Tổng quan về công cụ Seo LinkRisk

Thảo luận trong 'Công cụ SEO' bắt đầu bởi cuongbee, 8/1/15.

 1. cuongbee

  cuongbee Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/7/14
  Bài viết:
  298
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Chào các bạn, hôm nay tôi sẽ đánh giá về bộ công cụ LinkRisk và bổ sung thêm một số tính năng hữu ích mà bạn có thể không nhận thấy được.

  LinkRisk.com như là một công cụ được thiết kế để giúp bạn tìm kiếm các liên kết nguy hiểm của bạn. Tuy nhiên, nó đã phát triển thành một bộ công cụ quan trọng trong số các công cụ của SEO. Sau đây tôi sẽ giới thiệu một số tính năng của LinkRisk.

  [​IMG]

  Có 5 công cụ chính trong bộ phần mềm hiện nay cùng với một API. Giá của nó từ 249 – 2999$/tháng tùy thuộc vào số lượng người dùng và khối lượng sử dụng.

  1. Audit

  Tôi đã sử dụng công cụ Audit của LinkRisk và tôi nhận thấy nó khá là tốt. Khi bạn chạy Audit, bạn sẽ nhận được một số điểm của LinkRisk khoảng từ 0 – 1000.

  [​IMG]

  Với công cụ này, bạn thêm các dữ liệu liên kết của riêng bạn, do đó bạn có thể lấy nó ra từ bất cứ nguồn nào mà bạn thích và tải nó lên. Bạn có thể tải lên các tập tin từ Majestic, Moz, Ahrefs hoặc Google webmaster Tools, bạn cũng có thể tự paste vào một danh sách các URL.

  Bạn có thể thiết lập các công cụ để nó tự động import các liên kết mới từ Google webmaster Tools, Majestic và Ahrefs – đây là một số điểm được coi là tính năng mới của LinkRisk. Bạn sẽ cần phải có một kế hoạch với Majestic và Ahrefs để cho phép chúng kết nối.

  Khi lần đầu tiên bạn chạy công cụ kiểm định trên một tên miền, bạn sẽ cần thêm dữ liệu liên kết của bạn theo những cách đã được đề cập ở trên. Thông thường phương pháp của tôi là tải lên một tập tin Majestic CSV vì tôi sử dụng dữ liệu đó theo cách khác và từ đó tạo ra một bản copy của nó. Lưu ý rằng Audit hiện nay không chấp nhận một tập tin Excel.

  Khi bạn thêm các tập tin đầu, bạn có thể thêm những tập tin khác và tiếp tục nhấn Next cho đến khi bạn sẵn sàng để kết thúc. Trước khi chạy công cụ này, bạn sẽ thấy một màn hình yêu cầu bạn nếu bạn muốn bỏ qua các mẫu báo cáo và cho dù bạn muốn quét lại hàng tuần / tháng / không bao giờ. Bạn cũng có thể thêm các tên miền khác ở đây.

  Một khi bạn đã nhấn Finish, profile của bạn bắt đầu chạy; bạn sẽ phải chờ một chút vì có rất nhiều dữ liệu để xử lý. Thông thường, phải mất từ vài phút đến vài giờ bởi vì công cụ recrawls tất cả các trang web trong profile để các dữ liệu từ ngày đến ngày chính xác nhất có thể.

  Dưới đây là một ảnh chụp nhanh dữ liệu trên trang web của tôi:

  [​IMG]

  Ngoài số điểm LinkRisk, bạn có thể xem biểu đồ về các liên kết của bạn được phân loại như thế nào và bạn sẽ có thể xem với cả các anchor và TLDs.

  Dưới đây bạn sẽ tìm thấy danh sách các liên kết của bạn và danh sách đó được sắp xếp theo URL, số điểm LinkRisk, tình trạng trang và các liên kết đang hoạt động hoặc không hoạt động, cũng như nhận được thêm thông tin về các liên kết. Bạn cũng có thể thực hiện một số chức năng với danh sách này:
  • Thêm liên kết vào danh sách phê duyệt.
  • Thêm liên kết vào danh sách nghiên cứu.
  • Thêm liên kết vào danh sách loại bỏ.
  • Thêm liên kết vào danh sách chối bỏ.
  • Thêm liên kết vào danh sách bỏ qua.

