Tính năng Excerpt trong wordpress?

Thảo luận trong 'Wordpress' bắt đầu bởi doxuan1993, 24/10/14.

 1. doxuan1993

  doxuan1993 Lính mới

  Tham gia ngày:
  29/9/14
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Excerpt trong wordpress

  Đầu tiên, có thể bạn đã biết, Excerpt là một tính năng trong wordpress. Nó có nhiệm vụ mô tả phần nội dung tóm tắt nhằm mô tả ngắn gọn bài viết của bạn, phần này có thể sẽ là phần miêu tả bên dưới đường link của bạn trong các kết quả tìm kiếm. Việc tối ưu cho Excerpt có ý nghĩa rất quan trọng, nó giúp bạn thiet ke web chuyen nghiep hơn.
  Excerpt trong wordpress - một tính năng tuyệt vời đang bị lãng quên

  Nếu theme website của bạn có kiểu hiển thị giống như hình trên thì đó chính là bạn đang sử dụng tính năng excerpt của wordpress. Tuy nhiên, dễ thấy rằng việc hiển thị excerpt như hình trên là chưa tối ưu, phần tóm tắt được hiển thị khá lung tung và chưa nói lên được nội dung chính của bài viết. Tại sao lại như vậy? câu trả lời cho bạn đó là mặc định ban đầu, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng đến tính năng Excerpts trong wordpress thì excerpts sẽ luôn ẩn (hidden). Nếu bạn không nhập nội dung trong ô excerpt của wordpress thì mặc định nó sẽ lấy 55 từ trong đoạn đầu tiên của nội dung bài viết, phần này quá dài sẽ hiện thị thêm “[...]” vào cuối đoạn, như vậy thật kém thông minh. Hãy thiet ke website chuyen nghiep hơn bằng cách tùy biến nội dung exceprt theo ý của bạn, thật ngắn gọn và đẹp mắt.

  Đây không phải là tính năng mới của wordpress, nhưng có thể thấy dường như tất cả mọi người đều ít ai sử dụng. Vậy cách để tùy chỉnh tính năng excerpt trong wordpress như thế nào? bạn hãy xem nhé:
  Cách tùy chỉnh Excerpt

  Bạn vào phần quản trị : Click vào Post –> Add New
  Excerpt trong wordpress - một tính năng tuyệt vời đang bị lãng quên
  Trong Add New, nhìn lên góc phải phía trên của màn hình, click tiếp vào Screen Options.
  Excerpt trong wordpress - một tính năng tuyệt vời đang bị lãng quên

  Màn hình Screen Options xổ xuống, lúc này bạn click vào ô check box excerpts.
  Excerpt trong wordpress - một tính năng tuyệt vời đang bị lãng quên
  Sau khi đánh dấu check vào excerpt thì bạn chú ý ở màn hình trong cửa sổ của Add new post sẽ xuất hiện thêm 1 ô trống nữa mang tên excerpts, bạn chỉ cần điền vào nội dung tóm tắt mà bạn muốn hiển thị.
  Excerpt trong wordpress - một tính năng tuyệt vời đang bị lãng quên
  Rất đơn giản đúng không, nhưng Thông thường, sử dụng excerpt thì sẽ không có liên kết để xem toàn bộ nội dung bài viết (Read more… sẽ không hiển thị). Muốn xem toàn bộ bài viết trong excerpt chỉ còn cách click vào tiêu đề bài viết. Vậy nếu bạn không muốn như thế? nếu bạn muốn có 1 link read more… như bình thường thì bạn chỉ cần thêm:
  <a href="<?php echo get_permalink(); ?>"> Read More...</a> vào bên dưới <?php the_excerpt(); ?>
  Excerpt trong wordpress rất tuyệt đúng không? Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn tối ưu website của mình tốt hơn. Bạn có thể tham khảo thêm về wordpress tai địa chỉ: thietkewebchuyennghiepviet.blogspot.com

  Những kiến thức trên không có gì là mới, nhưng sẽ thật hữu ích cho bạn. Nếu có thắc mắc về nội dung bài viết, hãy comment để được giải đáp. Chúc các bạn thành công.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này