Tìm hiểu đăng ký tên miền và web hosting - Tại sao phải trả tiền cho cả hai?

Thảo luận trong 'Hosting & các vấn đề liên quan' bắt đầu bởi ngtringhia, 13/7/15.

 1. ngtringhia

  ngtringhia Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  3/4/15
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Nơi ở:
  Tphcm
  Đăng ký tên miền và web hosting, Hai loại này khác nhau như thế nào? Tầm quan trọng của nó với website ra sao? Và tại sao bạn phải trả tiền để mua hosting và đăng ký tên miền để cho website của bạn được hoạt động. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu tổng quan về sự nhìn nhận của mọi người đối với đăng ký tên miền và Web Hosting.

  [​IMG]

  ĐĂNG KÝ TÊN MIỀN

  Tôi muốn giải thích tên miền của bạn như là một địa chỉ của căn hộ. Đó là tên vị trí của bạn. Một tên miền là địa chỉ web của bạn, ví dụ: "website.com" hoặc "website.org" hoặc "website.net",… Tên miền của mọi người là duy nhất, và để khởi động một trang web, bạn phải đăng ký tên miền.

  Để có được một tên miền, bạn phải kiểm tra tên miền xem nó có sẵn hay không và mua nó thông qua một công ty đăng ký tên miền. Bạn có thể đăng ký chúng trong 1 năm hay 10 năm. Có những lợi ích khi bạn đăng ký tên miền với thời hạn nhiều năm. Có những công ty tên miền khi bạn đăng ký dài hạn thì họ sẽ giảm giá đăng ký tên miền cho bạn so với việc bạn chỉ đăng ký trong một năm. Các công cụ tìm kiếm cũng sẽ đặt nhiều giá trị trên một trang web có tên miền không hết hạn trong một thời gian dài hơn. Bởi vì, các công cụ tìm kiếm tin rằng công ty của bạn sẽ hoạt động được khoảng một thời gian dài. Vì lý do đó, họ tin tưởng rằng công ty của bạn là uy tín chất lượng. SEO (Search Engine Optimization) là thực sự tất cả về sự tin tưởng mà công cụ tìm kiếm tin tưởng ở website của bạn nó sẽ giúp thứ hạng website cao hơn.

  Thông thường, để tránh xa những rắc rối bạn nên quản lý đăng ký và gia hạn tên miền của mình một cách hợp lý. Nếu bạn đăng ký tên miền trong một năm, thì năm sau tên miền của bạn hết hạn. Điều này có nghĩa rằng trừ khi bạn gia hạn tên miền, nếu không tên miền có thể bị thu hồi và người khác có thể cướp nó từ tay bạn. Vì vậy, nếu bạn có kế hoạch để giữ tên miền, không bao giờ cho phép nó hết hạn.

  Bạn đăng ký tên miền từ một công ty này, nhưng khi tên miền của bạn đến kỳ gia hạn, các công ty khác sẽ gửi cho bạn những cảnh báo rằng tên miền của bạn sắp hết hạn và đôi khi thậm chí họ gửi hóa đơn cho bạn để làm mới! Những thông báo này có thể là lừa đảo, dẫn chủ sở hữu web hoảng sợ và làm mới càng sớm càng tốt, tin rằng họ đã nhận được một hóa đơn từ công ty đăng ký tên miền ban đầu của họ. Công ty chuyển đổi không hẳn là xấu, nhưng nó có thể làm tăng chi phí của bạn cũng như dẫn đến sự nhầm lẫn cho cả chủ sở hữu trang web và các công ty hỗ trợ web. Và lưu ý rằng, nếu email của bạn được cấu hình cùng với tên miền của bạn và bạn di chuyển đăng ký của bạn sang một công ty mới, bạn có thể bị mất email đó, làm cho bạn mất những thư quan trọng.

  Lệ phí đăng ký tên miền có thể khác nhau từ công ty, nhưng tất cả đều được cung cấp về cơ bản các dịch vụ cộng thêm hoặc trừ đi dịch vụ khách hàng tương tự.

  WEB HOSTING

  Trở lại với sự tương tự căn hộ, Web Hosting cũng giống như là bạn phải trả tiền để thuê nhà cho trang web của bạn. Trang web của bạn phải được đặt trên một máy chủ web và máy chủ cần phải được duy trì hoạt động liên tục. Đây là chi phí khác hoàn toàn tách biệt với đăng ký tên miền (tuy nhiên, họ thường có thể được mua cả hai dịch vụ từ một nhà cung cấp dịch vụ web).

  Web Hosting được coi là tốt nếu như thời gian chết của website của bạn là rất ít chỉ 0,01% hay không có. Và tốc độ tải các trang web của bạn nhanh trên máy tính của người khác cụ thể là khách hàng của bạn. Các website tải nhanh hơn dẫn đến nhiều khách truy cập hơn. Phí web hosting được đưa ra để trang trải các chi phí của việc duy trì máy chủ và các thiết bị sử dụng.

  Nhiều công ty hỗ trợ website và các công ty IT cũng cung cấp Web Hosting là một trong những dịch vụ của họ. Hãy tìm hiểu kỹ càng về các công ty Web Hosting trước khi mua dịch vụ từ đó. Bởi vì, nếu bạn làm kinh doanh trực tuyến thì sự ổn định của website là rất quan trọng đối với bạn.

  Chi phí Web Hosting có thể khác nhau từ công ty và bên cạnh lưu trữ cơ bản, những gì được bao gồm có thể thay đổi, giống như không gian lưu trữ, các tài khoản email, và số lượng người truy cập bạn thường nhận được.

  TẠI SAO WEBSITE KHÔNG THỂ THIẾU TÊN MIỀN VÀ HOSTING ?

  Giống như nhiều yếu tố trong cuộc sống, đăng ký tên miền và Web Hosting thì rất tốt để vận hành và quản lý các hoạt động của một website thông qua một công ty dịch vụ để tránh nhầm lẫn và đơn giản quá trình này. Tên miền để cho người khác biết bạn thông qua trực tuyến, hosting giúp cho website của bạn hoạt động ổn định, hai dịch vụ này có thể khác nhau nhưng chúng phải gắn bó với nhau để tạo nên một website chuyện nghiệp và làm việc hiệu quả đến doanh thu lợi nhuận bán hàng của bạn.

  NGOI SAO SO - Đăng ký tên miền và web hosting: Sự khác biệt là gì? Tại sao phải trả tiền cho cả hai
  Nguồn: https://www.ngoisaoso.net/Blog/Dang-ky-ten-mien-va-Web-Hosting-Su-khac-biet-la-gi-Tai-sao-phai-tra-tien-cho-ca-hai-415.html
  Chúc bạn thành công.​
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này