Vai trò của backlink .gov và .edu trong chiến dịch làm seo

Thảo luận trong 'Hỏi đáp/Thảo luận SEO/SEM' bắt đầu bởi Hoang Long, 13/12/15.

 1. Hoang Long

  Hoang Long Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/7/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Bài viết dưới đây tôi sẽ làm rõ cho các bạn thấy được “vai trò của backlink .gov và .edu” quan trọng như thế nào trong chiến dịch làm SEO.

  Các bạn làm SEO hẳn rằng chẳng còn ai không biến đến từ “backlink”. backlink là liên kết trả về, backlink được hiểu là mối liên kết được trả về từ website khác tới website của mình. Cụ thể hơn là việc bạn đặt hoặc người dùng đặt backlink liên kết trên một website trỏ về dựa trên các ký tự như anchor text hoặc đường full link và khi người dùng click vào đường liên kết đó thì sẽ đẫn tới website của bạn.

  Trong quá trình làm SEO thì được chia làm 2 phần đó chính là SEO onpageSEO Offpage và backlink là yếu tố quan trọng nhất trong Offpage, nó quyết định tới yếu tố đưa từ khóa lên top và vị trí của bạn cao hay thấp dựa nhiều vào Page Rank của website của bạn mà Page Rank phụ thuộc khá nhiều vào backlink. Nhưng không phải backlink nào cũng đóng một vai trò như nhau. Khi xây dựng liên kết, bạn hãy cố gắng kiếm được nhiều backlinks từ các trang web có tên miền .edu và .gov thì càng tốt. Một trang web nhận được backlink từ một trang web dạng .edu sẽ có giá trị gấp 10 lần so với một trang web dạng .com. Một chuỗi các liên kết từ một trang web uy tín .gov rất có giá trị để mang lại vinh quang khi đứng ở vị trí top 1.

  Giá trị của .edu và .gov

  Các webmaster ở khắp mọi nơi sẽ kể những câu chuyện về các trang web của họ hoặc các trang web của những người mà họ biết hoặc những người đã nhận được một backlink từ một trang web có tên miền .edu và thứ hạng của họ được tăng cao. Tất nhiên, đó là sự thật. Đây là một hiện tượng có thể đo lường được từ một backlink edu hoặc backlink gov và có thể nó sẽ làm tăng thứ hạng của bạn.

  Vậy tại sao bạn khi bạn nhận được các liên kết đó mà vẫn không tăng thứ hạng? Chắc chắn nó không phải là một vấn đề về tên miền. Matt Cutts nói rằng Google không đối xử đặc biệt đối với các tên miền .gov hoặc .edu, họ coi các tên miền này ngang cấp với các tên miền .com, .net, .org và không có bất kỳ sự ưu đãi đặc biệt nào. Phải có một vài yếu tố về những liên kết này mà tạo cho họ thêm sức mạnh cho việc lam SEO. Nếu không trang web này sẽ không có giá trị.

  Rất may, mọi thứ sẽ trở nên rõ ràng khi bạn bỏ một chút thời gian để điều tra vấn đề một cách cẩn trọng. Giá trị của những liên kết này đến từ một cái gì đó nhưng nó không phải là tên miền. Vậy nó là gì?

  Giá trị của giá trị

  Câu trả lời nằm trong quá trình đăng ký một tên miền .gov hoặc .edu… Bạn không thể cứ đi đến tổ chức đăng ký tên miền ở địa phương của bạn và yêu cầu họ cho mình một tên miền .gov. Bạn cần phải cung cấp một mớ hỗn độn các loại giấy tờ để chứng minh rằng bạn là một tổ chức chính quyền hợp pháp. Tương tự với các tên miền .edu: bạn phải là một tổ chức giáo dục hợp pháp có đủ tiêu chuẩn của một tên miền .edu. Đó là cách Internet bảo vệ authority của các tên miền và sự tin tưởng của họ. Cụ thể là người dùng thích chuyển sang trang web .gov và .edu. Nếu thông tin tìm thấy trên các trang web là không chính xác, spam hoặc lừa đảo thì nó có thể làm cho một gia đình bị vỡ nợ hoặc dẫn đến một hậu quả nghiêm trọng.

  Đây chính là chìa khóa cho những điều bí ẩn. Nếu link juice từ một trang web .gov hoặc .edu là tốt bởi trang web đó là một tổ chức đáng tin cậy. Trang web đó được công nhận là cung cấp giá trị cho người dùng. Google thừa nhận rằng các trang web này cung cấp giá trị bất kể họ có mở rộng tên miền.

  Trên thực tế, mục tiêu của bạn không nhất thiết phải có được backlinks từ một trang web gov hoặc edu. Nhưng trang web của bạn có liên quan đến các trang gov và edu là tốt nhất. Còn nếu không liên quan thì bạn nên có các backlink liên quan đến việc đăng bài trong guestbooks và giấu liên kết của bạn trong tầm kiểm soát của diễn đàn. Sẽ là rất tốt nếu một trang web của chính phủ, giáo dục, thương mại liên kết đến trang web của bạn. Cái quan trọng ở đây là authority, sự liên quan chứ không phải là tên miền.

