Tối ưu SEO chỉ 5 phút mỗi ngày

Thảo luận trong 'Thủ thuật khác' bắt đầu bởi doind, 10/5/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Có bao giờ bạn tử hỏi trong 5 phút mình làm được bao nhiêu việc với SEO chưa? Dưới đây là 17 mẹo tuyệt vời cho SEO để tăng traffic, tỉ lệ chuyển đổi (conversion rate) và tăng thứ hạng trên Google. Đừng căng thẳng, đã là mẹo thì rất dễ nhớ, chỉ mất 5 phút để bạn bá được một mẹo, mỗi ngày bạn cố gắng bá một mẹo. Thử đọc 1 mẹo xong là áp dụng liền, nhớ là chỉ thử 5 phút thôi, nhưng ngày nào cũng thử. Chỉ cần như vầy là bạn đang đi trên con đường trở thành cao thủ SEO rồi đấy.

  [​IMG]

  Bây giờ chúng ta bắt đầu…

  1. Thay đổi Title
  Bạn có biết tại sao trang của bạn có thứ hạng cao mà người dùng không click vào không? Nguyên nhân chính đến từ cách đặt title. Hãy suy nghĩ thử về Title bài viết hay trang của mình có đủ kéo chuột người khác vào chưa. Chẳng hạn như: “Ngọc Trinh lần đầu dự thi Bức nhảy Hoàn Vũ” sẽ không hút mắt bằng “Ngọc Trinh diện váy bó sát trên sân khấu Bước nhảy Hoàn Vũ”. Hãy thử nghiệm thay đổi cách đặt title của mình và xem kết quả thay đổi nhé.

  2. Thay đổi meta description (thẻ mô tả Meta)
  Nhiều người thường lơ là hay bỏ qua thẻ mô tả meta này. Đừng như họ. Nếu title là kẻ sát nhân thì thẻ Meta là vũ khí đấy. Khi người dùng thấy được thẻ title đều tiếp theo họ sẽ kiểm tra tính liên quan của bài viết qua thẻ meta bằng cách nhìn xuống dưới thẻ title. Đừng cho họ cơ hội nhìn sang một title khác, kết liễu ngay khi họ ở thẻ meta nhé. Hãy chăm chút lời văn trong thẻ meta như chính lời giới thiệu bản thân của chính mình, thay đổi sẽ xuất hiện.

  3. Phân tích analytics của trang
  Đây là cách để bạn ra quyết định dựa trên số liệu rằng có nên thay đổi gì ở trang của bạn hay không. Xem xét tỉ lệ Bounce rate, nếu quá cao ắt hẳn bặn phải xem xét lại trang của mình có vấn đề. Hãy lắc não trước khi viết bài. Việc ngày nào cũng viết hẳn sẽ làm cho bạn cạn kiệt ý tưởng, hãy để dành những ý tưởng cho bài viết. Mỗi ngày trước khi bắt tay vào viết cái gì đó, bạn hãy dành ít nhất 5 phút để lắc não xem xem viết về vấn đề gì, khách hàng mình bí chỗ nào, …

  4. Tối ưu lại bài cũ
  Có thể blog của bạn viết từ lâu rồi, việc thay đổi những thuật toán và cấu trúc viết bài thời gian qua có thể sẽ buộc bạn phải tối ưu những bài đăng cũ, chưa nói đến bài đăng mới để tăng thứ hạng tìm kiềm lên cao. Vậy hãy dành 5 phút để tối ưu những bài đăng cũ, vừa có bài viết lại tối ưu trang tốt hơn.

  5. Hãy thử BuzzSumo
  Nếu bí quá không ra idea cho bài viết, hãy vào trang BuzzSumo.com. Đây là trang Web tuyệt vời để bạn tìm kiếm nguồn ý tưởng cho bài viết mới. Bạn sẽ tìm thấy những keyword đang hot, được cộng đồng share rần rần, hay tự tìm những bài viết có liên quan đến chủ đề mình cần tìm. Tha hồ nhé.

  6. Gửi mail cho những người có tầm ảnh hưởng
  Hầu hết, mọi người chỉ tìm đến nhau chỉ khi cần cái gì đó của nhau. Thay vì vậy, bạn hãy viết những bình luận, hay email gửi cho những người có tầm ảnh hưởng, ví dụ như cám ơn vì đã chia sẻ bài viết, thông tin bổ ích, … Mẹo này giúp cho bạn tạo mối quan hệ với những người này, lâu dài, họ có thể sẽ giúp đỡ bạn, cho bạn đặt backlink đấy.

