Quảng cáo Thông tin cơ bản về Thuốc Keppra 250mg

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi suckhoehanhphuc, 5/1/22.

 1. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Maizo shop xin giới thiệu một số thông tin cơ bản về Thuốc Keppra 250mg nhằm giúp độc giả hiểu về dòng thuốc chống động kinh này để an tâm và đảm bảo sử dụng hiệu quả nhất. Tất cả các loại thuộc nhóm thuốc thần kinh đều phải tuân theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh không được tự ý sử dụng hoặc thay đổi liều lượng sử dụng
  [​IMG]
  Có thể tham khảo thêm các loại thuốc thần kinh khác tại đây

  Thuốc keppra 250mg là gì? Keppra 250mg dùng trong trường hợp nào? Liều lượng và cách dùng của keppra thế nào? Thuốc có dùng được cho trẻ em, phụ nữ có thai hoặc cho con bú được không? Người suy gan suy thận thì phải dùng như thế nào? Giá thuốc keppra bao nhiêu và tìm mua ở đâu có hàng. Chúng ta cùng tham khảo bên dưới

  Thuốc keppra 250mg là gì?

  Keppra 250mg là tên thương hiệu của một loại thuốc chống động kinh với hoạt chất chính là levetiracetam với hàm lượng 250mg đóng trong một viên nén. Thuốc là sản phẩm của hãng UCB đã được bộ y tế cấp phép nhập khẩu và sử dụng điều trị bệnh động kinh

  Công dụng của Keppra 250

  Thuốc chống động kinh keppra được chỉ định điều trị như sau:

  Sử dụng trong điều trị đơn liều các cơn động kinh khởi phát bán phần có hoặc không kèm theo cơn động kinh toàn thể thứ phát ở người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên mới được chẩn đoán.

  Ngoài ra thuốc còn được điều trị kết hợp trong vài trường hợp:

  • Các cơn động kinh khởi phát cục bộ ở người lớn và trẻ em từ 4 tuổi trở lên bị bệnh động kinh;

  • Các cơn giật cơ ở người lớn và thanh thiếu niên từ 12 tuổi bị bệnh giật cơ thiếu niên;

  • Cơn co cứng co giật toàn thể tiên phát ở người lớn và trẻ từ 12 tuổi trở lên bị động kinh toàn thể vô căn.

  Trong trường hợp nào không nên dùng thuốc keppra 250

  Bệnh nhân dị ứng với thành phần levetiracetam hoặc dẫn xuất khác của pyrrolidone (như piracetam) hoặc với bất kì thành phần nào khác có trong viên thuốc. Người suy gan suy thận cần thận trọng và nên được tư vấn từ bác sĩ chuyên môn trước khi sử dụng

  Liều dùng của thuốc keprra như thế nào

  Tùy theo chỉ định và đối tượng bệnh nhân, liều dùng sẽ khác nhau. Vì vậy, trong mọi trường hợp bệnh nhân cần tuân theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị. Có thể tham khảo liều chỉ định bên dưới

  Người lớn

  Đơn trị liệu:

  Người lớn và thanh thiếu niên từ 16 tuổi trở lên: Liều bắt đầu được khuyến cáo là 250mg hai lần mỗi ngày và tăng lên đến liều điều trị khởi đầu 500mg hai lần mỗi ngày sau 2 tuần.

  Liều này có thể tăng thêm 250mg hai lần mỗi ngày cho mỗi 2 tuần tùy thuộc vào đáp ứng lâm sàng. Liều tối đa là 1500mg hai lần mỗi ngày.

  Điều trị kết hợp:

  Người lớn (>18 tuổi) và thanh thiếu niên (12 đến 17 tuổi) cân nặng từ 50kg trở lên.

  Liều điều trị khởi đầu là 500mg hai lần mỗi ngày. Liều này có thể bắt đầu ngay từ ngày đầu tiên điều trị.

  Tùy thuộc đáp ứng lâm sàng và khả năng dung nạp thuốc, có thể tăng liều hàng ngày lên tới 1.500mg hai lần mỗi ngày. Có thể điều chỉnh liều tăng lên hoặc giảm xuống 500mg hai lần mỗi ngày cho mỗi 2 đến 4 tuần.

  Trẻ em

  Đơn trị liệu:

  Chưa thiết lập được độ an toàn và hiệu quả của levetiracetam trong đơn trị liệu ở trẻ em và thanh thiếu niên dưới 16 tuổi.

  Điều trị kết hợp cho trẻ từ 4 đến 11 tuổi và thanh thiếu niên(12 đến 17 tuổi) cân nặng dưới 50kg.

  Liều điều trị khởi đầu là 10mg/kg hai lần mỗi ngày, có thể tăng liều lên tới 30mg/kg hai lần mỗi ngày. Mức độ điều chỉnh không nên vượt quá 10mg/kg hai lần mỗi ngày cho mỗi 2 tuần.

  Cách dùng của thuốc levetiracetam (Keppra)

  Có thể uống trong hay ngoài bữa ăn. Liều mỗi ngày được chia đều cho 2 lần dùng, vào buổi sáng và tối. Nên sử dụng ở các thời điểm cố định trong ngày để tránh quên thuốc.