  Lý do tại sao .edu và .gov lại được đánh giá quá cao?

  Có một lý do mà các liên kết .edu và .gov được đánh giá cao. Một ngành công nghiệp kinh doanh nhỏ nhưng nổi bật đã tìm cách để follow được liên kết trong lĩnh vực này, có hoặc không có tên miền thực sự biết về nó. Một liên kết trong các comment đã follow để cung cấp cho bạn các link juice cho đến khi nó phát hiện ra. Một liên kết trong nội dung thực sẽ là lý tưởng nhưng nó đâu phải lúc nào cũng có.

  Tuy nhiên, nó hoàn toàn có thể, Google sẽ bắt đầu giảm bớt tác động của các liên kết từ các lĩnh vực này. Tìm kiếm các liên kết tên miền sau khi họ bắt đầu đạt được liên kết với chiến thuật spam. Các trang web chính phủ và giáo dục sẽ không có khả năng bị trừng phạt nhưng các trang web đang cố gắng thắt chặt các liên kết của họ.

  Những gì bạn thực sự nên làm

  Rất có thể là bạn đang mất quá nhiều thời gian để tập trung vào tính sẵn có của các trang web .gov và .edu. Với cùng một nỗ lực, thay vì tập trung vào tìm kiếm các liên kết authority cao thì bạn có thể làm những công việc tốt hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên:

  Bạn đừng lo lắng về tên miền cấp cao nhất mà bạn đang nhắm mục tiêu đến. Có nhiều trang web .com có thẩm quyền cao và nhiều trong số đó có thể dễ dàng kiếm được một backlink từ đó.
  Bạn đừng cố gắng đẩy backlink vào một trang web authority đặc biệt nếu bạn đang sử dụng các comment không được kiểm duyệt hoặc các kỹ thuật khác cũ hơn. Một trong những mục tiêu chính của bản cập nhật Penguin là các liên kết không tự nhiên và bạn không muốn nỗ lực một cách vô ích.
  Nếu các trang bạn liên kết đến là những trang .edu hoặc .gov thì càng tốt. Các trang web có liên quan bao gồm các liên kết đến nội dung có giá trị.
  Kiếm liên kết chứ không phải là mua liên kết: Mua liên kết là điều mà Google rất thích để trừng phạt bạn đó. Bạn có thể nhận được hình phạt chỉ trong một vài tháng hoặc thậm chí có thể là một năm nhưng sớm muộn gì thì Google cũng sẽ phát hiện ra.
  Làm SEO

  Bạn nên nhớ rằng Google không thiên vị cho bất kỳ loại tên miền .edu hoặc tên miền .gov. Các thực thể chạy các trang web này – các tổ chức chính phủ và các tổ chức giáo dục có tranh nhiệm cung cấp các liên kết chất lượng và có giá trị cho khách truy cập. Lợi ích của khách truy cập phụ thuộc vào nó nhiều hơn so với các trang web kinh doanh.

  Một backlink .gov hoặc .edu sẽ giúp trang web của bạn?

  Chắc chắn là như thế. Liên kết đó có dễ dàng đạt được? Có lẽ là không. Rất có thể bạn sẽ cần phải dành nhiều nỗ lực hơn và sử dụng chiến thuật tốt hơn để nhận được các liên kết này – sẽ dễ dàng có được hơn nhận được một liên kết hơn từ một trang web .com để xếp hạng.

  Bằng kinh nghiệm, tìm tòi và hiểu biết của mình bài viết trên đây tôi đã chia sẻ cho các bạn thấy được vai trò của các backlink trỏ về từ các trang web .gov và .edu là rất quan trọng trong chiến dịch làm SEO. Chắc nó sẽ giúp cho các bạn đã, đang và mới làm SEO hiểu được lý do phần nào lý do tại sao việc đi nhiều backlink mà mang lại hiểu quả chưa cao rồi chứ? Vậy thì đây sẽ là lúc bạn sẽ và phải đi tìm các diễn đàn, website .gov để đi link, củng cố lại vị trí từ khóa của bạn trên google tìm kiếm.

  Chúc các bạn thành công!
   

  Các file đính kèm:

 2. khamnamkhoa

  khamnamkhoa Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/5/15
  Bài viết:
  259
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Backlink là 1 trong 2 yếu tố quan trọng nhất trong seo rồi, vì vậy nên chọn những nguồn link chất lượng và đa dạng cho web, ngoài các trang edu và gov thì dk gg đánh giá cao thì các trang vn và com cũng giá trị
   
 3. kieudai.CEO

  kieudai.CEO Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/11/15
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Vai trò của backlink .gov và .edu là rất quan trọng đến 1 chiến dịch SEO cụ thể, 2 backlink này được đánh giá cao vì .gov và .edu được mặc định là những trang web của các tổ chức, tập thể uy tín. Mình thấy thì 2 banklink này đều phải đi mua text link.
   
