Đây là một công cụ giúp các webmaster biết được một số thông tin của website trong khi SEO, ví dụ như : các từ khóa hiển thị ở những vị trí đầu, những trang not found, các liên kết đến website hoặc mật độ từ khóa trong website….
    a
    Lúc trước nếu bạn có một team làm các dự án SEO, mỗi người trong team đều muốn truy cập để xem thông tin trong webmaster tool. Tuy nhiên, để xem được thông tin này mỗi người phải thực hiện thao tác verify trong webmaster tool cho website mình cần xem. Mổi thao tác verify sẽ dán một code verify, hoặc upload file của Google lên website. Do đó, nếu trong team có khoảng một chục người cần xem thông tin webmaster tools, thì số lượng code hoặc file để verify tăng lên một chục lần. Điều này thật sự bất tiện, và mất thời gian.



    Nay, hiểu được nổi khó khăn trên của các webmaster. Google đã công bố một tiện ích giúp công việc verify trang web trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Những người trong team SEO chỉ cần có email truy cập Google Account.

    Bước 1 : Truy cập vào webmaster tool.

    Bước 2 : Click vào phần verify trang web bạn muốn share thông tin.

    [​IMG]

    Bước 3 : Click vào nút add user trong trang quản trị verify.

    [​IMG]

    Bước 4 : Gõ tên email vào khung add user. Click continue.

    [​IMG]

    Bước 5 : Trong danh sách email sẽ hiển thị email bạn vừa add. Bạn có thể không cho ai đó truy cập bằng cách chọn verify ở phần bên phải.

    [​IMG]

    Bước 6 : Truy cập vào Account của người muốn verify.

    Bước 7 : Click Add a site. Ví dụ : http://giaiphalienket.com

    [​IMG]

    Bước 8 : Finish, những người có email trong list verify sẽ có thể xem được thông tin.

    Chú ý : chỉ verify những người bạn tin tưởng nhất, vì quyền mỗi người là như nhau khi truy cập webmaster tool. Do đó, người khác có thể unverify tài khoản webmaster tool của bạn.

    Cảm ơn bạn đã đọc bài viết.

    LK Solutions
     
  2. onlove_ol

    onlove_ol H5N1 VNW

    Tham gia ngày:
    27/7/09
    Bài viết:
    1,181
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    38
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Đầu tiên cảm ơn anh về bài viết

    Thực ra cách này có phần ko ổn vì quyền đc log vô acc Google Webmaster Tools của mình
    Dù là tin tưởng nhưng có thể người đó bị mất quyền kiểm soát acc (bị keylog hay bị hack mất acc) và hacker vô acc Webmaster Tools thông qua user đó và thay đổi thì sao...

    Dù sao vẫn thik từng email riêng biệt để quản lý :lick:
     
  3. babyinternet

    babyinternet Administrator

    Tham gia ngày:
    4/7/08
    Bài viết:
    4,655
    Đã được thích:
    1,583
    Điểm thành tích:
    113
    Nơi ở:
    [}{]e[][]
    Mình đính chính lại chút là tài khoản quản trị Google Analytics có 2 loại: 1 loại là quản trị cao cấp và một loại thành viên chỉ cho phép xem.

    Nếu bạn muốn cho người khác chỉ xem mà không có quyền chỉnh sửa dữ liệu (phù hợp với mục đích làm việc team), khi thêm user mới thì tại phần Access type bạn có thể chọn view reports only thay vì Account Administrator. Như vậy, người đó chỉ có thể xem các report mà không thể control :)
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này