Quảng cáo Thuốc Tamiflu 75mg trị bệnh gì?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi suckhoehanhphuc, 3/6/20.

 1. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Tamiflu 75mg là thuốc gì? Thuốc Tamiflu 75mg trị bệnh gì? Liều lượng và cách dùng thuốc như thế nào? Giá Tamiflu 75mg bao nhiêu và mua ở đâu đúng giá…. Cùng một số thông tin khác liên quan đến thuốc cảm cúm Tamiflu sẽ được shop thuốc tây đặc trị giải thích chi tiết qua bài viết bên dưới
  [​IMG]
  Thành phần của thuốc Tamiflu 75mg

  Mỗi viên nang cứng chứa oseltamivir phosphate tương đương với 75mg oseltamivir.

  Chỉ định điều trị

  Điều trị cúm

  Tamiflu được chỉ định ở người lớn và trẻ em, kể cả trẻ sơ sinh đủ tháng có các triệu chứng điển hình của bệnh cúm, khi virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng. Hiệu quả đã được chứng minh khi bắt đầu điều trị trong vòng hai ngày kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên.

  Phòng chống cúm

  - Phòng ngừa sau phơi nhiễm ở những người từ 1 tuổi trở lên sau khi tiếp xúc với một trường hợp cúm được chẩn đoán lâm sàng khi virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng.

  - Việc sử dụng thuốc Tamiflu thích hợp để phòng ngừa cúm nên được xác định theo từng trường hợp tùy theo hoàn cảnh và dân số cần bảo vệ. Trong các tình huống đặc biệt (ví dụ trong trường hợp không phù hợp giữa các chủng vi-rút lưu hành và vắc-xin và tình huống dịch bệnh), việc phòng ngừa theo mùa có thể được xem xét ở những cá nhân từ một tuổi trở lên.

  - Tamiflu được chỉ định để phòng ngừa cúm sau phơi nhiễm ở trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trong khi dịch cúm bùng phát

  Tamiflu không thể thay thế cho việc tiêm phòng cúm .

  Việc sử dụng thuốc kháng vi-rút để điều trị và phòng ngừa cúm nên được xác định dựa trên các khuyến nghị chính thức. Các quyết định liên quan đến việc sử dụng oseltamivir để điều trị và điều trị dự phòng nên xem xét những gì đã biết về đặc điểm của virus cúm lưu hành, thông tin có sẵn về mô hình nhạy cảm với thuốc cúm cho từng mùa và tác động của bệnh ở các khu vực địa lý và dân số khác nhau
  Liều lượng
  Tamiflu viên nang cứng và huyền phù Tamiflu là công thức tương đương sinh học. Có thể dùng liều 75 mg
  - một viên 75 mg hoặc
  - một viên 30 mg cộng với một viên 45 mg hoặc
  - bằng cách dùng một liều 30 mg cộng với một liều 45 mg huyền phù.
  Bột Tamiflu được sản xuất thương mại cho hỗn dịch uống (6 mg / ml) là sản phẩm được ưa thích cho bệnh nhân nhi và người lớn gặp khó khăn khi nuốt viên nang hoặc khi cần liều thấp hơn.
  Người lớn và thanh thiếu niên từ 13 tuổi trở lên
  Điều trị : Liều uống khuyến cáo là 75 mg oseltamivir hai lần mỗi ngày trong 5 ngày cho thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn.
  Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.
  Phòng ngừa sau phơi nhiễm : Liều khuyến cáo để phòng ngừa cúm sau khi tiếp xúc gần gũi với người bị nhiễm bệnh là 75 mg oseltamivir mỗi ngày một lần trong 10 ngày cho thanh thiếu niên (13 đến 17 tuổi) và người lớn.
  Trị liệu nên bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày sau khi tiếp xúc với người bị nhiễm bệnh.
  Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Liều khuyến cáo để phòng ngừa cúm trong khi bùng phát cộng đồng là 75 mg oseltamivir mỗi ngày một lần trong tối đa 6 tuần.
  Dân số nhi
  Trẻ em từ 1 đến 12 tuổi
  Tamiflu 30 mg, 45 mg và 75 mg viên nang và hỗn dịch uống có sẵn cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên
  Điều trị : Các chế độ dùng thuốc điều chỉnh cân nặng sau đây được khuyến nghị để điều trị cho trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên:
  Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.
  Phòng ngừa sau phơi nhiễm: Liều phòng ngừa sau phơi nhiễm được khuyến nghị của Tamiflu là:
  Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Phòng ngừa trong dịch cúm chưa được nghiên cứu ở trẻ em dưới 12 tuổi.
  Trẻ sơ sinh 0 - 12 tháng tuổi
  Điều trị : Liều điều trị được khuyến nghị cho trẻ 0 - 12 tháng tuổi là 3 mg / kg hai lần mỗi ngày. Điều này dựa trên dữ liệu dược động học và an toàn chỉ ra rằng liều này ở trẻ sơ sinh 0 - 12 tháng cung cấp nồng độ trong huyết tương của thuốc pro và chất chuyển hóa được dự đoán là có hiệu quả lâm sàng với hồ sơ an toàn có thể so sánh với trẻ lớn và người lớn. Phác đồ dùng thuốc sau đây được khuyến nghị để điều trị cho trẻ 0 - 12 tháng tuổi:

  Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.
  Khuyến cáo về liều này không dành cho trẻ sinh non, tức là những trẻ có độ tuổi sau khái niệm dưới 36 tuần. Dữ liệu không đầy đủ có sẵn cho những bệnh nhân này, trong đó có thể cần dùng liều khác nhau do sự non nớt của các chức năng sinh lý.
  Phòng ngừa sau phơi nhiễm : Liều dự phòng được khuyến cáo cho trẻ nhỏ dưới 1 tuổi trong khi dịch cúm bùng phát là một nửa liều điều trị hàng ngày. Điều này dựa trên dữ liệu lâm sàng ở trẻ sơ sinh và trẻ em từ 1 tuổi trở lên và người lớn cho thấy rằng liều dự phòng tương đương với một nửa liều điều trị hàng ngày có hiệu quả lâm sàng trong phòng ngừa cúm. Phác đồ điều trị dự phòng theo liều điều chỉnh theo độ tuổi sau đây được khuyến nghị cho trẻ từ 0 - 12 tháng tuổi
  Khuyến cáo về liều này không dành cho trẻ sinh non, tức là những trẻ có độ tuổi sau khái niệm dưới 36 tuần. Dữ liệu không đầy đủ có sẵn cho những bệnh nhân này, trong đó có thể cần dùng liều khác nhau do sự non nớt của các chức năng sinh lý.
  Phòng ngừa trong dịch cúm trong cộng đồng : Phòng ngừa trong dịch cúm chưa được nghiên cứu ở trẻ 0-12 tháng tuổi.
  Để được hướng dẫn về việc chuẩn bị công thức ngoài da
  Quần thể đặc biệt
  Suy gan
  Không cần điều chỉnh liều hoặc để điều trị hoặc phòng ngừa ở bệnh nhân rối loạn chức năng gan. Không có nghiên cứu đã được thực hiện ở bệnh nhân nhi bị rối loạn gan.
  Suy thận
  Điều trị cúm : Nên điều chỉnh liều cho người lớn và thanh thiếu niên (từ 13 đến 17 tuổi) bị suy thận vừa hoặc nặng. Liều khuyến cáo được chi tiết trong bảng dưới đây.
  Hơi già
  Không cần điều chỉnh liều, trừ khi có bằng chứng suy thận vừa hoặc nặng.
  Bệnh nhân suy giảm miễn dịch
  Liều uống khuyến cáo là 75 mg oseltamivir hai lần mỗi ngày trong 10 ngày cho người lớn. Điều trị nên được bắt đầu càng sớm càng tốt trong vòng hai ngày đầu tiên kể từ khi xuất hiện triệu chứng cúm.
  Dự phòng theo mùa: Thời gian điều trị dự phòng theo mùa dài hơn đến 12 tuần đã được đánh giá ở bệnh nhân suy giảm miễn dịch
  Phương pháp điều trị
  Dùng đường uống.
  Bệnh nhân không thể nuốt viên nang có thể nhận được liều Tamiflu thích hợp.
  Chống chỉ định
  Quá mẫn cảm với hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào được liệt kê trong thành phần thuốc
  Cảnh báo đặc biệt và biện pháp phòng ngừa khi sử dụng
  Oseltamivir chỉ có hiệu quả đối với bệnh do vi-rút cúm gây ra. Không có bằng chứng về hiệu quả của oseltamivir trong bất kỳ bệnh nào gây ra bởi các tác nhân khác ngoài virut cúm
  Tamiflu không thể thay thế cho việc tiêm phòng cúm . Sử dụng Tamiflu không được ảnh hưởng đến việc đánh giá các cá nhân để tiêm phòng cúm hàng năm. Việc bảo vệ chống lại cúm chỉ kéo dài chừng nào Tamiflu được quản lý. Tamiflu chỉ nên được sử dụng để điều trị và phòng ngừa cúm khi dữ liệu dịch tễ học đáng tin cậy chỉ ra rằng virus cúm đang lưu hành trong cộng đồng.
   
 2. suckhoehanhphuc

  suckhoehanhphuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/16
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hồ Chí Minh
  Tác dụng phụ của Tamiflu ở trẻ em như thế nào?
  Tamiflu là một loại thuốc theo toa để điều trị cúm ở trẻ em và người lớn.
  [​IMG]
  Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) đã phê duyệt việc sử dụng Tamiflu vào năm 1999.
  Trong năm 2009 , các chính phủ trên toàn thế giới dự trữ thuốc để đáp ứng với sự lây lan trên toàn thế giới của H1N1 , hay “cúm lợn trong giai đoạn dịch cúm bùng phát.
  Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây đã làm dấy lên nghi ngờ về việc Tamiflu hoạt động tốt như thế nào và làm tăng mối lo ngại về các tác dụng phụ có thể xảy ra.
  Bài viết này nêu ra bằng chứng hiện tại về hiệu quả và sự an toàn của Tamiflu ở trẻ em.
  Tamiflu là gì?
  Thuốc kháng vi-rút cúm là thuốc rút ngắn thời gian của các triệu chứng cúm . Tamiflu là tên thương hiệu của thuốc kháng vi-rút oseltamivir.
  Oseltamivir thuộc nhóm thuốc ức chế neuraminidase (NAI).

