Tránh duplicated content giữa www. và không có www.

Thảo luận trong '.htaccess - URL Rewrite' bắt đầu bởi babyinternet, 27/7/09.

  1. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhung hươu được chia thành 2 loại nhung hươu tươu và nhung hươu khô. Nhung hươu khô thường dễ bảo quản hơn và có thời gian bảo quản lâu hơn nên có nhiều người chọn loại nhung hươu này. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn một só cách chế biến và sử dụng nhung hươu khô.

    [​IMG]

    Cách sơ chế và chế biến nhung hươu
    • Cách sơ chế nhung hươu
    Nhung hươu khô được hút hết chân không và được bỏ vào túi để bảo quản: khi nhung hươu đã được làm sạch hơi nước ở nhung hươu, nhung hươu cần tránh vi khuẩn thâm nhập làm hỏng nhung.

    Bạn có thể bảo quản nhung bằng những cách sau:
    • Bạn cần cất giữ nhung trong tủ lạnh hoặc ngăn đá.
    • Bạn có thể cho vào họp, đây nắp và để nơi khô ráo thoáng mát.
    Lưu ý: Bạn cần tránh tiếp súc nhung hươu với ánh nắng quạ hoặc nơi có nhiệt độ cao, như vậy sẽ làm ảnh hưởng đến mầu sắc, chất lượng của nhung hươu.
    • Cách chế biến nhung:
    [​IMG]
    • Để nguyên thanh:
    Bạn dùng một đèn khò thui hết lông rồi dùng mảnh chai cạo cho sạch lông nhung rồi cho vào hỗn hợp ngâm rượu ngừng xay nhuyễn rồi chộn đều, dùng bàn chải chà đều lên bên trên nhung hươu, cạo cho sạch rồi dùng khăn lau cho sạch.
    • Nhung hươu thái lát:
    Bạn dùng dạo cạo, cạo cho sạch lông trên nhung hươu rồi dùng khăn sạch nhung hổ lốn rượu 40 độ và ngừng say nhuyễn lau sạch nhung.

    Sau đó bạn nhung hươu được ngâm trong rượu nồng độ 50o - 60o trong 01 tuần cho nhung mềm dễ thái lát

    Rồi dùng dao thái lát thái từng miếng nhỏ

    Chia vào các túi nhỏ, lọ thủy tinh để ở ngăn đá tủ lạnh.

    Cách dùng nhung hươu khô cho đúng cách

    Nhung hươu khô được sử dụng theo những cách sau:

    [caption id="attachment_210" align="aligncenter" width="500"][​IMG] mua nhung hươu ở đâu tốt nhất[/caption]
    • Nhung hươu khô nấu cháo: bạn cho 1 thìa cafe bột nhung hương vào bát cháo nóng, khuấy đềy và ăn. Ngày dùng 2 lần
    • Dùng nhung hươu như trà: Bạn cần cho nửa muỗng café vào ly nước nóng rồi khuấy đều, chờ khoảng 3 phút là có thể dùng được, bạn có thể cho mật ong vào cho thơm ngon hơn, giúp bạn dễ dùng hơn.
    • Nhung hươu khô ngâm mật ong:10g bột nhunghươu khô cho vào 1 lít mật ong, khuấy đều. Ngâm 10 ngày là dùng được. Mỗi ngày bạn dùng 2 lần: Sáng và khi đi ngủ.
    Chú ý: Nhung hươu có nhiều tác dụng tốt nhưng không phải là thuốc tiên chữa được bách bệnh như nhiều người lầm tưởng. Theo các nghiêng cứu khoa học thì thiếu niên không nên sử dụng nhung hươu bởi nhung hươu có tác dụng tăng sinh lực, tăng khả năng tình dục nếu cho sử dụng quá sớm sẽ làm tăng khả năng phát dục, dậy thì sớm ở trẻ. Người có tiền sử cao áp huyết, hẹp van tim, viêm thận, mắc các bệnh truyền nhiễm, đau thắt mạch vành kèm theo áp huyết thấp hay thiếu máu, mất máu nhưng nhiệt độ thân cao hơn binh thường, người có máu đông, mắc viêm thận nặng…cũng tránh không nên dùng nhung hươu.

    Với nhưng trường hợp cho trẻ dùng bạn cần tham khảo ý kiếm của thầy thuốc.

    [​IMG]

    Bản thân thành phần nhung hươu không gây ngộ độc. nếu cơ địa không hợp có thể bị nổi mụn, ngứa. Nhung hươu rất bôt nhưng dùng lâu, liều cao sẽ làm nứt da. Chỉ dùng nhung hươu khi thật cần thiết, dùng đúng chỉ định, sau 2,3 tuần dùng thì ngưng, với những trường hợp tự sử dụng nhung hươu, không sử dụng đúng bệnh, đúng liều dễ gây nên tác dụng phụ như co giật, động huyết, đồi mồ hôi trôm…

    Khi mua nhung hươu bạn cần chọn mua kỹ, tránh mua phải hàng giả, hàng đểu, tiền mất tật mang. Hiện đã có một số cách làm nhung hươu giả bị lật tẩy như dùng keo gắn nước xương, nhựa đường…nhỏ lên nhung da hươu nai, cừu hoặc lấy sừng rồi ngắn một mực lên đỉnh đầu dê hay ch*. Để tránh mua nhung giả bạn cần chọn nhung địa chỉ mua uy tín chất lượng. nếu nhung được cắt thành miếng, cần chú ý cầm tương đối nặng. Nhung giả có tỷ trọng sẽ nặng hơn nhung thật. Nhung giả sẽ khó bẻ gẫy hơn nhung thật, mặt cắt thường có mầu nâu tím, không có lỗ nhỏ li ti…
     