  Trong trường hợp quên sử dụng thuốc, uống thuốc ngay càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, không uống thuốc khi đã gần đến thời điểm uống liều tiếp theo và tuyệt đối không uống 2 liều cùng một lúc.

  Dạng viên nén không thích hợp để sử dụng cho trẻ dưới 6 tuổi và không phù hợp cho điều trị ban đầu trên trẻ em cân nặng dưới 25 kg, bệnh nhân không nuốt được viên nén hoặc dùng liều dưới 250mg. Những trường hợp này, nên dùng levetiracetam dung dịch uống.

  Đo lượng dung dịch uống cẩn thận bằng ống tiêm được cung cấp. Không sử dụng muỗng, thìa để đong thuốc.

  Những điều bạn cần lưu ý gì khi dùng thuốc keppra

  Không được dùng rượu trong thời gian điều trị với levetiracetam

  Nếu ngưng dùng levetiracetam thì khuyến cáo nên giảm liều từ từ.

  Dùng keppra ít ảnh hưởng đến khả năng lái xe và vận hành máy móc

  Cần lưu ý gì khi sử dụng thuốc levetiracetam (Keppra) cho người bệnh suy gan, suy thận?

  Bệnh nhân suy thận

  Khoảng 95% thuốc được bài tiết qua nước tiểu. Do đó, liều hàng ngày của thuốc cần điều chỉnh dựa trên độ thanh thải creatinin ở các bệnh nhân suy thận mức độ vừa và nặng.

  Bệnh nhân suy gan

  Không cần chỉnh liều đối với bệnh nhân suy gan mức độ nhẹ đến trung bình. Đối với bệnh nhân suy gan nặng, liều dùng có thể giảm dựa trên đánh giá chức năng thận.

  Trẻ dưới 4 tuổi: Chưa có đủ dữ liệu nghiên cứu về sử dụng levetiracetam cho trẻ dưới 4 tuổi.

  Phụ nữ có thai và cho con bú dùng keppra 250mg như thế nào

  Phụ nữ có thai

  Không nên sử dụng levetiracetam trong thời kỳ mang thai hay với phụ nữ có khả năng mang thai mà không dùng biện pháp tránh thai trừ khi thật cần thiết. Việc ngưng điều trị thuốc chống động kinh có thể dẫn đến đợt kịch phát của bệnh gây hại cho mẹ và thai nhi.

  Phụ nữ cho con bú

  Levetiracetam đưọc bài tiết qua sữa mẹ. Vì vậy, không nên cho con bú khi đang dùng thuốc. Tuy nhiên, nếu cần điều trị với levetiracetam khi cho con bú, nên cân nhắc lợi ích/nguy cơ của việc điều trị.

  Hàm lượng thuốc keppra hiện có

  Hiện tại keppra trên thị trường có 2 hàm lượng chính là keprra 250mg và keppra 500mg. Việc thay đổi hàm lượng trong một viên giúp bác sĩ thuận lợi hơn trong việc chia liều dùng cho người bệnh.

  Giá thuốc Keppra 250mg bao nhiêu

  Giá thuốc hiện được maizo shop niên yết trực tiếp trên web, giá có thể thay đổi theo giá thị trường. Do vậy khách hàng nên truy cập website maizo.io để tham khảo giá đúng.

  Mua keppra ở đâu

  Hiện nay thuốc keppra 250mg được phân phối tại các nhà thuốc bệnh viện và một số nhà thuốc lướn trong cả nước. Tuy nhiên để tránh việc tìm kiếm mất thời gian và khó khăn trong việc di chuyển mua thuốc khách hàng chỉ việc nhấc máy gọi maizo shop qua hotline 0363.986.897 chúng tôi để đặt mua với giá tốt nhất, giao hàng đến tận nhà miễn phí ship
   
 2. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  GIỚI THIỆU CÁCH SƠ CỨU BỆNH NHÂN BỊ CO GIẬT ĐỘNG KINH

  Để hiểu và sơ cứu được những cơn động kinh co giật hiệu quả, trước hết chúng ta phải biết động kinh là gì và những dấu hiệu nhận biết một người bị bệnh động kinh

  Động kinh là gì?

  • Động kinh là một bệnh lý của não bộ, xảy ra ở mọi lứa tuổi, mọi chủng tộc.

  • Khi các tín hiệu điện tại não bị sai lạc sẽ gây ra động kinh. Cơn động kinh biểu hiện bằng những thay đổi về ý thức, vận động, cảm giác và giác quan của người bệnh.

  • Bệnh nhân có thể vẫn còn cơn động kinh, mặc dù đang được điều trị liên tục.

  • Trong cơn động kinh, bệnh nhân thường cần đến sự chăm sóc của người khác. Do đó, sự giúp đỡ đúng đắn của bạn góp phần đem lại sự an toàn cho người bệnh.

