Thay đổi lớn Google người làm dịch vụ seo nên biết?

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi winner3600, 19/4/15.

 1. winner3600

  winner3600 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Vào thứ ba tuần tới, Google sẽ có thay đổi lớn trong việc xếp hạng kết quả tìm kiếm trên thiết bị di động. Đó là tin tức mới nhất nếu bạn làm dịch vụ SEO nên cập nhật ngay lúc này.

  Ngày 17/4 Google có thông báo kế hoạch thay đổi các thuật toán tìm kiếm trên thiết bị di động kể từ thứ ba tuần sau trở đi. Google sẽ ưu tiên cho các website “thân thiện với điện thoại di động” hay đáp ứng mọi thiết bị của người sử dụng.

  [​IMG]

  Các thuật toán mới này của Google không ảnh hưởng đến việc tìm kiếm được thực hiện trên máy tính để bàn và máy tính xách tay, tuy nhiên, khi ngày càng nhiều người mua sắm và tìm kiếm qua điện thoại di động nhiều hơn, thì Google cũng cần tạo ra một trải nghiệm tốt hơn. Bằng cách ưu tiên cách website trên top phải đáp ứng các thiết bị di động truy cập.
  Trong những năm qua, Google đã kêu gọi các trang web “phục vụ” cho các thiết bị di động, chủ yếu bởi vì ngày càng có nhiều người tìm kiếm thông tin thông qua các thiết bị di động. Công ty nghiên cứu thị trường comScore cho thấy khối lượng tìm kiếm trên điện thoại di động ở Mỹ tăng trong khoảng 5%, khối lượng tìm kiếm PC giảm nhẹ. comScore ước tính trong quý IV năm ngoái tìm kiếm di động chiếm 29% khối lượng tìm kiếm của Mỹ.

  [​IMG]

  Hầu hết các trang web của công ty lớn đã phù hợp với loại điện thoại di động theo tiêu chuẩn Google. Tuy nhiên Google thay đổi thuật toán tìm kiếm trên di động có thể làm thay đổi thứ hạng hàng triệu doanh nghiệp nhỏ, họ hoặc là thiếu vốn hay thiếu động lực để thay đổi website phù hợp cho các điện thoại thông minh.

  Dấu hiệu nhận biết sự thay đổi của Google trên thiết bị di động

  Kết quả tìm kiếm của Google trên các thiết bị di động đang thay đổi cách hiển thị URL, màn hình nhỏ của thiết bị di động làm cho URL có xu hướng cắt ngắn hơn, cho phép người dùng dễ dàng nhận biết URL khi đọc.

  [​IMG]

  Ví dụ, URL hiển thị trong màn hình các điện thoại thông minh http://www.google.com/about/company/history , khi đó người dùng thường không thể nhìn thấy tất cả, bây giờ có thể sẽ được thay đổi thành Google> About> Company> History. Tức là theo định dạng breadcrumbs của dữ liệu schema.org

  Điều này đồng nghĩa với việc bạn nên sửa đổi lại đường dẫn có định dạng các thẻ chuẩn SEO theo schema.org với các breadcrumbs dành cho bài viết và chuyên mục

  Nếu chưa kịp thay đổi giao diện phù hợp với thiết bị di động

  Theo đánh giá của Theson nếu bạn chưa đủ kinh phí cũng như thời gian để thay đổi website phù hợp với thiết bị di động bạn có thể ngay lập tức làm 2 việc này một cách đơn giản, mà có thể giữ lại website của bạn trên tìm kiếm di động không bị thay đổi.

  Thứ nhất: Hãy có 1 sitemap.xml riêng cho thiết bị di động
  Thứ hai: Hãy thêm thẻ meta nhận biết website hỗ trợ điện thoại di động như dòng thẻ này

  PHP:
  <meta http-equiv="x-ua-compatible" content="ie=edge" />
  <
  meta name="viewport" content="width=device-width, initial-scale=1, minimum-scale=1, maximum-scale=1" />
  Hãy làm cho website của bạn phù hợp với thiết bị di động ngay bây giờ!

  Đừng để lâu hơn nữa, ngay bây giờ nâng cấp website của bạn để nó đáp ứng phù hợp với thiết bị di động. Với một chi phí thấp nhất, và hình thức đẹp nhất. Hãy liên hệ với Theson.net qua mail webvaseo@gmail.com để có một website phù hợp với mọi thiết bị.

  Theo theson​
   
 2. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thật ra cái này đã chuẩn bị vài tháng nay rồi. Hiện tại sắp tới 21-4 chỉ còn vài ngày ữa để các website tối ưu hóa lại site cho di động rồi. Chưa biết BXH lần này sẽ thay đổi như thế nào trong thời gian tới đây nhỉ?:hehe:
   
 3. yeugame

  yeugame Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/8/14
  Bài viết:
  50
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  thực ra thì trong lần thay đổi vừa rồi google chỉ muốn người dùng có được trải nghiệm tốt nhất thôi, vì vậy đã cho webmaster khá nhiều thời gian để chuẩn bị, do đó sau khi cập nhật thì từ khóa vẫn không biến động nhiều cho lắm
   
 4. Điện lạnh Huỳnh Anh

  Điện lạnh Huỳnh Anh Lính mới

  Tham gia ngày:
  9/8/18
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ chí minh
  Cảm ơn bạn đã chia sẽ
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này