  2. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhung hươu ngày nay đang là sản phẩm rất được ưa thích trên thị trường bởi những công dụg từ bồi bổ sức khỏe, điều trị và phòng ngừa bệnh tật, làm đẹp cho con người… Tuy nhiên cách dùng nhung hươu sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết . Nhung hươu rất tốt nhưng nếu dùng không đúng cách thì chẳng những không bổ mà còn bị tác dụng phụ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả các cách dùng nhung hươu hiệu quả nhất .
    • Sơ chế nhung hươu :
    [​IMG]Trước khi sử dụng nhung hươu cho mục đích gì thì trước nhất là cần phải sơ chế làm sạch. Nhung hươu bỏ ra khỏi túi rửa sạch bằng rượu rồi lau khô, tiếp đó là làm sạch quơ phần lông bám trên thân nhung , có thể dùng dao lam hoặc là đốt để loại bỏ lớp lông ( lưu ý nếu còn xót lông thì sẽ gây tai hại cho người sử dụng ). rốt cuộc là bóp lại bằng rượu gừng rồi để khô có thể thái lát hoặc băm nhỏ để dùng tùy vào mục đích sử dựng .
    • Các cách sử dụng nhung hươu :
    [​IMG]
    • dùng nhung hươu ngâm rượu : Đây là cách dùng khá phổ quát và được nhiều người tin dùng. Nhung hươu được sơ chế xong thì xếp vào bình thủy tinh rồi đổ rượu lên đậy nắp kín trong vòng 3-6 tháng là dùng được ( Cứ 100g nhung hươu tương đương với 2 lít rượu ) . Rượu ngâm nên có nhiệt độ trên 45 độ để bảo đảm được chất lượng của nhung hươu
    Cách dùng : 1-2 chén nhỏ / ngày dùng sau ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp bồi bổ toàn thân và tăng cường chức năng sinh lí tốt cho cả nam và nữ.

    [​IMG]
    • dùng nhung hươu ngâm mật ong : Cách làm cũng rưa rứa như ngâm rượu nhung hươu sơ chế xong cắt lát hoạc xay nhỏ rồi cho vào bình ngâm cùng mật ong rừng ( tỉ lệ 100g hươu tương đương với 0,25 lít mật ong ) ngâm trong khoảng 30-45 ngày là sử dụng được.
    Cách dùng : - Đàn ông ngày uống 1 chén nhỏ pha thêm với rượu dùng trước ăn tối 15-20’ , dùng liên tục 1 tuần xong nghỉ 1 tuần mới dùng lại để đảm bảo đc việc thu nhận dinh dưỡng

    - nữ giới : cho ½ chén và thêm chút nước cơm, cho vào nồi và đun cạn, dùng ngay khi còn nóng . Thời gian sử dụng cũng giống như đàn ông.

    [​IMG]
    • sử dụng nhung hươu nấu cháo : Cháo nhung hươu thơm ngon bổ dưỡng dễ dàng chế biến và dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nấu cháo chín rồi gần nhừ thì cho nhung hươu vào ( nhung thái lát hoặc băm nhỏ ) nấu cho nhừ rồi ăn . Cháo có thể nấu bằng nước xương, nước luộc gà hoặc nước ninh gốc nhung cho thêm phần bổ dưỡng. Cháo nhung hươu có vị ngọt mềm ăn gần giống cháo thịt nhưng có phần đậm đà hơn.
    Cách dùng : mỗi ngày ăn từ 1-2 lần để đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.
    • sử dụng nhung hươu hấp cơm : Nhun hươu tươi sơ chế xong thái lát mỏng hấp với cơm và có thể dùng hàng ngày
    • sử dụng nhung hươu nấu canh : Nhung hươu tươi sơ chế xong thái lát mỏng hoặc băm nhỏ rồi nấu lẫn vào canh là được. Mỗi ngày nên dùng 1-2 lần mỗi lần 1-2 lát nhung hươu mỏng . Nhung hươu tươi thì thường có mùi tanh và vị hơi ngai ngái dù đã qua chế biến nên là sử dụng ngay khi còn nóng để hạn chế khó ăn cho người dùng.
    • Lưu ý khi dùng nhung hươu tươi :
    • Nếu muốn dùng lâu dài thì có thể bảo quản nhung hươu vào ngăn đá để tránh tình trạng thối hỏng và giữ nguyên được các khoáng chất và vitamin có trong nhung hươu.
    • Bệnh nhân huyết áp cao thì nên có sự tư vấn của thầy thuốc trước khi dùng nhung hươu .
    • để ý tuân đúng liều lượng và quy định về Thời gian khi dùng nhung hươu để đem lại hiệu quả cao nhất và an toàn cho người dùng.
    Hy vọng với những chia sẽ trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để sử dụng nhung hươu thật hiệu quả.
    Nguồn: nhunghuouvip.com
     
  3. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Bệnh xương khớp là căn bệnh thường gặp ở nhiều đối tượng từ viên chức văn phòng cho đến những người dân lao động, nhưng nhờ có tác dụng của nhung hươu đối với bệnh xương khớp giúp chúng ta ngừa và làm giảm nguy cơ mắc phải căn bệnh hiểm nguy này.

    [​IMG] Nhung hươu có thể ngăn ngừa và tương trợ điều trị bệnh xương khớp[/caption]

    Những cơn đau lưng, đau vai hốt nhiên rồi biến mất thỉnh thoảng chúng ta không hề để tâm, nhưng đó có thể là dấu hiệu cho những căn bệnh xương khớp cực kỳ hiểm mà đến thời điểm toàn phát việc có thể điều trị khỏi dứt điểm là rất khó khăn.

    Hiện nay nhờ có tác dụng của nhung hươu đối với bệnh xương khớp, các chuyên gia đã tìm ra những giải pháp để phòng ngừa và hỗ trợ điều trị căn bệnh tuổi tác này.

