Xếp hạng video của bạn dễ dàng với những chiến thuật đơn giản

Thảo luận trong 'Tối ưu hóa Video - SEO Youtube' bắt đầu bởi doind, 28/1/16.

 1. doind

  doind Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  11/9/14
  Bài viết:
  870
  Đã được thích:
  6
  Điểm thành tích:
  18
  Bạn đừng nghĩ rằng bạn phải được xếp vị trí top đầu trong kết quả tìm của Google mà không cần đến SEO?

  Kể từ khi Google chú ý nhiều hơn đến một tập hỗn hợp các kết quả của nó, webmaster đã có một cơ hội tuyệt vời để nhảy trực tiếp đến trang kết quả đầu tìm kiếm bằng cách tạo ra nội dung video. Video đang đóng một vai trò quan trọng cho sự tăng trưởng kinh doanh nhưng bạn cần phải biết làm thế nào để tối ưu hóa video cho doanh nghiệp của bạn.

  Các nghiên cứu cho cho thấy rằng video chiếm hơn 50% khả năng hiển thị trên trang đầu tiên khi nói đến kết quả tìm kiếm. Tin xấu là điều này dẫn đến sự sụp đổ của các trang web, tin tốt là nếu bạn tận dụng lợi thế của việc sử dụng video để xuất hiện trên trang đầu tiên thì chắc chắn rằng bạn sẽ có một lợi thế khác biệt so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Thống kê cho thấy khoảng 17 phần trăm người dùng dành ít hơn bốn giây trên một trang web nhưng họ sẵn sàng có thể sẵn sàng bỏ ra 2.7 phút để xem video trực tuyến.

  Video là sức mạnh. Do đó, bạn có thể sử dụng công cụ này một cách hiệu quả để được gia tăng trong bảng xếp hạng của Google.

  Vậy làm cách nào? Hãy kiểm tra các thủ thuật và chiến thuật để tạo ra sức mạnh cho nội dung video của bạn.

  1. Chất lượng là hàng đầu

  Việc sáng tạo video sẽ là vô ích trừ khi nó phải chất lượng. Một đoạn video với chất lượng âm thanh kém và khó hình dung sẽ không giữ được khán giả. Hãy nhớ rằng, nội dung video được xuất bản phải đại diện cho thương hiệu của bạn. Video của bạn phải chất lượng cao và hữu ích sẽ giúp khán giả nâng cao khả năng tương tác và giữ cho khán giả tương tác càng lâu càng tốt. Việc tương tác nhiều hơn đồng nghĩa với việc là sẽ có nhiều comment, like và chia sẻ hơn, do đó nó làm gia tăng sự nổi tiếng của bạn và dẫn đến một thứ hạng tốt hơn.

  [​IMG]

  2. Sử dụng từ khoá trong Title và Description

  Google đọc các từ để phân biệt mục đích và mục tiêu của nội dung, do vậy bạn nên sử dụng các cụm từ truy vấn tìm kiếm chính xác để mô tả video của bạn. Sử dụng các biện pháp để tìm hiểu các chiến thuật sử dụng từ khóa, lựa chọn một cụm từ khóa cho mỗi video và sử dụng chúng trong video của bạn.

  Các tiêu đề của video là thực sự quan trọng trong việc thúc đẩy thứ hạng video của bạn, vì vậy đừng quên sử dụng các từ khóa trong tiêu đề. Cố gắng sử dụng từ khóa ở đầu tiêu đề nếu có thể - nó có thể giúp đỡ bạn rất nhiều. Sử dụng các từ khóa có liên quan trong mô tả của video của bạn cũng sẽ là rất tốt.
  [​IMG]

  3. Sử dụng mã Transcript

  Một mã transcript là phiên bản text của video. Mã transcript cũng có giúp tăng thứ hạng của các video của bạn. Với tiêu đề và các thẻ, Google sẽ không thể nói nhiều về video của bạn. Nhưng một mã transcript có chứa các từ khóa có thể sẽ giúp đỡ Google hiểu rõ nó. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn có thể thêm một script vào video của bạn.
  [​IMG]

  4. Tận dụng lợi thế của YouTube Video Hosting

  YouTube là một cách dễ dàng để lưu trữ video. Nó là công cụ tìm kiếm lớn thứ hai với một tỷ người sử dụng mỗi tháng. Do đó, nếu bạn muốn video của bạn xếp hạng trên Google, bạn cũng nên nỗ lực để xếp hạng nó ở YouTube. Để làm điều này, hãy tạo ra một trang nội dung rich-media trên trang web của bạn có hỗ trợ nhúng video. Hơn nữa, các trang đích nội dung cần chứa văn bản và mô tả hình ảnh để thúc đẩy video của bạn.

