Tổng quan về công cụ Monitor Backlinks

Thảo luận trong 'Công cụ SEO' bắt đầu bởi cuongbee, 7/2/15.

 1. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Tôi rất thích sử dụng các công cụ SEO đặc biệt là MonitorBacklinks.com, nó không chỉ đưa ra các thông tin chi tiết về tình hình sức khỏe hiện tại của trang web mà nó còn là nguồn tài nguyên để theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn. Phạm vi cạnh tranh là một cách rất dễ dàng để xây dựng liên kết của bạn mà không cần phải khai thác vào những chiến hào của họ.

  Chương trình này sử dụng ý tưởng đó và đã xây dựng được một nền tảng đáng chú ý xung quanh việc xác định các liên kết “xấu” cũng như xây dựng các liên kết “tốt” đến trang web của bạn. Các thông tin chi tiết mà chúng cung cấp là dễ đọc và dễ điều hướng, làm cho nó đơn giản để lựa chọn thông tin liên quan đến backlinks của bạn.

  Do những thay đổi về điểm số chất lượng của Google với Panda, backlinks đã trở thành một Catch 22. Trang web của bạn cần những liên kết để xếp hạng nhưng chất lượng là rất quan trọng. Monitor Backlinks sẽ giúp bạn tìm ra các liên kết có thể làm ảnh hưởng xấu đến bạn sau đó nó sẽ cho phép bạn tải về một danh sách và tải chúng vào công cụ chối bỏ của Google sau khi bạn đã dùng phương pháp thủ công để loại bỏ các liên kết.

  Ngoài ra, MonitorBacklinks.com giúp bạn cập nhật về chất lượng backlinks cạnh tranh của bạn, do đó bạn có thể tìm kiếm những cơ hội tốt.

  Vì vậy, hãy thiết lập một trang web và xem chúng ta có thể tìm thấy thông tin gì từ nó. Nó sẽ mất 2 phút để thiết lập khởi tạo ban đầu:
  • Thêm tên miền của bạn kết nối nó với Google Analytics (cho phép theo dõi hàng ngày)
  • Thêm đối thủ cạnh tranh của bạn (chúng có một nút được đề nghị)
  • Thêm từ khóa của bạn (chúng sẽ tự động phát hiện một số từ khóa sử dụng nhiều nhất)

  Chỉ với 3 bước đơn giản và bạn có thể bắt đầu với Monitor Backlinks.

  [​IMG]

  Monitor Backlinks cũng là một công cụ theo dõi từ khóa. Nó không chỉ theo dõi vị trí từ khóa mà nó còn cho phép bạn xem các liên kết thực sự mang lại hiệu quả về lưu lựng truy cập và vị trí của bạn.

  Thay vì chỉ tập trung vào các dòng liên kết, Monitor Backlinks sẽ tập trung vào các liên kết tên miền. Vì vậy, bạn sẽ thấy số lượng tên miền mà bạn có các liên kết trỏ đến thay vì một khối lượng lớn các liên kết của site-wide.

  [​IMG]

  Trong hình trên, bạn có thể thấy rằng mặc dù có những 1200 backlinks nhưng chúng chỉ đến từ 275 tên miền.

  Những nỗ lực mà bạn đang phải trả tiền thực sự là gì?

  Như hình dưới đây, đồ thị dữ liệu cho phép bạn đánh giá, bạn đang nhìn thấy sự gia tăng lưu lượng truy cập trang web bởi các liên kết mới hoặc hiện tại.

  [​IMG]

  Những màu sắc xác định các điểm dữ liệu khác nhau của trang web.
  • Màu tím là các liên kết Google đã follow
  • Màu xám là no-follow, robots.txt bị chặn, các liên kết chuyển hướng 302.
  • Màu cam là vị trí trung bình từ khóa được cập nhật mỗi tuần.
  • Các số màu xanh ở góc dưới cùng bên trái là tăng hoặc giảm lưu lượng tổng thể cho trang web.

  Hoạt động từ khóa

  [​IMG]

  Như tôi đã đề cập trước đây, chương trình này cũng theo dõi vị trí từ khóa. Bạn sẽ có cơ hội để nhập từ khóa của bạn khi thiết lập tên miền của bạn cùng với các đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Khi bạn nhấp chuột vào xem Tab view and manage, chương trình sẽ hiển thị nơi mà từ khóa của bạn đang đứng trước đối thủ cạnh tranh của bạn và điểm từ khóa trên trang.