    1. nguyên nhân gây nên bệnh xương khớp

    hiện giờ tốc độ lão hóa của cơ thể càng ngày càng tăng, kéo theo sự suy yếu của hệ cơ xương khớp khiến chúng ta rất dễ mắc phải căn "bệnh tuổi già" này khi mới ở độ tuổi đứng tuổi. Những duyên do cốt yếu gây nên bệnh xương khớp là:

    - Do chấn thương: Đây là một trong số những nguyên cớ cốt yếu dẫn đến bệnh xương khớp ở những người trẻ tuổi. Khi xương bị tổ thương, đặc biệt là những tổn thương tại dây chằng, tổn thương sụn khớp dù sẽ lành lại tuy nhiên sức bền và khả năng tái hiện suy giảm, khiến rất dễ bị chấn thương trở lại hoặc trở nên thoái hóa, đau đớn khi về già.

    - Do sự lão hóa của tuổi tác: thân chúng ta đang ngày càng bị lão hóa sớm hơn khiến các chức năng trong thân suy giảm, sụn khớp khó tái hiện, glucosamine, chondroitin trong khớp suy giảm khiến khớp dễ bị tổn thương, viêm, sưng gây đau đớn cho người bệnh.

    - Do làm việc quá sức: Việc đi đứng, ngồi hoặc nằm không đúng tư thế, bưng bê vác nặng quá sức cũng có thể khiến sụn khớp dần bị mài mòn, tổn thương dẫn đến những phản ứng viêm, sưng các khớp.

    [​IMG] Làm việc quá sức có thể là nguyên nhân gây nên bệnh xương khớp[/caption]

    - Do chế độ dinh dưỡng và tập tành: Chế độ dinh dưỡng thiếu canxi, thiếu magie, ít vận động khiến khớp dễ bị thương tổn.

    Bệnh xương khớp bao gồm thoái hóa khớp và viêm khớp dạng thấp, hiện cả tây y và đông y đều chưa tìm ra cách để trị dứt điểm các bệnh xương khớp, mọi biện pháp điều trị đều hướng đến việc làm giảm các triệu chứng bệnh.

    Tuy nhiên những tác dụng của nhung hươu đối với bệnh xương khớp đã được chứng nhận bởi nhiều chuyên gia y tế, đây là một tin mừng dành cho những bệnh nhân xương khớp, nhung hươu không chỉ cung cấp đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng và tái tạo sụn khớp, mà còn có khả năng hỗ trợ điều trị căn bệnh khó chữa này.

    2. Tác dụng của nhung hươu đối với bệnh xương khớp

    Thành phần của nhung hươu bao gồm Canci Phosphat, Canci Cacbonat, 25 loại acid amin như leucin, histidin, phenylalanin, tryptophan, Lysin, Theonin cùng các nhân tố vi lượng như Ca, Fe, Mg, Na, P, K, Zn,... Đặc biệt là thành phần glucosamine và chondroitin có trong nhung hươu có tác dụng rất lớn đối với người mắc bệnh xương khớp.

    [​IMG] Nhung hươu có thể hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp[/caption]

    Với hàm lượng dinh dưỡng và các chất vi khoáng như vậy, tác dụng của nhung hươu đối với bệnh xương khớp nổi trội nhất là:

    - Cung cấp Keratin, protid, lipid cho cơ thể sức đề kháng khỏe mạnh giúp chống lại các phản ứng viêm tại khớp khiến tình trạng viêm khớp không chuyển biến xấu đi.

    - Cung cấp lượng Glucosamine, Collagen, Chondrotin thiếu hụt do thân không thể sản sinh ra cho quá trình tái hiện sụn khớp, giúp khớp mau lành, kháng viêm hiệu quả

    - Thành phần của nhung hươu cũng cấp canxi và magie cho xương chắc khỏe, tránh xương bị giòn dễ gãy.

    Không chỉ là thực phẩm bổ dưỡng Glucosamine thiếu hụt cho cơ thể mà còn là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp dưỡng chất cho mọi hoạt động sống của thân nhung hươu là giải pháp tối ưu cho người bệnh khớp.

    3. Mua nhung hươu ở đâu chất lượng đảm bảo

    hiện có rất nhiều dòng nhung hươu được bày bán trên thị trường, bao gồm nhung nội địa, nhung nhập ngoại, và nhiều dòng nhung không rõ nguồn gốc khác, khách hàng nếu không có kinh nghiệm trong việc chọn mua nhung hươu rất dễ mua phải hàng giả. Để không gặp phải tình trạng như vậy, khách hàng nên đến mua tại những cơ sở có giấy phép kinh doanh uy tín.

    Hiện nay Công ty TNHH Đầu Tư và sinh sản Tâm Việt đang là một trong những địa chỉ uy tín cung cấp các sản phẩm nhung hươu Nga cao cấp, có hàm lượng dưỡng chất được đánh giá hàng đầu thế giới. Để tham khảo những mặt hàng về nhung hươu khách hàng có thể tham khảo theo địa chỉ Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

    Hoặc can hệ theo hotline để được tham mưu về tác dụng của nhung hươu đối với bệnh xương khớp: 097.645.0808 – 0246.254.3165
     
  4. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Vào mỗi dịp tết đến xuân về, chọn quà biếu tết cao cấp và ý nghĩa cho người thân là cách tả tình cảm, sự hàm ơn nhung nhớ của con cháu trong gia đình đối với những bậc trưởng bối.