  [​IMG]

  5. Sitemaps và Schema

  Bên cạnh việc đưa video vào website của bạn, bạn hãy tạo và submit một Video Sitemap cho tất cả các video của bạn, nó sẽ giúp Google biết các mô tả về tất cả các video trên trang web của bạn. Bằng cách này, Google hướng người dùng đến trang web của bạn hơn là hướng đến YouTube hoặc các nền tảng tương tự.

  [​IMG]

  Google sẽ xem xét Schema và như vậy, bạn cần phải thêm schema vào video của bạn. Điều này giúp cho video của bạn hoàn toàn được tối ưu và có sẵn để spider tìm kiếm.

  6. Tạo các liên kết cho Video của bạn

  Một cách hữu ích để thúc đẩy việc xếp hạng các video của bạn là tạo backlinks cho video của bạn. Bạn nên liên kết video của bạn đến các bài viết bạn chia sẻ trên trang blog của bạn hoặc trên bất kỳ trang web bên ngoài. Điều này thực sự sẽ giúp tăng thứ hạng cho video của bạn.
  [​IMG]

  7. Sử dụng phương tiện truyền thông xã hội

  Để xếp hạng video của bạn trong tìm kiếm Google, phương tiện truyền thông xã hội có thể đóng một vai trò quan trọng. Gửi video của bạn trong profile phương tiện truyền thông xã hội của bạn, nếu bạn muốn nó được chú ý bởi Google. Đồng bộ hóa tài khoản YouTube của bạn với hồ sơ phương tiện truyền thông xã hội của bạn, do đó bất cứ khi nào bạn xuất bản video trên YouTube, nó sẽ tự động gửi vào tài khoản xã hội của bạn.

  [​IMG]

  Tóm lại

  Nếu bạn dành thời gian để tối ưu hóa video của bạn theo những cách thức thảo luận ở trên, bạn sẽ nhận được lưu lượng truy cập cao hơn so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

  Ghi nguồn
  PHP:
  www.thegioiseo.com
   
 2. thuhasq

  thuhasq Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  18/1/16
  Bài viết:
  233
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  18
  nhận được lượng truy cập cao nhưng mà lên top rồi giữ top như thế nào nữa mới là quan trọng
   
 3. muadem9x

  muadem9x Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  12/10/12
  Bài viết:
  53
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Thanks nhé, những chiến thuật này rất cần thiết cho xếp hạng video, mặc dù SEO video cũng giống seo landing page của web nhưng cũng cần phải sáng tạo hơn trong chiến lược thì mới vượt mặt các video khác trong bảng xếp hạng.
   
 4. ShopHanhPhuc

  ShopHanhPhuc Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/10/14
  Bài viết:
  299
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Công nhận hay, một số thứ mình chưa áp dụng. Đợt này làm luôn cho nóng. Video cũng có vị trí rất cao trong bảng sếp hạng mà
   
 5. sea031282

  sea031282 Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  26/2/14
  Bài viết:
  313
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Cảm ơn bạn tết nhất rét chẳng đi đâu được, tập nghiên cứu tí theo hướng dẫn của bạn xem thế nào
   
 6. gamehayst

  gamehayst Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  19/3/13
  Bài viết:
  701
  Đã được thích:
  4
  Điểm thành tích:
  18
  Nơi ở:
  Hà Nội
  SEO video thấy cũng hơi ảo. Có video tối ưu rồi backlink mà k lên. Có video lại chẳng làm gì cũng chỗm chệ ngồi top 1 năm liền. Cũng không hiểu điều gì tạo đòn bẩy cho những video nhuhư thế
   
 7. obito

  obito Đang làm quen

  Tham gia ngày:
  17/2/14
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Cũng dễ hiểu thôi mà bác. Seo video hiểu tương tự như seo thường thôi.
  Content onpage là nội dung video
  Còn offpage là như nhau.
  seo mà onpage không mạnh thì k thể nào mà lên top được
   
 8. shanshan91

  shanshan91 Lính mới

  Tham gia ngày:
  2/2/16
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  em cũng đang bắt đầu tập tạnh làm video, sẵn có tài liệu của bấc em rinh về nhà tìm hiểu dần, thời đại này làm video gặt hái cũng thích nhưng không dễ dàng lắm
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này