  [​IMG]

  Các ô vuông màu hồng nổi bật cho bạn biết bạn đang tiếp cận với các từ khóa đặc biệt bởi đối thủ cạnh tranh của bạn. Bạn cũng sẽ nhìn thấy nếu bạn chuyển động trong việc định vị cho các từ khóa.

  [​IMG]

  Phần tiếp theo là New Added Links, bạn có thể thấy trong nháy mắt. Nó gần như là nếu MonitorBacklinks.com là một bác sĩ trực tuyến cho tất cả các liên kết! Khi bạn đi vào xem các báo cáo này, bạn sẽ có được một "hoá đơn sức khỏe". (Bạn sẽ thấy các liên kết từ một tên miền thay vì một danh sách và danh sách liên kết, do đó các báo cáo là rõ ràng hơn).

  Nếu bạn muốn xem tất cả các liên kết từ một trang đến tên miền của bạn, chỉ cần click vào số ở phía trước của từ anchor.

  [​IMG]

  Màn hình này cũng cho bạn biết tình trạng của các liên kết. Ví dụ:
  • OK - những liên kết tốt để đi
  • BNF - Không tìm thấy backlink
  • MNI - Meta noindex
  • NF – Nofollow
  • MNF - Meta Nofollow
  • RB - Robots.txt bị chặn
  • 302- Chuyển hướng 302
  • SD - Server giảm

  [​IMG]

  Một trạng thái rất quan trọng là trạng thái Google index:
  • D + P - domain và Trang không được index
  • PNI - Trang không được index

  [​IMG]

  Bạn có thể nhấp chuột vào biểu tượng bánh xe để chối bỏ hoàn toàn tên miền hoặc liên kết.

  [​IMG]

  Tôi muốn nhấn mạnh một thực tế rằng khi bạn di chuột qua bất cứ điều gì trong MonitorBacklinks.com sẽ có một lời giải thích bong bóng bật lên.Điều này là cực kỳ hữu ích vì đó là câu trả lời bất kỳ câu hỏi về số lượng lớn thông tin công cụ này cung cấp.

  Thêm một Nguyên tắc chối bỏ

  [​IMG]

  Một tính năng tuyệt vời để sử dụng trong Monitor Backlinks là các quy tắc chối bỏ. Điều này cho phép bạn tạo ra một phản hồi tự động đến liên kết đến. Ví dụ, nếu bạn không muốn liên kết từ các bình luận để sử dụng cụm từ nhất định, bạn có thể thêm một quy tắc để tự động chối bỏ nó. Điều này sẽ được đưa vào danh sách, bạn có thể tải vào công cụ chối bỏ của Google.

  Việc bảo vệ này là đối với các liên kết chất lượng thấp cho phép bạn tiết kiệm thời gian chọn lọc thông qua backlink tiêu cực tiềm ẩn.

  [​IMG]

  Các liên kết hoặc các tên miền được chối bỏ sẻ được đánh dấu rõ ràng, do đó bạn không mất thời gian để xem chúng (ngay cả khi bạn thêm các liên kết mới từ các tên miền bị chối bỏ trong tương lai).

  Các liên kết của đối thủ cạnh tranh

  Monitor Backlinks có thể gửi cho bạn một email khi có backlinks mới mà có thể bạn sẽ quan tâm. Hoặc bạn có thể kiểm tra các liên kết cạnh tranh được cập nhật trong tài khoản của bạn. Các báo cáo liên kết cạnh tránh sẽ được cập nhật sau 10 ngày.

  Bạn cũng có thể nhìn thấy bất kỳ sự thay đổi nào trong backlinks của bạn. Điều này là thực sự hữu ích để theo dõi bất kỳ liên kết đối thủ cạnh tranh nếu bạn muốn.

  Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng nhìn thấy các tên miền mà bạn đã có các liên kết, do đó bạn không lãng phí thời gian kiểm tra lại một lần nữa.

  Xuyên suốt chương trình, bạn sẽ tìm thấy các liên kết blog của họ với các bài viết hữu ích. Những nhà phát triển chương trình này rõ ràng là có đam mê về backlinks và đã tạo ra một chương trình để đảm bảo sức khỏe của các liên kết đến một trang web.

  Tuy nhiên, có thể có rất nhiều thông tin để theo dõi hàng ngày. Rất may là Monitor Backlinks đã gửi cho bạn một bản báo cáo nếu có bấy kỳ thay đổi điều gì hoặc khi chúng tìm thấy các liên kết tuyệt vời mà bạn cần phải kiểm tra.