    \][​IMG] Tết đến xuân về là dịp gia đình đoàn viên đoàn tụ, là dịp con cháu báo hiếu ông bà, bác mẹ

    Quà tặng năm mới là nét văn hóa cựu truyền bắt nguồn từ đạo lý "tôn sư trọng đạo", "uống nước nhớ nguồn", món quà đóng vai trò truyền tải thông điệp của người gửi đến với người nhận, có thể là sự hàm ơn đối với ba má, tỏ ra thiện ý với bạn bè, hay là sự kính trọng đối với cấp trên.

    Dù đối tượng nhận quà là ai thì việc chọn quà biếu tết cao cấp không chỉ là đề nghị về quà tặng năm mới phải sang về hình thức mà còn phải ý nghĩa về giá trị mà nó đem lại. Hiện nay với các dòng sản phẩm chăm chút sức khỏe thay cho lời chúc thọ đầu năm là khuynh hướng tặng quà mới mẻ, độc đáo nhưng không kém phần ý nghĩa.

    1. tại sao nên chọn quà biếu tết cao cấp là quà trông nom sức khỏe

    Nên chọn thực phẩm bổ trợ sức khỏe làm quà bởi đây là dòng quà tặng năm mới hiệp với nhiều đối tượng, vừa có thể làm quà tặng người thân trong gia đình hoặm làm quà tặng cho sếp trong dịp tết.

    Chưa kể đến hình thức sản phẩm rất sang trọng, lịch sự và có giá trị sử dụng rất cao đó là các công dụng bổ dưỡng sức khỏe của các dòng sản phẩm từ nhân sâm, linh chi Hàn Quốc.

    Sản phẩm săn sóc sức khỏe mang trong mình ý nghĩa lớn lao về một lời chúc bình an, mạnh khỏe và hạnh phúc, hơn nữa nó còn đem lại giá trị thực sự đối với sức khỏe của con người. Dưới đây là cách chọn quà biếu tết cao cấp cho cả gia đình với TOP sản phẩm chăm sóc đứng đầu về chất lượng

    2. Chọn quà biếu cao cấp với TOP những sản phẩm chăn sóc sức khỏe.

    Cao hồng sâm hoàng đế

    Cao hồng sâm hoàng đế được chiết xuất từ tinh chất hồng sâm hàn Quốc, Đông trùng hạ thảo, Đương quy, nhung hươu, mật ong và các loại nấm quý của Hàn Quốc.

    [​IMG] Cao hồng sâm hoàng đế có nhiều công dụng đối với người cao tuổi

    Cao hồng sâm hoàng đế là bí phương cung đình của Hàn Quốc có tác dụng dưỡng nhan, bổ thận khí, tăng cường hệ miễn nhiễm của thân thể, phòng chống nhiều bệnh tật. Đặc biệt tinh chất hồng sâm quý hiếm có tác dụng phòng chống ung thư, hạn chế sự mỏi mệt cho cơ thể, bổ sung những dưỡng chất thân thể vốn thiếu hụt cho bạn một sức khỏe bền vững nhất.

    Hồng sâm khô thái lát Daedong

    Công dụng thần kỳ của nhân sâm đối với sức khỏe của con người hầu như ai cũng biết, nhân sâm được ví như thần dược cải tử hoàn sinh, tuy nhiên nhân sâm có tính Hàn, hơi độc không phải đối tượng nào cũng dùng được.

    [​IMG] Hồng sâm có hàm lượng Saponins cao hơn sâm tươi, đem lại nhiều công dụng hơn cho sức khỏe người dùng

    Hồng sâm được chế biến từ nhân sâm tươi Hàn Quốc qua nhiều công đoạn hấp sấy, cầu kỳ, phức tạp, đã được loại bỏ tính hàn, không độc, hơn thế nữa hàm lượng Saponins (thành phần cấu tạo nên dược hiệu của nhân sâm) cao gấp 2 lần sâm tươi, đem lại nhiều công dụng hơn cho sức khỏe người sử dụng.

    Khoa học đã chứng minh được một trong những công dụng thần kỳ của hồng sâm đó là ức chế sự phát triển của tế bào ung thư, đào thải những tế bào đột biến bên trong thân. Hồng sâm khô thái lát Daedong là lựa chọn quà biếu tết cao cấp chính hiệu.

    Linh chi tai đỏ Hàn Quốc

    Nấm linh chi là thực vật thân gỗ thường được dùng để làm thuốc, lành tính, không độc có chứa hàm lượng dưỡng chất rất cao.

    [​IMG] Nấm linh chi đỏ được mệnh danh là tiên thảo kéo dài tuổi thọ

    Linh chi tai đỏ Hàn Quốc có thể hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh hiểm như ung thứ, bệnh về gan, đun uống thay nước để thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng của thân, rất hạp sử dụng cho những người lớn tuổi, là chọn lựa quà biếu tết cao cấp, tẩm bổ cho cả gia đình

    Nên mua quà tặng năm mới ở đâu là chất lượng

    bây giờ các sản phẩm quà tặng cho sếp, quà tặng năm mới từ nhân sâm, linh chi và thảo dược quý hiếm được bày bán trôi nổi trên thị tường, chất lượng không rõ ràng đảm bảo để chọn quà tết cao cấp cho cả gia đình, người tiêu dùng nên kiếm đơn vị phân phối chính hãng các dóng sản phẩm trên để được bảo đảm quyền lợi.

    Công ty TNHH Đầu Tư và Sản Xuất Tâm Việt hiện đang là đơn vị phân phối uy tín các sản phẩm bổ trợ sức khỏe, có giấy phép kinh dinh và cam kết rõ ràng về xuất xứ của sản phẩm. Chi nhánh bán hàng tại Số 4/152 Hào Nam – Đống Đa – Hà Nội.

