Tìm thẻ meta tags của video youtube như thế nào?

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa Video - SEO Youtube' bắt đầu bởi cuongbee, 13/2/15.

 1. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chào các đồng chí và các bạn, nhiều người hỏi tôi cách SEO video youtube của mình lên top 1 google thành công. Thú thực với các đồng chí, nếu không phản hồi thì áy náy. Mà trả lời thì không biết nói sao đây. Bởi đôi khi hay không bằng hên. Tôi cũng được người ta chỉ sao làm vậy, thôi thì người ta hướng dẫn tôi sao tôi chia sẻ lại với các đồng chí thế. Một trong những phương pháp tôi đã áp dụng là thẻ meta tags.
  Các đồng chí đã bao giờ gặp một video nào nội dung thì nhàm chán, chất lượng tệ hơn vợ thằng đậu, ngô chẳng ra khoai tẹo nào. Ấy vậy mà lại có lượng view lớn khủng khiếp chưa? Họ đã áp dụng thủ thuật thẻ meta tags đó đồng chí à.
  Meta tags là gì?
  Thực ra những ai làm SEO thì quá rành rồi, nhưng tôi xin phép nhắc lại cho người chưa biết, từ đó theo dõi bài viết dễ dàng hơn.

  [​IMG]
  Thẻ Meta tags của video.

  Meta tags là một thẻ dùng để cung cấp thông tin rút gọn đối với trình duyệt, người dùng và công cụ tìm kiếm. Trên youtube thẻ meta tags đồng nghĩa với keywords của video đó.

  Meta tags có quan trọng không.
  Đây là một yếu tố onpage rất quan trọng. Trong youtube meta tags và keywords là một. Nếu đặt thẻ này hợp lý, video của bạn sẽ có cơ hội được xuất hiện trong danh sách liên quan của các video hót có lượng view đông đảo. Đồng nghĩa với việc có cơ hội được click vào xem. Thế nhưng vào tháng 8 năm 2012, Youtube tuyên bổ loại bỏ việc hiển thị thẻ meta tags trên trang xem video. Lý do được đưa ra là có quá nhiều người lạm dụng thẻ này để có một lượng xem lớn, trong khi nội dung video thì ngược lại, hoặc nội dung một đằng, tag một nẻo. Đôi khi bạn đang xem một video nhạc đám cưới vui nhộn, nhìn danh sách liên quan thì toàn nhạc đám ma sầu não. Nhưng đơn giản là nó được ẩn đi chứ chưa bao giờ bị loại bỏ. Đây vẫn là yếu tố quan trọng để xác định nội dung và tìm kiếm.

  Cách tìm thẻ Meta Tags của một video bất kỳ.
  Ai cũng nói rằng hãy đặt meta tags giống với những video hót, lượng truy cập lớn đã có để hưởng xái của họ. Nhưng chả thấy ai chỉ cho chúng ta làm sao để biết được thẻ meta tags của người khác khi mà nó được ẩn đi. Hay là việc này quá dễ nên người ta không nói tới. Thực ra việc này cũng không khó lắm đâu. Cách làm như thế này.
  Hãy tìm những video có lượng người xem lớn, cùng chủ đề (video bình thường làm theo mất thời gian á). Mở nó lên sau đó view source của trang (xem mã nguồn). Ctrl + F để tìm với từ sau: meta name=”keywords”.

  Xem hình.
  [​IMG]

  Làm cách này bạn sẽ tìm được meta keywords của video. Tôi đã nói với các bạn rồi: Trong youtube keywords và Tags là một. Ở hình trên, các thẻ tags chính là nhạc đám cưới, nhạc đám cưới chọn lọc… và nhiều tag khác cách nhau bằng dấu phẩy. Hạn chế của phương pháp này là khi keywords nhiều và quá dài nó sẽ không hiển thị hết được và bị rút gọn đi, phần bị ẩn đi được thay thế bằng dấu 3 chấm.

  Đừng quá lo lắng, hãy tiếp tục Ctrl + F và tìm kiếm với từ “og:video:tag”. Đảm bảo không một thẻ tag nào của đối thủ mà bạn không biết.

  Hình em nó dưới.

  [​IMG]
  Tất cả các thẻ Tags đều hiện ra.

  Như vậy tôi đã giới thiệu cho bạn cách để tìm Meta Tags của một video bất kỳ trên youtube. Nhưng các bạn nhớ đừng lạm dụng nó quá. Bởi vì: Meta tags không phải là tất cả.

  Hãy chú ý đến các yếu tố khác nữa.
  Bạn thấy những video có chất lượng tệ hại kia tuy có lượt view lớn nhưng chả bao giờ được xếp top youtube hoặc google phải không nào. Meta tags quan trong nhưng còn nhiều yếu tố để quyết định video đó có được top hay không, nội dung và chất lượng video, tiêu đề và mô tả (description), lượng like, share cũng như khả năng giữ chân người dùng. Đừng lạm dụng nó, hãy xem việc nghiên cứu meta tags của đối thủ là để học hỏi, tối ưu hóa cho video của bạn.
  bài viết theo quan điểm cá nhân của tác giả trên tinh thần chia sẻ lẫn học hỏi, nếu bạn thấy hay thì khích lệ. Ngược lại cũng xin gạch đá chính xác để tôi xây tường rào.
  Nếu muốn xem video lên top google của tôi thì nó có dưới chữ ký của tôi, anchor text là "nhạc đám cưới".

  Nguồn: Idichvuseo
   
 2. codonmotminh

  codonmotminh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/12/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  có thẻ meta đầy đủ nhưng sao không lên được tốp bác nhỉ
   
 3. kevin51

  kevin51 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/5/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  bác ơi thẻ meta chỉ là 1 phần rất nhỏ thôi chứ đâu phải cứ có thẻ meta là lên top đc đâu bác ! Chủ yếu là lượt view và thời gian view video của bác trong thời gian mới up lên YTB ấy
   
 4. dinhthosq

  dinhthosq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/4/14
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thank thớt đã chia sẻ nha! Mình cũng đang muốn seo cái video mà khó quá! :3
   
 5. clbSEO

  clbSEO Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/12/11
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thẻ này có tác dụng lớn đối với seo video không bác chủ thớt?
   
 6. nguyentanhoa

  nguyentanhoa Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  3/12/14
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  chỉ 1 phần nào đó thôi, việc đặt tags giống với cái video cùng chủ đề mà hot thì cơ hội bạn được đưa vào related videos cao hơn và lượng view tăng theo. Nhưng mà với chủ đề nào hot thì bạn có đặt giống hay ko thì cũng ko hiệu quả lắm đâu.
   
 7. nghiale9x

  nghiale9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  đặt thẻ tag giống video mình muốn thì có được đề xuất cạnh video đó không vậy mọi người?
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này