 4. capquangvnpt

  capquangvnpt Lính mới

  Tham gia ngày:
  20/8/14
  Bài viết:
  9
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Công nhận là backlink.gov và.edu hiệu quả thật mới đặt có một tháng mà site lên top ầm ầm
   
 5. toiyeuvn

  toiyeuvn Lính mới

  Tham gia ngày:
  14/9/13
  Bài viết:
  6
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  backlink .gov và .edu rất chất nhưng lại khó kiếm, theo mình lên đa dạng nguồn backlink và chọn những diễn đàn pr cao để đi link.
   
 6. silanh

  silanh Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/9/13
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mình seo không cần GOv vẫn lên top. Chú trọng và diễn đàn có cùng nội dung thôi :surrender:
   
 7. Hoang Long

  Hoang Long Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/7/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Điều đó còn phụ thuộc vào mức độ từ khóa của bạn có khó hay không nữa
   
  dakhoaphuongdo thích bài này.
 8. phamdo18

  phamdo18 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  24/11/14
  Bài viết:
  129
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  18
  Có link từ .gov với .edu thì nó đa dạng domain thôi, .gov giờ toàn spam với mua text link là nhiều
   
 9. bepgasdanang

  bepgasdanang Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/1/14
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  .gov thì mình không có gì bàn luận nhưng mà ở VN bây giờ .edu.vn cứ nhan nhản đầy ra đó, nhà nhà edu, người người edu. Thời gian gần đây những website mang tên miền .edu.vn bị google cho ra đi không biết bao nhiêu là kể. :))
   
 10. vinhomesgroup

  vinhomesgroup Lính mới

  Tham gia ngày:
  7/8/14
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  Ho Chi Minh
  Theo mình 2 link trên làm tăng độ tin cậy của trang web , mang đến website an toàn cho người dùng
   
 11. qcweb

  qcweb Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  21/4/15
  Bài viết:
  34
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Mỗi website là 1 phiếu bầu để từ khóa lên tốp. Mà phiếu bầu ở website chất lượng thì được google ưu tiên hơn nên gov vẫn là link chất lượng nhất
   
 12. thanhvenus

  thanhvenus Lính mới

  Tham gia ngày:
  4/1/13
  Bài viết:
  22
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  biết là ngon nhưng mà giá thì chát quá, lương seo k đủ mua
   
  dakhoaphuongdo thích bài này.
 13. thekopuct

  thekopuct Lính mới

  Tham gia ngày:
  1/10/09
  Bài viết:
  24
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  3
  link gov với edu công nhận chất và tốt cho seo, nhưng cũng vì thế mà các công ty seo tận dụng nó làm khoản thu tiền của anh em seoer, đặc biệt là các đuôi .edu lĩnh vực đúng phải là về giáo dục, nhưng đều bị mua hết rồi chuyển thành rao vặt, rồi bán tài khoản vip, bán text
   
 14. seotichcuc

  seotichcuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/11/15
  Bài viết:
  184
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  seo năm 2016 thì diễn đàn, 4rum .gov hay edu.vn ko còn được gg quan trọng nữa , quan trọng vẫn là chỉ số DA_PA và index có cao không thôi, các bác chú ý nha--- chia sẻ luôn cho các bác diễn đàn ngọt : diendanthoitrang.edu.vn chỉ số cực cao, check ngon thì like cho e kái
   
 15. apkhayp

  apkhayp Moderator Moderator

  Tham gia ngày:
  1/4/15
  Bài viết:
  339
  Đã được thích:
  9
  Điểm thành tích:
  18
  Mình nghĩ baclink gov và edu khá quang trọng nhựng dường như nó không quyết định tất cả của việc leo top trên google.
   
 16. Hoang Long

  Hoang Long Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  1/7/14
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Khi bạn seo từ khóa khó thì diễn đàn gov sẽ trở nên thần thánh đó
   
 17. lehan101

  lehan101 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  9/4/15
  Bài viết:
  159
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Mấy site có duôi giáo dục độ trust rất cao, từ khóa lên là đúng rồi
   
 18. thienlongadv

  thienlongadv Lính mới

  Tham gia ngày:
  24/11/15
  Bài viết:
  19
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Link gov đúng là quan trọng thật..độ uy tín quá cao.nhưng không phải ai cũng đặt được link ở gov đâu..chỉ số ít thôi còn lại đa số là phải mua :))
   
 19. trinhtiendat

  trinhtiendat Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  23/9/14
  Bài viết:
  337
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  các diễn đàn gov và edu có DA và PA, index chất lượng nên từ khóa nhanh lên top lắm
   
 20. tieudv

  tieudv Lính mới

  Tham gia ngày:
  17/12/15
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Thực thế chỉ còn mỗi link .gov thôi chứ .edu giờ mất giá trị rất nhiều rồi các thím ạ.
  Để thấy rõ các thím cứ đẩy 1 link .edu.vn lên mà xem xét, mọi việc vẫn vất vả như thường.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này