    Để biết thêm về nhiều sản phẩm coi ngó sức khỏe, khách hàng có thể tham khảo TẠI ĐÂY

    Hoặc liên quan theo số hotline để được tham mưu thêm về sản phẩm: 097.645.0808 – 0246.254.3165
    Nguồn: quabieu365.com
     
  5. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Cần để ý gì khi dùng nhân sâm cho người cao áp huyết để có thể ổn định huyết áp mà an toàn cho người dùng, hạn chế tối đa những tác dụng phụ của dược chất này.

    [caption id="attachment_192" align="aligncenter" width="600"][​IMG] Cần chú ý gì khi dùng nhân sâm cho người cao huyết áp để sử dụng nhân sâm hiệu quả và an toàn[/caption]

    1. Nhân sâm đại bổ nhưng cũng phải thận trọng khi dùng

    Nhân sâm là dược chất đại bổ của Đông Y, tính hàn, vị đắng, có mùi thơm đặc trưng, có công dụng dưỡng nhan, bồi bổ cơ thể, kéo dài tuổi thọ. Đây là loại dược liệu quý hiếm, có nhiều ích lợi sức khỏe cho con người, được cả thể giới biết đến, bây chừ các nhà khoa học đã tìm ra được 200 loại nhân sâm, tuy nhiên nức tiếng và chất lượng nhất trong đó phải kể đến nhân sâm Hàn Quốc.

    Nhân sâm Hàn Quốc có hàm lượng dinh dưỡng cao, các sản phẩm từ sâm được phối chế đa dạng, chất lượng cao rất tẩm bổ cho cơ thể. Trong sâm có chứa thành phần các Ginsenosides quyết định dược tính của loại dược phẩm này, có khả năng gian bệnh tật, ngăn ngừa một số loại bệnh như ung thư, tiểu đường, tim mạch, huyết áp.

    [caption id="attachment_246" align="aligncenter" width="600"][​IMG] Mặc dù nhân sâm là vật đại bổ nhưng khi dùng cũng cần phải chú ý[/caption]

    Mặc dù là vật đại bổ, được mệnh danh là dược vương tuy nhiên nhân sâm không phải hoàn toàn lành tính. Để dùng nhân sâm cũng cần phải chú ý, phải biết rõ khi nào không nên sử dụng nhân sâm, khi nào nên dùng, cách dùng nà đúng mới an toàn và đem lại hiệu quả cho người bệnh.

    thận trọng khi dùng nhân sâm cho những đối tượng sau:

    - nữ giới mang thai không nên dùng sâm tươi

    đàn bà mang thai vì tinh huyết đều tụ hợp tẩm bổ cho thai nhi nên âm huyết suy giảm, dương khí thịnh, trong khi đó nhân sâm là vật đại bổ khí, nếu sử dụng nhân sâm cho đàn bà mang thai, khí càng vượng sẽ sinh hỏa, gây nên hiện tượng thai hỏa, Phụ nữ mang thai sẽ hay mửa, mất ngủ, chóng mặt, thậm chí có thể dẫn đến xảy thai do xuất huyết âm đạo không ngừng.

    Nếu dùng sâm để tẩm bổ chỉ khi đã mang thai qua tháng thứ 4, nên dùng cao hồng sâm, sâm ngâm mật ong hoặc các chế phẩm từ sâm như hồng sâm, không nên sử dụng sâm tươi sẽ tốt hơn.

    - con nít dưới 14 tuổi

    Trẻ em nhỏ tuổi không nên cho dùng sâm, bởi sâm là vật đại bổ có thể khiến trẻ dậy thì sớm, làm rối loạn dinh dưỡng thời kỳ trưởng thành của bé. Tuy nhiên trong trường hợp bé bị suy dinh dưỡng, hư nhược quá mức thì có thể sử dụng với liều lượng thấp.

    - Người đau bụng do hàn

    Đối với những người đau bụng, chướng bụng, đầy hơi do hàn tuyệt không được sử dụng sâm bởi có thể gây ra tình trạng bệnh nặng hơn.

    - Người đau bao tử, xuất huyết dạ dày, bệnh gan mật cũng không nên sử dụng nhân sâm, bởi nó có thể khiến tình trạng thân nhợt hơn, đặc biệt có thể làm xuất huyết trong không cầm được cực kỳ nguy hiểm

    - Người cao áp huyết cũng là đối tượng cần thận trong khi sử dụng sâm vậy cần để ý gì khi dùng nhân sâm cho người cao áp huyết để có thể ổn định lại huyết áp.

    2. Cần để ý gì khi dùng nhân sâm cho người cao huyết áp

    Trong số những công dụng của nhân sâm, có công dụng ổn định huyết áp, đây là thông tin đã được kiểm chứng bằng cơ sở khoa học, vậy vì sao nói "Cần để ý gì khi dùng nhân sâm cho người cao áp huyết".

    [​IMG] Người cao áp huyết tuyệt đối không nên sử dụng nhân sâm liều cao[/caption]

    Điều này là do đặc tính dược lý của nhân sâm, khi sử dụng liều cao có thể làm tăng áp huyết một cách đột ngột rồi sau đó mới hạ xuống, nếu người dùng cựu đã áp huyết cao lại dùng sâm liều cao có thể dẫn đến đột quỵ. Chính vị vậy người huyết áp cao khi dùng sâm cần chú ý những điều sau đây:

    - Tuyệt đối không tự ý sử dụng nhân sâm độc vị liều cao khi không hề có sự chỉ định của bác sĩ.

    - Khi dùng nên dùng từ liều lượng thấp đến cao, mỗi ngày không nên sử dụng quá 3g.

    - Khi dùng nhân sâm tuyệt đối không nên dùng hải sản, các loại rau củ cải (trắng, đỏ) bởi hai vật này triệt tiêu công dụng của nhau, sẽ làm mất giá trị của nhân sâm.