  Neuraminidase là một loại enzyme cho phép virus nhân lên bên trong cơ thể. NAI chặn các enzyme này và giúp ngăn chặn virus nhân lên.

  Một bác sĩ có thể kê toa thuốc đặc trị cúm Tamiflu 75mg để giảm các triệu chứng cúm nghiêm trọng ở trẻ nhỏ từ 2 tuần tuổi, hoặc để giúp ngăn ngừa cúm ở trẻ từ 1 tuổi trở lên.
  Tác dụng phụ của Tamiflu
  Tamiflu có thể gây ra một loạt các tác dụng phụ. Hầu hết các tác dụng phụ phổ biến là không nghiêm trọng, nhưng tác dụng phụ hiếm gặp và nghiêm trọng hơn là có thể.
  Tác dụng phụ thường gặp
  Theo FDA , tác dụng phụ phổ biến nhất của Tamiflu là buồn nôn và nôn. Cả hai đều có xu hướng xảy ra trong vòng 2 ngày đầu điều trị.
  Uống Tamiflu với thức ăn có thể làm giảm nguy cơ đau dạ dày .
  Tác dụng phụ tiềm năng khác
  Các tác dụng phụ khác của oseltamivir có thể bao gồm:
  • đau bụng
  • một đau đầu
  • chảy máu cam
  • mệt mỏi
  Trong một số trường hợp, oseltamivir có thể gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng hơn. Trẻ em hoặc người lớn gặp phải bất kỳ trường hợp nào sau đây nên gặp bác sĩ ngay lập tức hoặc liên hệ với các dịch vụ khẩn cấp:
  • dị ứng da nổi mẩn, nổi mề đay hoặc mụn nước
  • ngứa
  • sưng mặt hoặc lưỡi
  • khó thở hoặc nuốt
  • lở miệng
  • khàn tiếng
  • vấn đề về lời nói
  • lú lẫn
  • cử động run rẩy
  • ảo giác
  Tác dụng phụ thần kinh
  Một đánh giá năm 2012 đã điều tra nguy cơ tác dụng phụ về tâm thần kinh ở trẻ em và người lớn dùng oseltamivir. Tác dụng thần kinh là những tác động mà các chuyên gia chăm sóc sức khỏe liên kết với sức khỏe tâm thần của một người và hệ thần kinh.
  Theo đánh giá, từ tháng 9 năm 2007 đến tháng 5 năm 2010, khoảng 1.330 người trên toàn cầu đã trải nghiệm những gì nó liên quan đến các tác dụng phụ về thần kinh tâm thần kinh (NPAEs) trong khi dùng oseltamivir.
  Tổng cộng có 1.072 trong số các NPAE này xảy ra ở trẻ em từ 16 tuổi trở xuống.
  Các NPAE phổ biến nhất ở trẻ em là hành vi bất thường, ảo tưởng và rối loạn tri giác.
  Tuy nhiên, các tác giả cho rằng NPAE có thể không phải do oseltamivir mà là triệu chứng của virus cúm.
  Các tác giả dựa trên kết luận này dựa trên các quan sát sau đây:
  • NPAE cũng xảy ra ở những người không dùng oseltamivir.
  • Hầu hết các trường hợp NPAE xảy ra khi mọi người bị sốt .
  • Sốt có thể trực tiếp gây ra các triệu chứng tâm thần.
  Xem thêm:
  Ổn định chỉ số đường huyết mà không dùng thuốc được không ?

  Nhu cầu thuốc chống trầm cảm tăng mùa Covid-19

  Chloroquine gây hại các tế bào như thế nào?
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự - Thuốc Tamiflu 75mg
 1. suckhoehanhphuc
  Trả lời:
  4
  Đọc:
  95
 2. suckhoehanhphuc

  Quảng cáo Dopegyt 250mg là thuốc gì

  suckhoehanhphuc, 25/3/20, trong diễn đàn: Rao vặt
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  81
 3. suckhoehanhphuc

  Quảng cáo Thuốc crestor 20mg

  suckhoehanhphuc, 13/3/20, trong diễn đàn: Rao vặt
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  63
 4. suckhoehanhphuc

  Quảng cáo Prograf 0.5mg là thuốc gì?

  suckhoehanhphuc, 5/3/20, trong diễn đàn: Rao vặt
  Trả lời:
  3
  Đọc:
  89
 5. suckhoehanhphuc

  Quảng cáo Celebrex 200mg là thuốc gì

  suckhoehanhphuc, 3/3/20, trong diễn đàn: Rao vặt
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  66
Tags:

Chia sẻ trang này