Tầm quan trọng của tốc độ tải trang web 2015

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi cuongbee, 8/1/15.

 1. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Bắt đầu từ năm 2010 Google đã xem đến tốc độ tải trang là một trong những yếu tố xác định thứ hạng Website của bạn trên công cụ tìm kiếm Google. Các trang Web có thời gian tải trang nhanh hơn sẽ được xếp hạng cao hơn bởi họ cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tốt hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng thảo luận về tầm quan trọng liên quan đến việc cải thiện tốc độ trang Web của bạn.

  Tầm quan trọng của tốc độ tải trang Web
  Người ta cho rằng người dùng mong đợi các trang Web tải trang không quá 2 giây. Những người không đáp ứng được mong đợi của người sử dụng có thể thấy rằng tỉ lệ thoát ra khỏi trang Web ngay lập tức sẽ làm tăng tỉ lệ thoát trang. Điều này không tốt cho việc xếp hạng. Web của bạn load chậm sẽ khiến cho người dùng bỏ trang để sang một trang khác trước khi họ có cơ hội xem các sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Đây là điều chắc chắn bạn cần phải tránh.

  Google sử dụng hơn 200 tín hiệu khác nhau khi xếp hạng các trang Web để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ. Chuyên gia của Google đã nói rằng tốc độ tải trang là một yếu tổ nhỏ xem xét trong quyết định của họ tuy nhiên việc trang web có tốc độ tải nhanh có thể cung cấp cho các hoạt động SEO.

  [​IMG]

  Kiểm tra tốc độ trang Web của bạn
  Giai đoạn đầu tiên của việc cải thiện tốc độ tải trang là đo thời gian tải trang web của ban. Điều này có thể kiểm tra bằng cách thông qua một số công cụ quản trị trang Web như Google Analytic hoặc một chương trình báo cáo tốc độ như Pingdom là một công cụ miễn phí nổi tiếng trên thị trường. Điều này sẽ giúp bạn biết rõ được Website của mình cần phải cải thiện như thế nào sao cho phù hợp nhất.

  Nâng cấp Server của bạn
  Bạn có thể thấy rằng việc nâng cấp máy chủ của bạn sẽ giúp giảm thời gian tải trang của ban. Các máy chủ mạnh hơn sẽ giúp tăng tốc độ load trang. Hãy nhớ rằng trang web của bạn sẽ được xử lý và thực hiện hàng trang dòng mã và yêu cầu để hiển thị một trang duy nhất cho người dùng.

  Tối ưu hóa hình ảnh của bạn
  Hình ảnh có thể nói là khá nặng trên trang Web. Trong nhiều trường hợp phần mềm tối ưu hóa hình ảnh có thể được sử dụng để giảm KB của hình ảnh mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng cho người dùng. Tương tự như việc sử dụng Flash trên các trang web điều này sẽ khiến cho tốc độ tải trang của bạn chậm hơn.

  Rút ngắn Code của bạn
  Việc sử dụng và nâng cấp lên một máy chủ mạnh hơn có thể nhiều bạn sẽ cảm thấy khó khăn. Vì thế nhiều người đã sử dụng phương pháp mã hóa các tập tin giúp cho việc tải trang của bạn trở nên nhanh hơn và hiệu quả. Mã HTML, CSS và Javascript có thể làm chậm tải trang nếu chúng không được tối ưu hóa.Video và hình ảnh cũng là tầm quan trọng khi được sử dụng trên trang Web của bạn. Để tối ưu hóa các tập tin bạn nên có những cách thực hành tốt nhất thiết lập bởi các công cụ tìm kiếm.

  Các mã trang web
  Việc tối ưu hóa mã trang Web của bạn sẽ giúp giảm thời gian tải trang của bạn. Đối với những người tìm kiếm để tìm hiểu thông tin từ một trang Web hoặc thực hiện mua hàng từ một cửa hàng thương mại điện tử, thời gian tải trang nhanh hơn có nghĩa là họ có thể hoàn thành các thao tác của mình trong một thời gian nhất định. Họ có thể truy cập các thông tin hoặc các sản phẩm mà họ cần, nhiều khả năng họ sẽ thấy hài lòng bởi Website của bạn.

  Đối với chủ sở hữu trang Web thời gian tải trang nhanh hơn sẽ giúp bạn tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng công cụ tìm kiếm. Một trang web tốt sẽ giúp tăng lượng truy cập từ đó cung cấp cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời.

  Nguồn: vietmoz
   
 2. nguyentrangphongem

  nguyentrangphongem Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  27/11/14
  Bài viết:
  333
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  tốc đọ load trang mà kém thì mất hết khách hàng luôn em dám chắc là như vậy :)
   
 3. bepbeotl

  bepbeotl Lính mới

  Tham gia ngày:
  13/10/14
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Quan trong nhât vẫn là nội dung và links thôi hai cái này tồn tại vĩnh viên
   
 4. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  :D nếu là tốc độ rùa thì mình chưa thấy. Chỉ thấy mỗi lần đứt cáp ngoài biển là các trang host nước ngoài đứng im không load thui.
   
 5. thunderclap1030

  thunderclap1030 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  16/10/14
  Bài viết:
  158
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Hàn Quốc
  đơn giản vì tốc độ load web chậm thì bot google chui vào cũng chậm thoy . Cái này ảnh hưởng tới quá trình thời gian chứ ko liên quan tới vị thứ của website
   
 6. hoangsont

  hoangsont Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  15/3/14
  Bài viết:
  63
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  tốc độ tải trang nhanh cũng có thể đẩy thứ hạng web lên đáng kể đó
   
 7. hunghv63

  hunghv63 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Về vấn đề tốc độ tải trang website, cứ đặt mình vào vị trí của khách hàng đi, vào site nào mà cứ quay quay quay quay. Trừ trường hợp bất đắc dĩ phải vào web đó người ta mới chờ chứ không thoát luôn không luyến tiếc
   
 8. boyhtql

  boyhtql Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/9/13
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Chuẩn là tốc độ load Rất quan trọng nhưng .. web ko load quá lâu là nó sẽ quan tâm đến nội dung.
  tâm lý người dùng là thế..

  google cũng dần chuyển sang tâm lý người dùng hơn là website quá đẹp
   
 9. likevn

  likevn Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/11/12
  Bài viết:
  2
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Tốc độ load trang trước mắt là ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng, web có nhanh thì khách họ mới thích, đặt vào tâm lý bạn vào cái web nào nó lag, đơ thì out luôn chứ mấy khi ngồi chờ. Một năm cứ làm cho 3 đợt đứt cáp như hiện nay thì cũng khốn đốn vào web buổi tối load cả tiếng không xong.
   
 10. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nếu là mình thì chắc chắn sẽ là em tiếp theo. Để nói rõ hơn về độ quan trọng của tốc độ load trang mình đã đưa ra cả 1 bài viết cho anh em tham khảo :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này