    - Nên nấu các món ăn từ nhân sâm trong nồi đất hoặc nồi thủy tinh, không nên dùng nồi kim khí.

    - Không nên dùng quá 1 tháng liên tục, nên nghỉ 1 tháng dùng một tháng sẽ có hiệu quả tốt hơn.

    Lưu ý: Nếu dùng quá liều nhân sâm có thể gây một số triệu chứng ngộ độc hiểm như mửa, chóng mặt, huyết áp tăng cao, tăng nhịp tim, kích động,...
    Nguồn: thegioinhansam.net
     
  6. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhân sâm là vật đại bổ, tuy nhiên nếu không biết cách chế biến và dùng nhân sâm đúng cách có thể gây nên những tác dụng phụ không mong muốn cho sức khỏe người sử dụng.

    [​IMG] Cách chế biến và sử dụng nhân sâm đúng cách mới đem lại hiệu quả và an toàn[/caption]

    1. Nhân sâm và công dụng của nhân sâm đối với sức khỏe của con người

    Nhân sâm là một loại dược chất thường được dùng trong Đông Y, được tìm và ứng dụng trong y khoa từ cách đây 2000 năm (ghi chép trong tài liệu y học cổ Trung Quốc. Đây cũng được coi là dược liệu đứng đầu tứ đại thượng phẩm sâm - nhung - quế - phụ, với nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe của con người như sau:

    - Phòng chống ung thư

    Trong nhân sâm có chứa thành phần Polysaccharide cùng với Saponins Ginsenosides Rh2, Rg3, Re có công dụng cải thiện hệ miễn nhiễm, tăng cường sức đề kháng của thân đồng thời hạn chế sự sản sinh của tế bào ung thư gốc, ngắt quãng truyền trong môi trường ung thư, giảm sức sống của tế bào ác tính.

    - Hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường

    Trong nhân sâm các nhà nghiên cứu đã tìm ra một hợp chất na ná Insulin thiên nhiên trong thân thể người được đặt tên là Insulin Analogue có công dụng tương trợ, bổ sung và thay thế hợp chất Insulin do tuyến tụy sản sinh khi xảy ra hiện tượng thiếu hụt hoặc đề kháng Insulin.

    [​IMG] Nhân sâm có thể cải thiện sức khỏe toàn diện cho cơ thể[/caption]

    - Tăng cường sức đề kháng

    Với Ginsenoside Rh2 có công dụng tăng cường sức đề kháng, cùng với các vitamin khoáng chất, các acid amin trong nhân sâm có công dụng đẩy mạnh quá trình bàn luận chất, tăng cường sức đề kháng của tế bào, giúp điều hòa hệ miễn nhiễm hiệu quả, giúp thân chống lại bệnh tật một cách tự nhiên.

    - bổ dưỡng thân thể

    Những chất dinh dưỡng như acid amin, acid béo, vitamin và vi khoáng nhân sâm đều có đủ những hợp chất cần yếu giúp thân phát triển cả về thể chất và trí não.

    - đề phòng bệnh lý tim mạch và huyết áp

    Saponins Re có tác dụng oxy hóa mạnh, hạn chế sự hình thành các loại mảng bám trong thành huyết mạch do sự dôi cholesterol trong máu, giúp dự phòng các bệnh lý tim mạch và huyết áp hiệu quả.

    2. Tác dụng phụ của nhân sâm nếu sử dụng sai cách

    Nếu Cách chế biến và sử dụng nhân không đúng có thể gây ra rất nhiều hậu quả nuối tiếc, thậm chí có thể gây mất mạng, bởi nhân sâm mặc dù đại bổ tuy nhiên bản thân cũng có chứa một hàm lượng độc tính một mực. Dưới đây là một số sai làm mà chúng ta hay phạm phải bởi những quan niệm sai lầm về dược liệu này:

    - Dùng nhân sâm quá liều gây ra những tác dụng phụ nguy hiểm như chóng mặt, buồn nôn, nhịp tim tăng nhanh đột biến, huyết áp tăng cao, thậm chí là ngất,

    - Xuất huyết không ngừng nếu đang bị vết thương hở mà sử dụng nhân sâm có thể tác động đến quá trình đông máu, khiến máu bạn khó đông.

    - Tương tác vô hiệu hóa một số loại thuốc. Khi bạn đang uống thuốc để điều trị bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ nếu muốn dùng thêm cả sâm, tránh trường hợp nhân sâm làm mất tác dụng của thuốc và ảnh hưởng xấu tới thân thể.

    - Không nên dùng một số chất kích thích như rượu, trà xanh, thuốc lá thay sẽ làm giảm tác dụng của nhân sâm,

    [caption id="attachment_229" align="aligncenter" width="600"][​IMG] Nếu sử dụng sâm tươi không đúng cách sẽ rất dễ gây ngộ độc cho người dùng[/caption]

    3. Cách chế biến và dùng nhân hiệu quả

    Có rất nhiều cách chế biến và sử dụng nhân sâm hiệu quả cho người muốn tẩm bổ sức khỏe. Dưới đây là cách chế biến và dùng nhân sâm đúng cách đem lại hiệu quả cao nhất:

    Cách chế biến và sử dụng sâm cần chú ý một số điều sau

    Người trưởng thành muốn tẩm bổ thân không nên dùng vượt quá 5g sâm tươi trong ngày, không nên dùng liên tục nhiều tháng, tối đa chỉ nên dùng trong vòng 12 tuần. Đối với những người bồi bổ thân thể do suy nhược bệnh tật, có thể dùng tối đa là 30g nhân sâm tươi là tối đa, dùng liên tục trong 12 tuần.

