Xây dựng chiến lược SEO hiệu quả - xác định mục tiêu cuối cùng của SEO

Thảo luận trong 'Phân tích, tối ưu từ khóa' bắt đầu bởi piloss_hd, 13/11/15.

 1. piloss_hd

  piloss_hd Lính mới

  Tham gia ngày:
  8/11/15
  Bài viết:
  8
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Nơi ở:
  TP Hải Dương
  Chào các bạn! Trước tiên, tôi cũng xin nói rõ là tôi không giỏi về SEO, hãy nói đúng hơn là vẫn còn nhiều điều mơ hồ khi làm SEO. Nên điều tôi rút ra ở đây có thể sẽ bị ném gạch. Nhưng qua khá nhiều bài viết, nhiều topic trao đổi, thảo luận của các bạn bàn về vấn đề SEO thì tôi cũng xin chia sẻ quan điểm của mình.

  Nhiều bạn cho rằng SEO để nâng thứ hạng website của bạn lên qua hệ thống tính thứ hạng của Alexa, GG... SEO làm sao để PR GG tăng. Rồi nhiều bạn đã vất vả đi quăng link tùm lum, cứ diễn đàn, website nào có PR cao có thể quăng link, thậm chí PR=0 vẫn cứ quăng, với tiêu chí càng nhiều link được quăng càng ít, rồi là tăng lượng truy cập bằng autosurf... Mình nghĩ có thể có sự nhầm lẫn trong quan điểm ở đây chăng.

  Theo tôi,

  Thứ nhất: SEO website, điều cuối cùng bạn mong nhận được đó là từ khóa ăn tiền của bạn đứng ở vị trí Top 10 trong bảng kết quả tìm kiếm. Do đó, PR, thứ hạng Alexa... đều không đáng 1 xu nếu nó k mang về lợi nhuận cho bạn. Và bạn đừng nghĩ rằng PR cao thì sẽ có được vị trí Top10, thứ hạng PR=0 hoặc không có thì không nằm trong bảng Top10 - điều này hoàn toàn sai.

  Thứ 2: Lượng backlink lớn, càng lớn đương nhiên càng tốt. Tuy nhiên, lượng backlink này phải đến từ những website có những từ khóa, lĩnh vực hoạt động tương tự với từ khóa mà website bạn đang SEO, như vậy nó mới thực sự tốt.

  Mình cho rằng chỉ với 2 điểm này, nhiều bạn nên xem lại chiến lược SEO của mình như thế nào cho đúng, xác định rõ ràng website mình cần sự tin tưởng của GG để tăng PR hay cần người dùng có thể thấy website của mình? Chúc website của các bạn sớm có vị trí mà bạn mong muốn.
   
 2. john legend

  john legend Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  25/11/14
  Bài viết:
  64
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Mình đồng tình với quan điểm của bạn, mục tiêu cuối cùng của seo là đem đến khách hàng
   
 3. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  3
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  Thât sự thì điểm thứ 2 cũng chưa đúng lắm. Nhiều site vẫn mua tẽtlink từ những website chả liên quan gì mà vẫn lên top ầm ầm đấy thôi. Nó chỉ ưu tiền website cùng lĩnh vực thôi, chứ k fải khác lĩnh vực là k tốt
   
 4. minhhai-seoer

  minhhai-seoer Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  6/8/14
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Thật sự mình có suy nghĩ khác bạn 1 chút.

  Thứ 1 : SEO chỉ là để lên TOP còn việc đem lại lợi nhuận hay không lại là bên 1 mảng khác đó là khách hàng, marketing online...
  Thứ 2 : không nên chỉ chung chung kiếm link ở những website có nội dung tương tự . hãy tự chia cho mình 1 con số thích hợp. Khoảng 90% link trong nước và 10% link nứoc ngoài . Trong 90% đó lại chia ra 60% cùng ngành và 30% ngoài ngành.
  Thứ 3: nhiều bạn làm SEO tránh link out. tuy nhiên mình lại suy nghĩ khác :) có thể mình sai nhưng nếu đặt 1 - 3 link out -> đến trang uy tín thì không ảnh hưởng gì cả đôi khi lại còn tốt
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này