  Thuốc chống động kinh co giật Keppra 500mg

  Những việc nên làm

  Giữ bình tĩnh

  Giúp bệnh nhân không bị chấn thương trong lúc đang co giật bằng cách di dời những đồ vật có thể gây sang chấn cho bệnh nhân ra xa.

  Đặt một chiếc gối mỏng, mềm dưới đầu bệnh nhân; nới lỏng cổ áo, cà-vạt, thắt lưng …

  Nên cho bệnh nhân nằm nghiêng sang một bên, chùi sạch nước bọt hoặc các chất nôn ói (nếu có).

  Ghi nhận thời gian cơn co giật (co giật kéo dài trong bao lâu).Nếu cơn co giật kéo dài hơn 5 phút thì gọi cấp cứu hoặc đưa bệnh nhân nhập viện ngay

  Sau cơn co giật bệnh nhân thường lú lẫn, nên ở bên cạnh bệnh nhân cho đến khi bệnh nhân tỉnh hẳn.

  Những việc không nên làm

  - Không cố gắng ngăn ngừa bệnh nhân cắn phải lưỡi bằng cách đưa bất cứ một thứ đồ vật nào vào miệng bệnh nhân. Nếu bệnh nhân chẳng may cắn phải lưỡi lúc co giật, khi hết cơn đưa bệnh nhân vào bệnh viện may lại.

  - Không đè hoặc giữ tay chân bệnh nhân lúc đang co giật.

  - Không nặn chanh vào miệng bệnh nhân, cũng như không ép bệnh nhân uống thuốc hoặc uống nước cho đến khi tỉnh táo hoàn toàn.

  Cần biết rằng cơn động kinh chỉ kéo dài từ 1-2 phút, sau đó sẽ tự ngưng

  Tất cả bệnh nhân bị động kinh cần được khám và điều trị bởi bác sĩ chuyên khoa. Kết quả điều trị phụ thuộc vào sự tuân thủ tái khám và tuân thủ điều trị của bệnh nhân. Tham khảo một số thuốc chống động kinh tại đây
   
 3. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Bệnh động kinh hiện có nhiều loại thuốc được bác sĩ chỉ định điều trị bệnh động kinh. MÌnh thấy có loại sabril 500mg thường được bác sĩ kê toa nhiều hơn
   
 4. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  THuốc tây đặc trị giới thiệu thêm một loại thuốc chống động kinh khác thường được bác sĩ sử dụng chính là sabril 500mg
  Thuốc Sabril 500mg chỉ được dùng theo toa bác sĩ chuyên khoa. Khi có nhu cầu tìm mua thuốc Sabril 500mg chỉ cần truy cập địa chỉ thuoctaydactri.com, chúng tôi sẽ liên hệ tư vấn và giao hàng đến tận nơi
  [​IMG]
  Thành phần thuốc Sabril 500mg

  Thành phần chính của Sabril 500mg là Vigabatrin với hàm lượng 500mg

  Tác dụng của Sabril 500

  Thuốc sabril có những tác dụng điều trị phổ biến sau

  Vigabatrin giảm số lượng các cơn động kinh ở người lớn và trẻ em khi các liệu pháp điều trị khác không thể kiểm soát cơn động kinh của họ. Nó cũng được chỉ định để sử dụng liệu pháp miễn dịch trong khái quát tonic clonic giữ thứ cấp, một phần thu giữ và co thắt ở trẻ con là do hội chứng tây. Vigabatrin cũng được sử dụng để điều trị động kinh ở thiếu acid succinic semialdehyde, mà là một neurotransmitte bẩm sinh.

  Vigabatrin là thuốc thần kinh có tác dụng chính là chống co giật, hoạt động bằng cách ngăn chặn sự mất đi của một chất làm dịu tự nhiên (GABA) trong não.

  Bạn có thể sử dụng thuốc vigabatrin kết hợp với các thuốc khác để điều trị rối loạn co giật
   
 5. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  160
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Topamax là một loại thuốc thần kinh với hàm lượng 25mg topiramate có tác dụng chống co giật cục bộ hoặc toàn thân bao gồm cả nguyên phát và thứ phát
  [​IMG]
  Thành phần
  Thành phần chính của Topamax là topiramate 25mg cùng tá dược đã biết 30,85 mg lactose monohydrate
  Chỉ định điều trị
  Điều trị bệnh động kinh hoặc co giật cục bộ nguyên phát và thứ phát
  Liệu pháp hỗ trợ ở trẻ em từ 2 tuổi trở lên, thanh thiếu niên và người lớn bị động kinh khởi phát một phần có hoặc không có cơn co giật toàn thể thứ phát hoặc co giật toàn thân nguyên phát và để điều trị các cơn co giật liên quan đến hội chứng Lennox-Gastaut.
  Topiramate được chỉ định ở người lớn để dự phòng đau nửa đầu sau khi đã đánh giá cẩn thận các lựa chọn điều trị thay thế có thể có. Topiramate không dùng để điều trị cấp tính.
  Xem thêm: https://maizo.io/thuoc-topamax-25mg-hop-60-vien
   
Đang tải...
Tags:

Chia sẻ trang này