    Không dùng sâm cho nữ giới mang thai 3-4 tháng đầu, trẻ nít dưới 14 tuổi, bởi nhân sâm có tính hàn dễ làm xuất huyết nếu như thai chưa ổn định, trẻ con dùng hồng sớm sẽ dẫn đến phát dục sớm, không tốt hoc trẻ nhỏ.

    Không nên dùng nhân sâm trong thời kì đang điều trị bằng thuốc nếu không có sự tư vấn của bác sĩ.

    Các sử dụng nhân sâm có thể ngâm với rượu hoặc mật ong theo tỷ lệ 100g nhân sâm ngâm với 1 lít rượu hoặc 1 lít mật ong, nếu nhân sâm thái lát có thể ngâm trong 3-6 tuần, nếu để nguyên của nên ngâm trong khoảng từ 8-10 tuần mới sử dụng. Khi dùng không nên lạm dụng, đối với rượu chỉ nên uống 50-60ml rượu 1 ngày chia 3 lần sau ăn hoặc trước ăn đều được, mật ong mỗi ngày nên dùng 20g chia 2 lần để tăng cường sức đề kháng của thân hiệu quả.
     
  7. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhân sâm khô Hàn Quốc là thực phẩm chức năng bồi bổ đem lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe người dùng. Vậy công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc là gì, làm sao để bảo vệ sức khỏe bằng loại thực phẩm bồi dưỡng này?

    [​IMG] Sâm khô là dòng sản phẩm bồi bổ có giá trị dược lý vượt trội hơn cả sâm tươi[/caption]

    1. Nhân sâm khô là gì? Giá trị của nhân sâm khô?

    Nhân sâm là dược liệu quý thường được dùng trong Đông Y, có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, được tìm thấy trước hết ở một số nước vùng Đông Á, như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Triều Tiên,... Nhân sâm được dùng phổ thông giờ như một loại thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho thân thể, chăm chút sức khỏe hiệu quả.

    Để kéo dài thời gian dùng sâm tươi và bảo quản những giá trị dưỡng chất, dược lý có trong nhân sâm, người ta đã tìm ra cách chế biến sâm tươi thành những loại sâm khô bằng nhiều cách, có thể là hấp, sấy, ngâm rượu rồi phơi khô,...

    Trong số những dòng sâm khô trên thị trường hiện nay, nổi tiếng nhất về phẩm chất và sự đa dạng chủng loại phải kể tới nhân sâm khô của Hàn Quốc. Được chế biến theo phương pháp hấp sấy đặc biệt, hàm lượng hợp chất Saponins quyết định dược tính của nhân sâm được tăng lên đáng kể, dược tính được kích phát lên mức cao hơn. Các loại nhân sâm khô Hàn Quốc hiện nay gồm có bạch sâm, hồng sâm, hắc sâm, mỗi loại sâm lại có công dụng và đối tượng sử dụng riếng biệt.

    - Bạch sâm: Đây là loại sâm khô được chế biến thwo phương pháp cơ bản, chỉ cần phơi khô nhân sâm tươi, cho rút bớt nước để kéo dài thời gian dùng là được. Loại sâm này vẫn còn giữ nguyên những giá trị dược tính của sâm tươi, có tính hàn, chỉ sử dụng cho một số trường hợp đặc biệt, thường được dùng làm thuốc hơn là làm thực phẩm chức năng bổ sung dinh dưỡng cho thân thể.

    - Hồng sâm: Đây là loại sâm phổ quát được dùng trên thị trường, có dược hiệu mạnh, trải qua 7 lần hấp sấy, sự thủy phân trong quá trình chế biến đã kích phát những giá trị dược liệu mà sâm tươi không có, thành phẩn Saponins cũng được chuyển hóa đa dạng hơn.

    [​IMG] Trong các loại sâm khô, hắc sâm là loại sâm có dược tính mạnh nhất[/caption]

    - Hắc sâm: Đây là loại sâm có dược tính mạnh nhất trong vớ các loại sâm, để chế biến hắc sâm, nhân sâm tươi phải sang trọng 9 lần công đoạn hấp sấy, cùng sự phối hợp với một số loại dược liệu khác, giúp kích phát hàm lượng Saponins và dược tính của hắc sâm lên mức cao nhất.

    Các loại sâm khô được đánh giá dược chất mạnh hơn so với các dòng sâm tươi, vậy công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với sức khỏe là gì?

    2. Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với sức khỏe

    Theo Cuốn sách "Những cây thuốc và vị thuốc Việt Nam" của Giáo sư Đỗ Tất Lợi, nhân sâm được coi là dược liệu đại bổ có công dụng tẩm bổ ngũ tạng, nâng cao sức đề kháng và khả năng phòng chống bệnh tật của thân.

    - Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với người cao tuổi

    Nhân sâm chứa rất nhiều các chất dinh dưỡng bổ sung thể lực cho người yếu nhược, đặc biệt là những người cao tuổi, chức năng các cơ quan suy kiệt cần hồi phục. Nhân sâm có khả năng phòng một số loại bệnh thường gặp ở người già như bệnh huyết áp, bệnh lý về tim mạch hay thần kinh.

    Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với người cao tuổi giúp ngăn chặn sự tụ hợp tiểu cầu gây tụ máu, bít tắc huyết quản là duyên do chính yếu dẫn tới đột quỵ. Nhân sâm còn có khả năng kiểm soát lượng cholesterol trong thân, buồng bệnh tim mạch và huyết áp.

    [caption id="attachment_378" align="aligncenter" width="600"][​IMG] Nhân sâm khô có rất nhiều công dụng vượt trội cho người lớn tuổi[/caption]

    - Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với trẻ thơ

    Nhân sâm khô Hàn Quốc có chứa đầy đủ các acid amin, vitamin và khoáng vật cần yếu cho sự phát triển toàn diện của trẻ, tăng cường sức đề kháng và điều hòa miễn nhiễm hiệu quả.

