Xả hơi cùng series truyện Kim chi và củ cải

Thảo luận trong 'Chat chit - Tán gẫu - Tranh luận' bắt đầu bởi bestsongvn, 11/2/14.

  1. bestsongvn

    bestsongvn Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    23/3/13
    Bài viết:
    184
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
  2. js-tutorial.com

    js-tutorial.com Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    19/3/14
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    6
    Trang đang không vào được :D
     
  3. thuthi39267

    thuthi39267 Đang làm quen

    Tham gia ngày:
    3/11/18
    Bài viết:
    442
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nữ
    Nơi ở:
    Thái Bình
    Một trong những cách tốt nhất để nhung hươu không bị mất đi nguôn chất dinh dưỡng, chính là nấu cháo nhung hươu để ăn hàng ngày. Đây không chỉ là một món ăn vô cùng thơm ngon bổ dưỡng, cháo nhung hươu còn là bài thuốc bổ cho sức khỏe. Bài viết dưới đây chung tôi xin chỉ dẫn bạn cách làm nhung hươu tươi nấu cháo

    Từ xưa nhung hươu đã được biết đến là một sản phẩm quý giá cho sức khỏe, nhung hươu được xếp vào hàng thượng dược “sân – nhung – quế - phụ” có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Nhưng với nguồn dưỡng chất dồi dào của nhung hươu thì không phải ai cũng biết cách chế biến để đảm bảo được nguồn chất dinh dưỡng của nhung hươu không bị mất đi.

    [​IMG]

    Công dụng của nhung hươu tươi nấu cháo:

    Nhung hươu tươi nấu cháo có rất nhiều công dụng bồi bổ cho thân, nhung hươu tươi nấu cháo được các nhà khoa học đánh giá cao về tính bồi dưỡng, an toàn giúp thân thể hồi phục mau chóng, tăng cường sức khỏe, cải thiện, nâng cao hệ miễn nhiễm và chống lại các dấu hiệu lão hóa cho thân. Điều trị nhiều bệnh về xương khớp, cải thiện chức năng sinh lý cho nam giới.

    thực tiễn, có rất nhiều người biến cách chế biến nhung hươu tươi nấu cháo nhưng là sao để nấu được bát cháo thơm ngon bồi dưỡng giúp bạn đạt được những hiệu quả tiệt trên thì không phải ai cũng biết làm. Món cháo nhung hươu thơm ngon, tẩm bổ tốt cho hệ tiêu hóa, ăn nhập cho người già, người mới ốm dậy, trẻ nhỏ giúp kích thích ăn ngon, ngủ ngon, giúp ý thức thoải máu, kích thích trí tuệ.

    Nhung hươu tươi nấu cháo là một món ăn ngon, bổ dưỡng các tác dụng tốt đối với những người liền tù tù phải lao động nặng, người mất sức, vận cổ vũ, phát triển cơ xương tăng cường sức mạnh.

    [​IMG]

    Nhung hươu ngoài được nấu cháo còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: nhung hươu ngâm rươu, nhung hươu ngâm mật ong, nhung hươu hấp cơm, canh gà ác hầm nhung hươu…

    chỉ dẫn làm nhung hươu tươi nấu cháo

    Đối với nhung hươu tươi khi mua về bạn cần bóc bỏ lớp túi lilon rồi đen rửa sạch với nước sau đó lau khô. Bạn dùng dao cạo sạch lớp lông mầu xám này rồi đen hơ qua ngọn lửa bếp ga để loại bỏ lớp lông dầy này. Nhung hươu sau khi được làm sạch cần đen đi rửa lại với nước gừng hoặc rượu trắng để khủ trùng nhung hươu.

    Lưu ý: bạn cần cạo sạch phần lông nhung trước khi sử dụng để tránh mắc phải các bệnh về đường ruột, đường tiêu hóa, hệ hô hấp.

    Sau khi đã sơ chế xong nhung hươu bạn cần dùng dao thái nhung thành từng lát mỏng từ 2 đên 5cm, bạn có thể để thành từng lát nhỏ và nấu hoặc có thể băm nhỏ, xay nhuyễn ra rồi nấu. Nỗi ngày bạn chỉ cần cho từ 2 đên 5g nhung hươu vào nấu.

    Bạn cần ninh cháo cho thật nhừ rồi thả nhung hươu băng nhỏ vào đun khoảng 10 phút cho cháo sôi lại rồi tắt bếp.

    [​IMG]

    Phần gốc nhung hươu được tại thành từ các mô xương nên cứng hơn, bạn có thể chẻ nhỏ hoặc nhờ đến các tiệm thuốc thái giúp. Bạn cần ninh nhừ nhung hươu khoảng 45 phút cho nhung mền ra và tiết hết chất dinh dưỡng ra thì vớt nhung ra cho cháo nào nhinh tiếp.

    Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng nhung hươu khô nấu cháo. Nhung hươu khô, tươi khi nấu cháo sẽ có các mùi vị khác nhau cho người dùng cảm nhận. với món nhung hươu tươi nấu cháo được chế biến từ các vật liệu thiên nhiên, món cháo này sẽ giúp bạn tẩm bổ sức khỏe, cân bằng sức khỏe. Nhung hươu có vị ngọt thanh nhẹ, ngọt mát, giòn mền cũng không dị biệt so với loại cháo khác nhung có phần đượm đà hơn, ngọt nhẹ, thanh mát kích thích ăn ngon miệng hơn. Bên ngoài nhung hươu còn có một lớp da, mang lại những cảm giác thơm ngon, béo mền.

    Cách dùng: đối với nhung hươu tươi nấu cháo bạn không nên dùng quá nhiều, một tuần bạn chỉ cần dùng 3,4 lần mỗi lần nấu từ 2 đến 5g nhung hươu.

    nhòm qua bài viết trên bạn sẽ học hỏi thêm được một cách làm nhung hươu tươi nấu cháo giúp bạn chăm nom gia đình một các tốt hơn.
     
Đang tải...

Chia sẻ trang này