  Danh sách liên kết là filterable theo anchor text, domain, điểm số LinkRisk, mã trạng thái HTTP, link rel, trạng thái liên kết, danh sách, mở rộng, PageRank, liên kết mới nhất, liên kết đến, vị trí liên kết, và mức độ rủi ro. Bạn cũng có thể thay đổi cách xem báo cáo theo mặc định Main View từ anchor text, mã trạng thái HTTP, mở rộng, PageRank, domain, sitewides, số điểm LinkRisk, trạng thái liên kết, follow/nofollow, liên kết tới và vị trí liên kết.

  Tất cả các báo cáo có thể xuất thông qua bảng điều khiển cá nhân của bạn:

  [​IMG]

  Khi bạn đã có dữ liệu kiểm định, bạn có vô số lựa chọn để sử dụng nó. Nó được thiết kế chủ yếu để giúp bạn đánh giá rủi ro, vì vậy hầu hết bạn có thể sử dụng nó để tìm các liên kết nguy hiểm tiềm ẩn của bạn.

  Chúng làm cho bạn có thể dễ dàng tạo ra một tập tin chối bỏ, vì vậy nếu bạn đang theo một hình phạt hoặc bạn cần phải tiến hành một số chối bỏ, đó là một tính năng rất hữu ích - đặc biệt là khi bạn có thể quản lý các tập tin chối bỏ của bạn và không phải đối phó với nhiều bản sao. Bạn cũng có thể gửi một danh sách loại bỏ trực tiếp vào một dự án BuzzStream, nó có thể làm sạch hiệu quả hơn nhiều.

  2. Investigate

  Công cụ (mới nhất) này sẽ đưa ra các liên kết và cho phép bạn quyết định phải làm gì với nó. Vì tôi luôn luôn nhắc đi nhắc lại về việc xem xét lại hướng dẫn liên kết của bạn, điều này là vô cùng hữu ích.

  Bạn cũng có thể sử dụng công cụ này kết hợp với Peek (được thảo luận bên dưới), đó như là một cách tốt nhất để nhanh chóng xem xét vị trí các liên kết hiện tại hoặc tiềm năng.

  [​IMG]

  Như bạn thấy, bạn có thể chọn những gì bạn muốn làm với liên kết: nofollow nó, chấp nhận nó, thêm vào một tập tin chối bỏ, loại bỏ nó hoặc để lại nó một mình cho đến khi bạn biết những gì bạn muốn làm. Bạn cũng có thể mở các trang trong Peek hoặc thêm một lời nhận xét về nó.

  Khi bạn đã xem xét các liên kết của bạn, bạn có thể xem ảnh chụp nhanh. Tôi đã tạo ra một bản chụp ví dụ dưới đây chỉ để cung cấp cho bạn một ý tưởng.

  [​IMG]

  Khi bạn đã nghiên cứu các liên kết của bạn, bạn có thể dễ dàng xuất chúng vào một tập tin CSV. Ngoài ra bạn có thể thay đổi các thẻ với những gì bạn muốn; nếu dữ liệu được import từ lúc bạn kiểm định, bạn có thể thay đổi thẻ và gửi nó lại khi kiểm định tiếp. Từ đó, nó có thể chứa các danh sách khác nhau hoặc thêm vào tập tin chối bỏ của bạn.

  3. Monitor

  Với công cụ này, bạn có thể chọn một cấu hình mà bạn muốn theo dõi. Nó rất hữu ích vì nó quét các liên kết mà bạn muốn theo dõi hàng ngày để bạn nhận được cảnh báo về những thay đổi.

  Bạn có thể thêm vào một danh sách các liên kết để theo dõi hoặc import danh sách Approve từ công cụ Audit. Nếu liên kết bị nofollow sau 3 ngày, chúng sẽ gửi email cho bạn. Nó khá là tiện dụng phải không? Bạn cũng có thể kiểm tra để xem nếu một liên kết mà bạn đang cố gắng để loại bỏ và vẫn còn sống sau 3 ngày, bạn sẽ nhận được một email.

  [​IMG]

  4. Peek

  Thành thật mà nói, đây là một công cụ mà tôi không thích lắm. Nhưng khi thử nghiệm nó, tôi nhận ra rằng nó đã cho tôi thấy các trang web tương tự mà tôi đã tìm thấy bằng các phương pháp thông thường của tôi - và nó đã làm việc đó một cách có tổ chức hơn và hiển thị cho tôi hàng nghìn thông tin trên mỗi trang web.