    - Công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc đối với người trưởng thành

    Nhiều nghiên cứu khoa học chứng minh được công dụng của nhân sâm khô Hàn Quốc có khả năng ổn định nội tiết tố, cải thiện sinh lý của người dùng hiệu quả, giảm thiểu sự lão hóa của thân.
    Nhân sâm khô Hàn Quốc có thể dùng trực tiếp, bằng cách thái lát, ngậm rồi nhai nuốt, hoặc thái lát pha trà rồi uống, bã nhai nuốt. Mỗi ngày dùng không quá 3-5g nhân sâm khô.
    Nguồn: thegioinhansam.net
     
  8. thuthi39267

    thuthi39267 Banned Tài khoản đã bị khóa

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    441
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Nhung hươu hiện tại đang là sản phẩm rất được ưa thích trên thị trường bởi những công dụg từ bồi dưỡng sức khỏe, điều trị và đề phòng bệnh tật, làm đẹp cho con người… Tuy nhiên cách sử dụng nhung hươu sao cho đạt được hiệu quả tốt nhất thì không phải ai cũng biết . Nhung hươu rất tốt nhưng nếu dùng không đúng cách thì không những không bổ mà còn bị tác dụng phụ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc các cách sử dụng nhung hươu hiệu quả nhất .
    • Sơ chế nhung hươu :
    [​IMG]Trước khi dùng nhung hươu cho mục đích gì thì trước hết là cần phải sơ chế làm sạch. Nhung hươu bỏ ra khỏi túi rửa sạch bằng rượu rồi lau khô, tiếp đó là làm sạch quờ phần lông bám trên thân nhung , có thể dùng dao lam hoặc là đốt để loại bỏ lớp lông ( lưu ý nếu còn xót lông thì sẽ gây nguy hại cho người dùng ). rút cuộc là bóp lại bằng rượu gừng rồi để khô có thể thái lát hoặc băm nhỏ để dùng tùy vào mục đích sử dựng .
    • Các cách dùng nhung hươu :
    [​IMG]
    • dùng nhung hươu ngâm rượu : Đây là cách dùng khá phổ thông và được nhiều người tin dùng. Nhung hươu được sơ chế xong thì xếp vào bình thủy tinh rồi đổ rượu lên đậy nắp kín trong vòng 3-6 tháng là sử dụng được ( Cứ 100g nhung hươu tương đương với 2 lít rượu ) . Rượu ngâm nên có nhiệt độ trên 45 độ để đảm bảo được chất lượng của nhung hươu
    Cách dùng : 1-2 chén nhỏ / ngày dùng sau ăn hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp bồi bổ toàn thân và tăng cường chức năng sinh lí tốt cho cả nam và nữ.

    [​IMG]
    • sử dụng nhung hươu ngâm mật ong : Cách làm cũng na ná như ngâm rượu nhung hươu sơ chế xong cắt lát hoạc xay nhỏ rồi cho vào bình ngâm cùng mật ong rừng ( tỉ lệ 100g hươu tương đương với 0,25 lít mật ong ) ngâm trong khoảng 30-45 ngày là dùng được.
    Cách dùng : - Đàn ông ngày uống 1 chén nhỏ pha thêm với rượu dùng trước ăn tối 15-20’ , dùng liên tiếp 1 tuần xong nghỉ 1 tuần mới dùng lại để đảm bảo đc việc tiếp thụ dinh dưỡng

    - đàn bà : cho ½ chén và thêm chút nước cơm, cho vào nồi và đun cạn, sử dụng ngay khi còn nóng . thời kì dùng cũng giống như đàn ông.

    [​IMG]
    • dùng nhung hươu nấu cháo : Cháo nhung hươu thơm ngon bổ dưỡng dễ dàng chế biến và dùng cho cả người lớn và trẻ nhỏ. Nấu cháo chín rồi gần nhừ thì cho nhung hươu vào ( nhung thái lát hoặc băm nhỏ ) nấu cho nhừ rồi ăn . Cháo có thể nấu bằng nước xương, nước luộc gà hoặc nước ninh gốc nhung cho thêm phần bổ dưỡng. Cháo nhung hươu có vị ngọt mềm ăn gần giống cháo thịt nhưng có phần đặm đà hơn.
    Cách dùng : mỗi ngày ăn từ 1-2 lần để đem lại hiệu quả tốt cho sức khỏe.
    • dùng nhung hươu hấp cơm : Nhun hươu tươi sơ chế xong thái lát mỏng hấp với cơm và có thể sử dụng hàng ngày
    • sử dụng nhung hươu nấu canh : Nhung hươu tươi sơ chế xong thái lát mỏng hoặc băm nhỏ rồi nấu lẫn vào canh là được. Mỗi ngày nên dùng 1-2 lần mỗi lần 1-2 lát nhung hươu mỏng . Nhung hươu tươi thì thường có mùi tanh và vị hơi ngai ngái dù đã qua chế biến nên là dùng ngay khi còn nóng để hạn chế khó ăn cho người dùng.
    • Lưu ý khi dùng nhung hươu tươi :
    • Nếu muốn dùng lâu dài thì có thể bảo quản nhung hươu vào ngăn đá để tránh tình trạng thối hỏng và giữ nguyên được các khoáng chất và vitamin có trong nhung hươu.
    • Bệnh nhân áp huyết cao thì nên có sự tư vấn của thầy thuốc trước khi dùng nhung hươu .
    • Chú ý tuân thủ đúng liều lượng và quy định về thời kì khi sử dụng nhung hươu để đem lại hiệu quả cao nhất và an toàn cho người dùng.
    Hy vọng với những chia sẽ trên các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để dùng nhung hươu thật hiệu quả.
    Nguồn: nhunghuouvip.com
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này