  7. Xem lại việc sao chép Post
  Nói thật đi, post bài xong là bạn copy y chan từ Facebook sang Google+ hay Instagram luôn cho đỡ mất công phải không? Theo nghiên cứu mới của BuzzSumo, cách viết post cho Facebook sẽ không phù hợp cho Twitter và tương tự Instagram hay bất cứ mạng xã hội khác, vì đặc thù riêng của mỗi loại. Hãy bỏ 5 phút ra để tuỳ chỉnh theo tuỳ kênh nhé.

  8. Hãy duy trì bài post đỉnh của mình
  Thể nào bạn cũng có một vài bài hot, hút được nhiều người xem. Hãy duy trì bài post đó bằng cách post lại hoặc ghim lên trang của bạn. Hoặc có thể cho lên Slideshare rồi trỏ link về trang của bạn. Đó là một trong những cách tốt nhất để duy trì bài post đỉnh của mình.

  9. Thử đăng bài vào group LinkedIn
  Linkedin chưa phổ biến bằng những mạng xã hội kia, nhưng đối với các ngành chuyên về B2B thì Linkedin là một kênh tuyệt vời, bởi rất nhiều dân máu mặt sử dụng Linkedin như một profile của mình. Hãy tìm những group liên quan đến ngành của bạn đang làm, đăng bài viết và nuôi dưỡng họ.

  10. Do thám đối thủ
  Do thám đối thủ có thể cho bạn một số thông tin để triển tiếp, xem đường đi nước bước của họ như thế nào mà học hỏi. Kiểm tra thứ hạng từ khóa của đối thủ cũng là một chức năng của SEORank.

  11. Tạo một list nhiệm vụ xây dựng content đỉnh
  Dành 5 phút mỗi ngày để xây dựng kế hoạch content của mình, nguồn viết bài, phân bổ thời gian viết,… Làm SEO có quá nhiều thứ để làm, nếu như bạn bạ đâu viết đó thì tôi chắc chắn các bạn sẽ mất rất nhiều thời gian vì đang viết bài phải chạy lên dò keyword, hay đi link. Có kế hoạch rõ ràng, viết cái gì, khi nào, ở đâu, … càng cụ thể càng tốt.

  12. Kiểm tra nội dung trùng lặp
  Nhiều anh em do SEO on page nhiều, nôm na là SEO nội bộ trang hay viết bài nhiều quá mà không để ý đến bài viết trùng lặp. Dành 5 phút xem lại các bài viết có trùng hay không, trùng nhiều hay ít, … xem xét xoá hay chỉnh sửa để trang của bạn gọn hơn nhé.

  13. Tinh chỉnh thẻ alt hình ảnh
  Nhiều người không biết rằng, việc bổ sung đầy đủ thẻ alt hình ảnh sẽ giúp bài viết được nâng cao lên trong tìm kiếm. Hãy cố gắng ghép keyword vào hình ảnh, mô tả rõ ràng nhưng không Spam nhé.

  14. Kiểm tra NAP của trang web
  Bạn đang làm Local SEO cho khách hàng? Chắc chắn rằng các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại (NAP) thống nhất và chính xác nhất ở khắp các trang và đúng với trong Google My Business nhé. Đừng làm khách hàng cảm thấy có gì đó sai sai ở đây khi nhìn thấy 2 địa chỉ khác nhau trong cùng một trang web.

  15. Kiểm tra Search Console
  Khi là lần cuối cùng bạn đăng nhập vào Bảng điều khiển Tìm kiếm của Google? Tìm kiếm Console là một kho báu chứa đầy dữ liệu nội dung tiếp thị SEO. Bạn có thể kiểm tra mức nhấp qua, vị trí, nhìn thấy nội dung liên quan nhất của bạn và nhiều hơn nữa! Bạn có thể thu thập rất nhiều thông tin chỉ trong vòng năm phút.

  16. Nắm bắt thông tin trong ngành
  Chịu khó bỏ 5 phút mỗi ngày để theo dõi tin tức trong ngành, nó rất rất quan trọng để mở rộng hiểu biết cũng như thông tin cho bạn, và có thể ứng dụng trong SEO của mình.