  [​IMG]

  Tóm lại, tôi rất ngạc nhiên với những thông tin chi tiết và giá trị thực tế mà công cụ này cung cấp. Thông qua các cảnh báo đến email, tôi đã không phải mất thời gian để kiểm tra mỗi ngày, các báo cáo chi tiết đó cho phép chủ sở hữu trang web tìm hiểu xem họ có nên giữ một liên kết lại hay không, đây chắc chắn là một nguồn tài nguyên tốt để xây dựng liê kết và sức khỏe tổng thể của một trang web.

  Với tôi, tính năng tốt nhất là đồ thị trong bảng điều khiển. Bạn thực sự có thể đo lường sự gia tăng lưu lượng truy cập trang web dựa trên vị trí từ khóa và những nỗ lực để tăng backlinks chất lượng cho một trang web. Hãy tưởng tượng những tác động tích cực của khách hàng khi bạn giao cho họ một đồ thị, nơi họ có thể nhìn thấy các kết quả tích cực của bạn mang lại cho họ.

  Đây là một chương trình thực sự đáng chú ý và nó đã khắc phục được những vấn đề phức tạp của backlinks tiêu cực tiềm ẩn và những phát hiện chất lượng mà bạn cần. Tôi đánh giá cao nó và tôi khuyên bạn hãy thử để giúp giữ hồ sơ liên kết của bạn khỏe mạnh.

  Nguồn: TGS
   
 2. thienlyma90

  thienlyma90 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/6/14
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Trước giờ vẫn chỉ xài ahref và thấy nó check vẫn hiệu quả nhất.Ngoài ra đăng ký công cụ này nó chặn không cho việt nam mình xài trial phải dùng proxy bên nươc ngoài mới kiểm tra đước rắc rối thế chứ :lay:
   
 3. vytieubao

  vytieubao Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/6/14
  Bài viết:
  94
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  công cụ Monitor Backlinks có check được backlink của mình không bác
   
 4. sakydeidara

  sakydeidara Lính mới

  Tham gia ngày:
  5/4/14
  Bài viết:
  16
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  bài này đã từng đọc ở thế giới seo :). Nói chung đây là 1 công cụ seo, nhưng check free không thể bằng mất phí được
   
 5. 0camxuc

  0camxuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/5/14
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Monitor Backlinks so sánh với ahrefs thì sao, cái nào sẽ check được backlink chi tiết hơn?
   
 6. adslviettel

  adslviettel Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/10/14
  Bài viết:
  30
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  chưa từng dùng công cụ này :D trước giờ mình vẫn trung thành với ahref :))
   
 7. winner3600

  winner3600 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  31/7/12
  Bài viết:
  264
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Ẹc trước nay toàn xài mấy công cụ backlink free như ahref và backlink watch chưa xài bản trả phí bao giờ cơ mà thấy bác giới thiệu nghe hay quá . Cái này có lập group mua chung được như ahref không nhỉ?
   
 8. locyeuphuong201290

  locyeuphuong201290 Lính mới

  Tham gia ngày:
  27/11/14
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình cũng dùng ahref lâu rùi, nên cũng quen, dễ kiểm tra backlink với kiểm soát được backlink xấu đổ về web
   
 9. nguyentruong17

  nguyentruong17 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/6/13
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Ahref thì nó lại chỉ xem được 10 links thôi bạn đâu có xem được nhiều
   
 10. nghiale9x

  nghiale9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  13/4/15
  Bài viết:
  67
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  cái này dùng rắc rối quá :) dùng ahrefs mình thấy vẫn chuẩn nhất, tuy free nhưng mà cũng xem được những yếu tố cần thiết
   
 11. hunghv63

  hunghv63 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  5/8/14
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  công cụ giống ahrefs ạ? công cụ Monitor Backlinks này có ưu điểm gì hơn chứ?
   
 12. ngonlinh

  ngonlinh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  29/9/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mới vào đăng ký thử thì gặp ngay lỗi "We are sorry, but the service is not currently available." :-s
   
 13. tieuthao

  tieuthao Lính mới

  Tham gia ngày:
  16/4/15
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Bài viết của bác rất chi tiết. e chưa dùng bao giờ nhưng không biết có check được nhiều backlink không chứ ahrefs free thì chỉ check được có 10 cái back link (cả new và lost)
   
 14. love9x

  love9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  171
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Monitor Backlinks em chưa dùng qua bao giờ không biết hiệu quả của nó thế nào các bác nhỉ
   
 15. jamebon000

  jamebon000 Lính mới

  Tham gia ngày:
  21/10/14
  Bài viết:
  21
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nói chung là hàng free thì không thể tốt như hàng có phí được. MÌnh thì toàn sài ahrefs.com, đang tính đăng ký 1 tk pre mà chưa có lực :D
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này