Quảng cáo Thiết kế website bằng Webflow ưu điểm và khuyết điểm là gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi myhan, 23/12/20.

 1. myhan

  myhan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/18
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  TPHCM
  Thiết kế website bằng Webflow đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của các kỹ thuật viên thiết kế web ở Việt Nam. Vậy, ưu - khuyết điểm của nó là gì? Weflow có thật sự là một phần mềm tuyệt vời để xây dựng website?

  [​IMG]

  Hiểu tường tận việc thiết kế website bằng Webflow - có thật là một công cụ hữu hiệu?
  Đầu tiên, ta cần hiểu ưu - khuyết của việc thiết kế website bằng Webflow, ta cần hiểu Webflow là gì. Về bản chất, Webflow là một công cụ online để điều hành trang web; được xem là đứa con lai giữa các công cụ xây dựng website truyền thống như Wix, các hệ thống quản lý nội dung kinh điển như Wordpress cho đến việc tự viết code thủ công cho website. Nguyên tắc nền tảng của triết lý Webflow là: không dùng mã một cách thông minh. Nó cho phép người dùng tạo ra trang web thực hiện công việc tối đa mà không bao giờ chạm đến nguồn trang và đồng thời vẫn hoạt động với mã sạch, được viết cẩn thận và không bị gắn chặt bởi bất kỳ nền tảng riêng lẻ nào.


  Thiết kế website bằng Webflow có ưu điểm tạo ra mã sạch, có thể xuất một cách trơn tru sau khi kiến tạo. Ngoài ra, người sử dụng Webflow có thể sáng tạo nên thiết kế của mình bằng cách chỉnh sửa các template sẵn có, lựa chọn giữa làm việc với khung sườn hay bắt đầu từ bản vẽ trắng. Webflow còn có các trình quản lý CSS và JS nâng cao cho phép kiểm soát chi tiết phong cách cũng như các loại hình động; CMS tích hợp với trình xây dựng nội dung giúp người dùng có thể gõ bất kỳ loại nội dung tĩnh hay động nào, từ các blog, các đội nhóm hay bài đánh giá, nghiên cứu..


  Tuy nhiên, Webflow cũng có những khuyết điểm như: khó khăn cho những người chưa bao giờ xử lý các đầu việc triển khai website; cần nhiều thời gian nắm bắt cơ cấu giá kết hợp với các kế hoạch riêng cho việc cấp tài khoản và trang; giao diện chưa tương thích hoàn toàn với Firefox và Edge cũng như các khả năng shop online đòi hỏi cần phải trau chuốt thêm nhiều.


  Tuy có cả mặt tốt lẫn xấu nhưng không thể phủ nhận rằng Webflow đã và đang cố gắng hết mình để tạo ra một công cụ tích hợp nâng cao cho các nhà tạo web xem trọng tính linh hoạt và hiệu quả. Vì vậy, việc thiết kế website bằng Webflow vẫn là một lựa chọn không tồi cho các lập trình viên khi mà chi phí và thời gian thiết lập thấp, đảm bảo liên tục hỗ trợ và giải quyết vấn đề.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này