Tránh bị google adsense phạt vì "nội dung có bản quyền"

Thảo luận trong 'Google Services' bắt đầu bởi haiminh91, 29/10/14.

 1. haiminh91

  haiminh91 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/6/14
  Bài viết:
  260
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Một trong những lỗi phổ biến nhất bị Google AdSense phạt là vi phạm điều khoản bản quyền. Trong thực tế, bạn có thể đã "quay lưng" lại với chương trình AdSense của Google mà không hề nhận ra bạn đã vi phạm điều khoản bản quyền của họ. Sau bài này, bạn sẽ nghĩ: "Tôi sẽ không bao giờ sao chép nội dung vi phạm bản quyền! Vậy điều cam kết bạn nói ở trên bao gồm những gì?! "

  [​IMG]

  Để làm sáng tỏ một số nhầm lẫn về hành vi vi phạm bản quyền đối với tài khoản Google AdSense, Google đã sản xuất một đoạn video dài 1,5phút. Đó là một clip hoạt hình dành để minh họa cho ba lý do phổ biến nhất về hành vi vi phạm bản quyền. Hãy xem nó sẽ rất hữu ích cho các bạn để tránh bị Google phạt

  Theo video, lý do phổ biến nhất cho AdSense từ chối dựa trên bản quyền là:

  - Phân phối nội dung có bản quyền
  - Hiển thị nội dung của những người khác với khung hình, và liên kết đến các trang web vi phạm bản quyền.

  Hãy cùng khám phá chi tiết hơn:

  Phân phối nội dung có bản quyền.

  Bạn có thể lấy một cách rõ ràng nhất là khi chúng ta làm nội dung cho một blog hay website thường chú trọng vào những content chất lượng, thu hut độc giả, thậm chí bạn không nghĩ về việc phân phối nội dung có bản quyền và chạy Google AdSense hoặc Ad Exchange trên trang web của bạn vì điều cấm kị. Điều này bao gồm đặt lại nội dung bài viết của người khác, lưu trữ âm nhạc có bản quyền hoặc phân phối sách điện tử có bản quyền. Một nguyên tắc nhỏ: nếu bạn không có quyền hợp pháp để bán một cái gì đó, do đó bạn không có quyền hợp pháp để chạy quảng cáo trên đó hoặc kiếm tiền từ nó bằng cách sử dụng sản phẩm của Google. Google muốn duy trì giá trị của các sản phẩm quảng cáo của họ, và nếu họ cho phép mọi người chạy quảng cáo cạnh nội dung có bản quyền, họ sẽ thất bại.

  Nếu bạn muốn chạy quảng cáo Google AdSense trên trang web của bạn, thì trước tiên bạn nên loại bỏ tất cả các nội dung có bản quyền từ chính trang web đó.

  Sao chép nội dung của trang khác

  Nếu bạn hoặc sao chép nội dung của người khác và sau đó cố gắng để đặt quảng cáo Google của bạn xung quanh đố. Điều này chắc chắn là kém tinh tế và rõ ràng hơn một chút nữa là bạn không nên sao chép y chang 100% nội dung của người khác trên các blog của bạn, đó là hành vi vi phạm bản quyền, và Google sẽ thông báo. Nếu bạn liên kết đến một video YouTube, chắc chắn rằng bạn đang nhúng nó đúng cách - và bạn có quyền để nhúng nó vào trang web của bạn cả.

  Liên kết đến trang web vi phạm Luật Bản quyền

  Bạn có biết rằng bạn thậm chí có thể bị khóa tài khoản từ AdSense nếu bạn có liên kết đến các trang web vi phạm bản quyền? Nhiều người không biết điều này. Một số trang web chứa liên kết nội dung có bản quyền, làm công cụ tìm kiếm nhằm giúp tìm kiếm nội dung có bản quyền như phần mềm, crack... Nhiều webmaster ý thức được việc này, tuy nhiên, vô ý vi phạm quy định này. Hãy cẩn thận xem xét từng trang web mà bạn liên kết đến. Những liên kết ngoài có thể ảnh hưởng đến các uy tín trang web và vị thế của bạn trong số mạng quảng cáo như Google AdSense.

  Chỉ cần kiểm tra kĩ tất cả những điểm này và bạn sẽ tránh được loại này bị từ chối. Và nếu bạn đang vi phạm các điều kiện và đã bị AdSense từ chối, chỉ cần sửa chữa các sai lầm và nộp đơn lại. AdSense và Ad Exchange có thể là những công cụ tiền tệ hóa hấp dẫn nên không không nên để tuột nó chỉ vì bạn đã vô tình liên kết đến một trang web vi phạm bản quyền.

  Nguồn: Google Adsense Việt Nam (https://www.facebook.com/googleadsensevn)
   
 2. gaxu132

  gaxu132 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  4/10/14
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  like cho bác. Nhưng choi adsense giờ nhiều điều kiện loằng nhoằng quá, đâm chán:too_sad:
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này