  17. Bình luận trên blog khác
  Khi bạn bình luận hay trên blog của người khác, nếu đủ tò mò họ sẽ click vào dẫn trở về blog của mình. Đây là một mẹo nhỏ để tăng traffic đấy.

  18. Dự đoán thuật ngữ tìm kiếm của khách hàng
  Hiểu được khách hàng tìm những từ khoá gì, và liệu rằng những từ khoá này có chuẩn không để mà đi tiếp.

  19. Kiểm tra thứ hạng từ khóa mỗi ngày
  Mỗi buổi sáng dành ra 5 phút để xem thứ hạng sẽ giúp bạn biết rõ hôm nay mình nên làm gì. Từ nào tăng hạng, từ nào giảm hạng, hôm nay nên đẩy từ nào,… tất cả sẽ rất rõ ràng sao khi bạn xem thứ hạng của từ khóa. Hơn thế nữa, việc xem thứ hạng mỗi ngày sẽ giúp bạn yêu thích công việc của mình đang làm hơn, nó cho bạn thấy những con số đo lường thành quả của mình, ngày hôm nay hạng tăng hay giảm chưa hẳn quan trọng bằng hôm nay bạn cảm thấy thế nào. Việc nhìn rõ kết quả hằng ngày, sẽ cho bạn thêm động lực để SEO mạnh hơn nữa.

  PHP:
  Theo seocopywriting.com (Biên tập và dịch bởi seorank.net)
   
 2. sea031282

  sea031282 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình nghĩ 5 phút thì hơi khó đó, mình có lẽ là người seo ít thời gian nhất nhưng một ngày đã mất 40 đến 45 phút
   
 3. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Noí chung là tối ưu hóa lại nội dung những bài viết chưa chất lượng. Với lượng bài viết it thì cũng có thể chứ lượng bài viết nhiều thì cũng hơi khó khăn, tốn khá nhiều thời gian đấy
   
 4. leemincool

  leemincool Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/10/14
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bác nghĩ sao mà 5p làm được hết nhiêu đó, với lại nhiều cái bất cập quá, không nhất thiết phải làm như thế, lên top rồi thì giữ trafffic ổn định giữ top là dc
   
 5. Nẹp trang trí nội thất

  Nẹp trang trí nội thất Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/3/16
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Làm từng đấy 5ph thì khó đó, 30ph may ra. Đấy là chưa kể việc thay đổi lại bài viết cũ như thế nào để được Google công nhận, thay hết hay thay phần nào
   
 6. seotichcuc

  seotichcuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Hic quả thực không giống như lí thuyết đâu thớt ơi, khó lắm
   
 7. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,584
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Với 5 phút của thớt chắc mình chỉ đủ thời gian lên đây quăng 1 bài rồi đi. Cái list việc kia của thớt nếu thớt mà làm được thì chắc thớt siêu nhân rồi :lay:

  Thớt ăn gì mình cúng cho :byebye:

  Mà chắc 5p của thớt chỉ đủ copy 1 bài rồi lên đây quăng, logout :byebye:
   
 8. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  :D Thấy anh em vào chém thế này là mình cũng đã thành công rồi! :love:
   
 9. nguyendaitin

  nguyendaitin Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  21/8/13
  Bài viết:
  33
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Chỉ 5 phút mà làm hết chổ này thì hơi quá khả năng nhưng các thủ thuật của bạn tuyệt với lắm, nói chung là cần phải chịu khó thui.
   
 10. btv_bk

  btv_bk Lính mới

  Tham gia ngày:
  3/10/09
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Cái này là giật tít rồi, với 5p thì mần ăn được gì cơ chứ
   
 11. apkhayp

  apkhayp Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Thay đổi sao cho có từ khóa đang top trong đó thì làm sao mà rớt hạng được bác.
   
 12. nguyenthao_0611

  nguyenthao_0611 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/5/11
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  mất 5 phút mà mần được chừng đó việc thì bác là siêu nhân rồi :ah:
   
 13. vinhkrongpak

  vinhkrongpak Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/6/14
  Bài viết:
  77
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mỗi ngày mình vẫn làm đều đều giành ra 2 tiếng đồng hồ cho mấy vụ này , rất mong là từ khoá sẻ lên đều , ổn định
   
 14. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  đúng thế 5 phút thì quá nhanh không đủ để khởi động máy ý chứ :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này