  Peek cho phép bạn tìm kiếm theo từ khóa, địa chỉ email hoặc địa chỉ IP. Tôi nhận thấy tìm kiếm từ khóa là hữu ích nhất cho mục đích của tôi, vì vậy chúng ta hãy nhìn vào đó.

  Khi lần đầu tiên bạn tìm kiếm, bạn đang nhìn thấy các kết quả với các tùy chọn để thu hẹp nó xuống hoặc mở rộng nó bằng cách thêm các từ khóa khác (được hiển thị với các thẻ) hoặc sử dụng bộ lọc nâng cao. Các kết quả này cũng có thể export.

  [​IMG]

  Với danh sách kết quả của bạn, bạn sẽ thấy các thông tin về mỗi trang web: Majestic Million, Citation, Trust Flow, Backlinks và Social. Cột Social sẽ liệt kê những thông tin về xã hội mà nó có trên trang web, cho dù đó là Facebook, Twitter, địa chỉ email…

  Khi bạn nhấn vào đây để xem một trong những kết quả đó, bạn sẽ thấy hàng nghìn thông tin về trang web cụ thể, bao gồm thông tin liên hệ, số liệu thống kê xã hội, từ khóa, thông tin meta, lưu lượng truy cập SEMRush Google, Alexa, Google AdSense và Analytics ID, thông tin WhoIs, lưu trữ thông tin, và các trang web tương tự. Bạn có thể thêm vào mỗi trang web vào Favorites của bạn và xem danh sách đó bất cứ lúc nào với các liên kết top đầu. Favorites của bạn có thể xuất vào BuzzStream hoặc một bảng tính.

  Peek cũng có một bookmarklet vì vậy bạn có thể xem thông tin của một trang web trực tiếp từ trình duyệt của bạn.

  [​IMG]

  Tìm kiếm email cũng hữu ích và sẽ cho bạn thấy tất cả các dữ liệu mà chúng có trên một địa chỉ email nào đó. Bạn có thể nhấn vào đây để xem các trang web có liên quan, thông tin xã hội…

  [​IMG]

  5. Rankings

  Tôi không kiểm tra bảng xếp hạng thường xuyên nhưng công cụ Rankings này sẽ là rất hữu ích nếu bạn có nó.

  Bạn chọn cấu hình bạn muốn và thêm từ khoá vào nó và bạn sẽ có thể nhìn thấy thứ hạng của bạn theo thời gian. Thông tin này cũng có thể export được.

  Bạn có thể nhìn vào mỗi từ khóa của mình theo thời gian hoặc xem tất cả chúng và nhìn vào khu vực và thứ hạng cụ thể - vì vậy nếu bạn muốn xem tất cả các từ khóa trong top 10, bạn có thể làm điều đó ở đây. Nếu bạn muốn theo dõi một từ khóa cụ thể, bạn có thể nhận được thông báo nếu nó di chuyển nhiều hoặc dừng lại tại một vị trí cụ thể.

  [​IMG]

  6. API

  API có rất nhiều tài liệu (developer.linkrisk.com) có sẵn, vì vậy bạn có thể đọc thêm về nó nếu bạn đang quan tâm.

  Quan điểm tổng thể

  Tôi thích LinkRisk và tôi đã bắt đầu dựa vào nó để kiểm định các liên kết của tôi. Tôi đã nhìn thấy sự tăng trưởng ngay từ đầu và đó là lựa chọn duy nhất của tôi để kiểm định và chúng liên tục được bổ sung thêm các tính năng mới và ngày càng trở nên chính xác. (Peek thực sự đã làm tôi ngạc nhiên khi lần đầu tiên tôi thử nghiệm nó và tôi vui mừng về việc sử dụng các công cụ Investigate, nó đã làm cho công việc của tôi dễ dàng hơn rất nhiều).

  Đây là công cụ trả phí khá cao với dân SEO Việt Nam nhưng tôi vẫn giới thiệu cho ai cần và cảm thấy cần đến nó. Với tôi nó xứng đáng với số tiền tôi bỏ ra để được sử dụng.

