Traffic theo mùa

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa On-Page' bắt đầu bởi caigico, 19/12/12.

 1. caigico

  caigico Lính mới

  Tham gia ngày:
  30/8/12
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Xây dựng một website theo chủ đề nhiều người quan tâm là một trong những yếu tố quan trọng khi bạn muốn nội dung xuay quanh những chủ đề đó .Tuy nhiên, nếu website của bạn đã được thành lập, bạn vẫn có thể tìm kiếm traffic dựa trên các chủ đề đang “nóng”.Traffic dạng này là trafic theo mùa (season).


  Lấy ví dụ như mùa giáng sinh (noel), các chủ đề liên quan đến noel sẽ có nhiều người tìm kiếm và nếu website bạn có các bài viết liên quan, bạn sẽ có một nguồn traffic.


  Hình ảnh dưới đây cho bạn thấy một chủ đề liên quan gần đây là World Cup 2010 và một số thông tin liên quan đến traffic


  [​IMG]


  Như bạn có thể thấy, một số từ khóa liên quan như World Cup, Paul (chú bạch tuộc Paul) đem đến một ít traffic cho blog này.Dĩ nhiên blog này chủ đề chủ yếu không phải là bóng đá nên ví dụ trên chỉ để tham khảo.Khi bạn làm website thực tế, các chủ đề bạn cần làm là phải liên quan đến chủ đề của website thì lúc đó traffic này mới có tác dụng tốt.


  Bạn có cách tạo ra một lượng traffic lớn cho website của mình và trong số đó chắc chắn sẽ có một lượng visitor quan trọng có thể đem lại lợi nhuận cho bạn khi site của bạn là site bán hàng hay affiliate.
  Ai có thể nói rằng những người đang tìm kiếm chủ đề World Cup không phải là người quan tâm đến các sản phẩm bạn đang quảng cáo trên website bạn?Chính vì lý do trên bạn cần có cách biến khách “vãng lai” trên thành khách “thường xuyên”.
  Một trong những cách đó là việc cung cấp đăng ký feed, newsletter, cung cấp các chương trình hấp dẫn…Những vấn đề này xin không đề cập trong bài viết này.


  Hiện tại thì blog của mình cũng chưa áp dụng các thủ thuật giữ chân những “khách vãng lai” này bởi một số lý do “chủ quan”.Ngay cả khi cung cấp feed, không phải ai cũng biết đó là cách theo dõi tin từ website không cần vô trực tiếp website đó.Bạn nên rút kinh nghiệm từ điều này nhé.

  Thêm một hình cập nhật trước khi trận chung kết diễn ra
  [​IMG]
  Nguồn: hungmarketing.com
   
 2. luythuy

  luythuy Lính mới

  Tham gia ngày:
  16/12/12
  Bài viết:
  11
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  cái j thế này.đúng chủ thớt ah.nó còn gọi là seo theo mùa nữa.
   
 3. hongan

  hongan Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/11/14
  Bài viết:
  295
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Trafic theo mùa thì cũng quan trọng. Nó khó khăn hơn các loại khác là thời gian 1 dự án seo đã được lên từ trước, thành bại hay không chỉ có trong 1 time mới biết. Do là trafic theo mùa nên có thể làm tất cả những gì để lên top, kể cả là SEo mũ đen. Mình cũng đã từng làm 1 dự án và tận dụng nhiều kênh để lên top, nói chung cũng khó khăn lắm.

  P/S cho mình hỏi cái tôl thống kê trafic, nguồn, querry như minh họa của bạn là của soft gì vậy?
   
 4. seotien11

  seotien11 Lính mới

  Tham gia ngày:
  4/10/12
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Làm theo chủ đề như vậy cần quan trong thời gian làm, vì có những dịch vụ chỉ làm tróng 1 khoảng thời gian xác định nào đó. Cái này cần tìm hiểu kĩ mới được
   
 5. haitac

  haitac Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  14/3/14
  Bài viết:
  95
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Để kiếm được traffic theo mùa thì bạn phải dự đoán đc xu hướng mới, khách hàng cần gì, nhu cầu là gì, mình có gì trong tay và làm thế nào để có thể kiếm được 1 cách tốt nhất.
   
 6. mrdung123

  mrdung123 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/4/14
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  không biết có bác nào mà traffic 1 ngày 50k không nhỉ :)
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này