Tổng hợp những thay đổi của Google năm 2011

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi babyinternet, 28/2/11.

 1. babyinternet

  babyinternet Administrator

  Tham gia ngày:
  4/7/08
  Bài viết:
  4,655
  Đã được thích:
  1,583
  Điểm thành tích:
  113
  Nơi ở:
  [}{]e[][]
  Như những bài viết trước đã nói, Google sẽ đấu tranh mạnh mẽ hơn với các content farm và quyết định có những thay đổi mạnh mẽ nhằm giúp thuật toán tìm kiếm của mình ngày càng mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn và chính xác hơn trong việc nhận dạng, trừng phạt và thậm chí loại trừ những website vi phạm. Ngay cả những website lớn như J.C. Penney hay Forbes.com cũng không thoát khỏi số phận (J.C. Penney đã bị Google xử phạt vì sử dụng paid link để quảng bá cho website của mình, Forbes.com lại bị xử lý vì tội bán link).

  Hãy cùng điểm qua một số điểm chính trong việc thay đổi giải thuật của Google.

  Google đánh tụt PageRank của các Content Farm

  Các website có nội dung ít và sao chép nhằm tăng số lượng click chuột vào quảng cáo Adsense của Google sẽ nhanh chóng hối hận vì Google một khi đã phát hiện ra sẽ làm cho các kết quả hiển thị từ site này nhanh chóng xuống hạng và mất hút dần.

  Nếu website của bạn chứa nhiều vị trí quảng cáo Google Adsense, bạn có thể sẽ đánh mất Ranking trong Google cũng như PageRank của mình. Adsense không những không giúp site bạn được đánh giá cao hơn mà nó còn hạn chế khả năng index của Google.

  (Xem bản dịch nội dung này tại Google tuyên chiến với các content farm).

  Google cho phép bạn đánh giá một website khác là site rác


  Người dùng càng có ý nghĩa quyết định trong giải thuật của Google, mới đây Google ra mắt một extention cho Chrome cho phép người dùng đánh dấu 1 website là content farm hoặc nội dung không thích hợp. Dựa vào những đánh giá của người dùng, website có thể bị trừng phạt và bị đưa vào black list. :wink:


  Nổ lực này nhằm giúp làm trong sạch hóa bộ máy tìm kiếm của Google và đem lại kết quả như ý cho người dùng nhiều hơn.

  Thứ hạng cao - điều rất khó đạt được đối với website sao chép nội dung.

  Bằng nhiều cách, người quản trị các website sao chép (clone site) cố gắng đưa nhiều từ khóa hoặc các giải thuật có lợi cho mình nhằm qua mặt Google để có Ranking cao. Điều này sẽ dần dần không thể "qua mặt" Google được nữa và các website kiểu này sẽ nhận lấy một kết quả là bị đánh tụt ranking. Chúng ta dễ dàng nhận thấy sự thay đổi này qua các truy vấn tìm kiếm của mình khi làm việc với Google.

  Trong một thảo luận gần đây, Matt Cutts khẳng định

  Làm sao để biết site mình có bị xuống hạng hay không ?

  Có lẽ nhiều webmaster Việt Nam sẽ hoang mang khi nhận được những thông tin liên quan đến việc thay đổi thuật toán của Google. Điều đó là hoàn toàn bình thường :yes:

  Nếu bạn có một website có nội dung mới được cập nhật thường xuyên thì không có gì phải lo lắng thậm chí là vui mừng sẽ tốt hơn cho bạn. Google sẽ nhanh chóng nhận ra bạn và thậm chí bạn còn có sự hậu thuẫn của Google trong cuộc chiến giành hạng với các website sao chép vì Google sẽ cho bạn một Ranking tốt hơn so với những website còn lại.

  Bạn cũng không nên cố gắng tìm hiểu và tìm cách vượt qua các giải thuật chống content farm hiện tại mà nên giành thời gian phát triển nội dung của mình vì những giải thuật đen tối cũng sẽ nhanh chóng bị Google vạch trần và không sớm thì muộn bạn sẽ nhận lấy hậu quả. Cho nên, tôi khuyên bạn lựa chọn một phuơng phát SEO trong sạch và được Google khuyến khích sẽ tốt hơn. Nếu bạn lựa chọn một phương phát SEO trong sạch, bạn sẽ ăn no, ngủ yên dài dài cho dù Google có thay đổi thuật toán bao nhiêu lần đi nữa.


  Ghi rõ nguồn: http://vnwebmaster.com khi phát tán nội dung tại các website khác :wink:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này