  Nguồn: thegioiseo
   
 2. maiditim

  maiditim Super Moderator Super Moderator

  Tham gia ngày:
  13/9/12
  Bài viết:
  839
  Đã được thích:
  33
  Điểm thành tích:
  28
  Nơi ở:
  Văn Quán Gia Trang (Hà Nội)
  Cứ tưởng hàng Free đang định xúc. Ai dè lại nhìn thấy đơn vị $ bên dưới :D. THôi lại đành ngắm và mút tay vậy, thank vì bác đã chia sẻ
   
 3. hhuong

  hhuong Lính mới

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thời buổi này thì công cụ nào cũng phải mất phí thôi bác ak.
   
 4. Mr.Green

  Mr.Green Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/9/13
  Bài viết:
  59
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  HN
  phù phù $$$$$
  Thời đại SEO thiệt là gian nan quá :doubt:
  Cảm ơn bài viết dài dài nè ^^
   
 5. phongyen

  phongyen Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/4/14
  Bài viết:
  98
  Đã được thích:
  2
  Điểm thành tích:
  8
  Mất phí là mình không chơi được rồi .
  Làm cả dự án được mấy đồng...cty có đầu tư cho đâu
   
 6. suachuaaz

  suachuaaz Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/2/13
  Bài viết:
  56
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Sử dụng những công cụ mất tiền để làm seo thì tiền lương sao đủ để chi phí được các bác
   
 7. clbSEO

  clbSEO Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/12/11
  Bài viết:
  41
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình mới làm seo nên cũng không biết công cụ này không biết hiệu quả của nó mang lại ra sao bác thớt nhỉ
   
 8. boybanhbeo

  boybanhbeo Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/2/14
  Bài viết:
  86
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Những công cụ này của nước ngoài, chi phí để có tài khoản vip và xem chi tiết được thì rất đắt nên mình chưa bao giờ dùng :D
   
 9. moonlight

  moonlight Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/4/14
  Bài viết:
  117
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Với công cụ này, bạn thêm các dữ liệu liên kết của riêng bạn đó
   
 10. dinhthosq

  dinhthosq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  8/4/14
  Bài viết:
  54
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nhiều công cụ hỗ trợ seo link mà trước giờ mình không biết! Thank thớt đã chia sẻ cho anh em nhé!
   
 11. dietmoigayhai

  dietmoigayhai Lính mới

  Tham gia ngày:
  24/10/12
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  http://land24.vn/ban-can-ho-chung-cu-cau-giay
  Phần mềm này có vẻ khá hay đó, cái tên nói lên tất cả nhưng mất đô xót quá, có ai góp gạo thổi cơm chung mua soft này cùng em không ạ ?
   
 12. yenngonblog

  yenngonblog Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/10/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Mình thấy công cụ này khá là ngon để dùng SEO.
  Nhưng nhìn vào Đô la thì mình vẫn thích SEO tay hơn. Chứ khả năng chi trả cho nó thì hơi bị căng.
   
 13. linhsq

  linhsq Lính mới

  Tham gia ngày:
  8/7/14
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công cụ có càng nhiều tính năng thì càng phải mất phí, hàng free thì chỉ dùng được trong thời gian ngắn thôi.
   
 14. vantan

  vantan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  30/8/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  tool này mới hả các bác thử test xem sao đang cần link :D
   
 15. ngonlinh

  ngonlinh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  29/9/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giá cũng cao đấy nhỉ, thôi chơi tay cho đỡ tốn kém :D
   
 16. nguyentruong17

  nguyentruong17 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/6/13
  Bài viết:
  288
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Híc công cụ mất phí thì lấy tiền đâu để sử dụng đây :( ahref còn chưa có tiền để mua đây bạn ạ
   
 17. 4ntyLov3

  4ntyLov3 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  2/10/14
  Bài viết:
  109
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  công cụ này mất phí hả :) không ham lắm :D miễn phí vấn thích hơn
   
 18. haonguyenplus

  haonguyenplus Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/10/14
  Bài viết:
  114
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Công cụ này giá cao quá nhỉ, em chưa dám nghĩ tới nó nữa. Thôi, ta cứ mơ trước đã, hì.
   
 19. maytinhtamnhin

  maytinhtamnhin Lính mới

  Tham gia ngày:
  23/7/13
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  đắt nó sắt ra miếng. nhưng phải đầu tư cho team hoặc dự án lớn chứ anh em làm seo ở cty nhỏ thì khó mà tiếp cận
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này