Quảng cáo Tìm hiểu digital agency là gì? Có những vị trí nào trong lĩnh vực này?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi myhan, 13/10/20.

 1. myhan

  myhan Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/7/18
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  TPHCM
  Nếu bạn đang thắc mắc liệu digital agency sẽ có những công việc gì? Nếu bạn đang tò mò thì bài viết này dành cho bạn đấy. Trong bài, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin bổ ích nhất và ngắn gọn nhất cho nhận thức thế giới quan của bạn về thế giới này. Hãy cùng theo dõi nhé!

  [​IMG]

  Digital agency sẽ có những vị trí công việc nào phù hợp cho bạn
  Để hình thành hoàn chỉnh digital agency sẽ cần những thành phần không thể thiếu sau đây: Copywriter, Designer, Photographer, Film Director, Media Planners, Media Buyers/Booking, Account Executive, Account Manager. Đội hình chuẩn của thế giới digital này sẽ có 8 vị trí đảm nhiệm các nhiệm vụ cụ thể nhưng sẽ teamwork hiệu quả để cho ra sản phẩm cuối cùng làm hài lòng client “ thân yêu” của họ.


  Trong giới digital agency hay gọi Copywriter là những con người “dựng chuyện” có mục đích. Nhóm này có vai trò lên ý tưởng, ngôn từ và viết thành bài viết với nội dung quảng cáo đầy đủ. Họ sẽ là là người chịu trách nhiệm với slogan, tiêu đề, Tagline, Catalogue,... miễn sao hấp dẫn và thu hút khách hàng nhất có thể. Đi kèm với Copywriter là người bạn trợ thủ đắc lực mang tên Design hay còn gọi là “thánh hình ảnh”. Vì sao nói như vậy, bởi lẽ nếu Copywriter là người sáng tạo nội dung thì Designer là người định hướng, truyền tải nội dung đó bằng hình ảnh. Nhiệm vụ của họ nghe qua vừa đơn giản nhưng cũng stress không kém bởi thiết kế hình ảnh sao cho “bắt mắt và đúng ý tưởng” là được rồi. Combo không tách rời khỏi Designer là Photographer, người đồng hành và hỗ trợ đắc lực, khi nhận được yêu cầu, chính Photographer sẽ đi chụp ảnh theo đúng concept mà khách mong muốn rồi chỉnh sửa sau cùng là cung cấp cho Designer sử dụng cho các bài quảng cáo.


  Tiếp đến trong “động” digital agency sẽ có một Film Director- một đạo diễn TVC, công việc của là chỉ đạo quay các TVC quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ cho client miễn sao người tiêu dùng cuối cùng hiểu được thông điệp của client là được. Tiếp đến là Media Planners, nghĩa là người lập kế hoạch truyền thông, vị trí này ở “tiền tuyến” cho các vị trí vừa kể. Media Buyers/ Booking - một nhà ngoại giao khôn khéo, bởi nhiệm vụ của họ là thực hiện truyền thông, liên hệ các kênh báo, đài, truyền hình; đảm nhiệm đàm phán, thương lượng với các chủ sở hữu để chốt giá tốt nhất cho team.


  Account Executive là người trung gian kết nối giữa team với khách hàng. Account Manager là một nhân tố quan trọng của team vừa là thủ lĩnh, vừa là người kết nối quan trọng giữa các vị trí thành viên với nhau và giữa team digital agency với client.
   
Đang tải...
Chủ đề tương tự - Tìm hiểu digital
 1. myhan
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  47
 2. t11nguyen
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  974
 3. loancyd
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,669
 4. HAVT888
  Trả lời:
  0
  Đọc:
  1,076
 5. doind
  Trả lời:
  1
  Đọc:
  1,239

Chia sẻ trang này